Giới Thiệu Singapore Nền Giáo Dục Singapore Tổng Quan Nền Giáo Dục

Vì sao lựa chọn du học Singapore?

Một đất nước hiện đại, nhịp sống sôi động như Singpore trong nhiều năm nay trở thành một điểm đến lý tưởng, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế đến học hằng năm. Vậy vì sao Singapore lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế vậy? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu Vì sao lựa chọn du học Singapore trong bài viết dưới đây nhé!

Đất nước Singapore

Singapore nằm gần đường xích đạo của khu vực Đông Nam Á, mang những đặc trưng của khí hậu nóng ẩm. Đất nước tuy nhỏ bé với thủ đô chính là đất nước này nhưng rất nổi tiếng với sự thành công xuất sắc về kinh tế – tài chính. Singapore là một trong bốn con rồng kinh tế của châu Á, bên cạnh Hong Kong, Hàn Quốc và Đài Loan.

Vì sao lựa chọn du học Singapore?
Vì sao lựa chọn du học Singapore?

Singapore xếp thứ 3 trong báo cáo Chỉ số đổi mới INSEAD 2012, đứng đầu trong báo cáo cải tiến và cạnh tranh 2011 của Tổ chức Sáng kiến và Công nghệ thông tin. Quốc đảo Sư tử cũng xếp thứ 2 trong báo cáo Cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới năm 2011-2012. Với vị thế về kinh tế và tài chính toàn cầu, Singapore có cơ hội rất lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nước.

Người Singapore có tính tổ chức và trật tự cao. Hệ thống giao thông tuyệt vời cũng như hệ thống hàng không giúp Singapore dễ dàng kết nối với nhiều quốc gia bên ngoài.

Đồng thời Singapore cũng là một quốc gia đa văn hóa với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa cả châu Á và châu Âu. Singapore chịu ảnh hưởng lớn từ các nền văn hóa của nước Anh, Hoa, Ấn, Malaysia,…

Đất nước Singapore với sự giao thoa nhiều nền văn hóa
Đất nước Singapore với sự giao thoa nhiều nền văn hóa

Vì sao lựa chọn du học Singapore?

Giáo dục là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu ở Singapore, quốc gia này cũng được công nhận như một ngôi nhà trường học toàn cầu. Cùng với việc duy trì tiêu chuẩn cao về giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, Singapore đồng thời liên kết chặt chẽ với các nền công nghiệp, giúp sinh viên trong quá trình học tập có được nhiều trải nghiệm thực tế và dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn sau khi ra trường.

Singapore có 6 trường đại học quốc gia, trong đó những trường đại học lớn nhất có trên 30.000 sinh viên mỗi trường. Trường đại học lớn nhất của Singapore là Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng toàn cầu QS University World Rankings, và là một trong những trường đại học tốt nhất châu Á. Các trường đại học Singapore được xếp hạng cao khác là Đại học Kỹ thuật Nanyang và Đại học Quản lý Singapore.

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng toàn cầu QS University World Rankings
Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng toàn cầu QS University World Rankings

Cùng với các trường đại học quốc gia, hệ thống giáo dục Singapore đồng thời cung cấp nhiều trường đại học dân lập hoặc các trường đại học của quốc gia khác có cơ sở tại Singapore.

Các trường đại học Singapore thường xuyên hợp tác với các trường đại học hàng đầu của các quốc gia khác.

Hiện nay, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 18% tổng số sinh viên đang học tại Singapore. Ngôn ngữ chính khi du học tại Singapore là tiếng Anh. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể lựa chọn học song ngữ, qua đó được trải nghiệm ngôn ngữ cũng như văn hóa đa dạng của Singapore.

Các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Vì sao lựa chọn du học Singapore rồi chứ?
Các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi Vì sao lựa chọn du học Singapore rồi chứ?

Nếu bạn muốn du học Singapore, bạn phải nộp đơn trực tiếp vào trường mà bạn quan tâm. Vì vậy, cần nắm rõ thông tin về hạn nộp hồ sơ của trường. Ngoài ra, các trường đại học có thể hạn chế số lượng các khóa học bạn có thể đăng ký nên đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm.