Những món ăn vặt trên đường phố Singapore bạn nên thử
Câu Chuyện Du Học

Những món ăn vặt trên đường phố Singapore bạn nên thử

Khi du học Singapore, hẳn rất nhiều bạn du học sinh hào hứng với việc tìm hiểu nền ẩm thực. Vậy nhớ đừng bỏ qua những món ăn vặt trên đường phố Singapore cực hấp dẫn này nhé.

Những món ăn vặt trên đường phố Singapore

1. Mì thịt băm Bak Chor Mee

Khi đến Việt Nam, các du khách nước ngoài thường nhất định phải thưởng thức ăn Phở, hủ tiếu hay bún riêu,…thì khi đến đất nước Singapore bạn nhất định phải ăn mì thịt băm Bak Chor Mee.

Món ăn đậm chất Singapore này bao gồm:

  • Sợi mì to bản, vàng ươm, dai và giòn
  • Nước tương đậm đà
  • Thịt heo băm nhuyễn và gan heo mềm dai

Tất cả các nguyên liệu hòa quyện chặt với nhau sẽ làm bạn cảm thấy như đang thưởng thức cao lương mỹ vị vậy.

Mì thịt băm Bak Chor Mee, một món ngon nhanh Singapore “nhất định phải ăn”. Có rất nhiều địa điểm bán “chất gây nghiện” này, nhưng Bak Chor Mee ngon và đúng vị nhất thì chỉ có ở Hill Street Tai Hwa.

2. Ống tủy đỏ Sup tulang

Nghe tên món ăn có vẻ thật kì lạ đúng không nào?

Thực chất, đây là một trong những món ăn ưa thích của giới tài xế taxi Singapore mỗi khi đêm về. Sau đó, nhờ được bày bán nhiều hơn mà nó trở nên phổ biến với hầu hết người dân Singapore.

Sup tulang được đánh giá là một món ăn đường phố rất độc đáo. Món ăn này được làm từ phần xương tủy dùng để nấu nước lèo, sốt cay và một số gia vị khác. Khi ăn, thực khách sẽ hút lẫy phần tủy cay cay, béo ngậy ở bên trong những ống xương này.

Đây là một trong những món ăn gây tò mò nhất cho du khách khi đến với đất nước Singapore. Để thưởng thức Sup tulang ngon đúng vị nhất, bạn hãy tới khu trung tâm ẩm thực Golden Mile (số 505 đường Beach).

3. Xiên nướng Satay

Xiên nướng Satay - món ăn không thể bỏ qua khi du học Singapore
Xiên nướng Satay – món ăn không thể bỏ qua khi du học Singapore

Satay là một trong những món ăn đường phố “truyền thống” của Singapore. Chắc hẳn du học sinh nào cũng sẽ quen thuộc với món ăn vưa ngon vừa rẻ này.

Xiên nướng Satay được bày bán ở hầu hết các khu phố ẩm thực. Thịt tẩm ướp gia vị chín mềm, thơm nức mũi kết hợp với nước sốt đậu phộng, tương cay và vài lát dưa chuột tươi mát sẽ làm bạn không bao giờ quên món Satay này của Singapore. Thịt để làm Satay cũng rất đa dạng: Lợn, cừu, bò, gà, tôm…

Hãy đến trung tâm ẩm thực Makansutra Gluttons Bay (số 8 đại lộ Raffles) để thưởng thức món Satay tuyệt vời, đúng vị “truyền thống” nhất nhé.

4. Salad Rojak

Một sự pha trộn hoàn hảo giữa rau củ, trái cây và các loại gia vị truyền thống của Singapore đã tạo nên món Rojak ngon không cưỡng nổi. Vị chua cay mặn ngọt hòa quyện với sự tươi mát, giòn ngon của trái cây, béo ngậy của quẩy nóng, bánh đậu, thơm bùi của lạc và đậm đà của nước sốt tôm cay sẽ đưa bạn vào thế giới của hương vị, ăn một lần lại muốn ăn lần thứ hai.

Bạn có thể thưởng thước Rojak ở bất kỳ khu ẩm thực đường phố nào tại Singapore. Nhưng đúng vị và ngon nhất vẫn là ở những của hàng trong khu Tiểu Ấn.

5. Nem cuốn Popiah

Chắc hẳn chúng ta chẳng còn gì xa lạ với món bánh crepe. Nhiều bạn khi chưa đến Singapore thường nhầm lẫn rằng nem cuốn Popiah sẽ giống với bánh crepe hoặc nem cuốn của Việt Nam. Thực chất, món ăn này là tổng hòa của cả hai món.

Popiah là một trong những món ăn vặt trên đường phố Singapore độc đáo và nhiều hương vị nhất. Tôm, thịt heo và bì heo băm nhỏ, trứng, jicama, rau om, tỏi chiên, đậu phụ chiên,…được bao bọc trong vỏ bánh crepe giòn rụn, thơm ngậy và chấm trong nước sốt chu chua, cay cay đã tạo nên một món Popiah ngon đến tận miếng cuối cùng.

Bạn có thể thưởng thức món Popiah này tại của hàng Kway Guan Huat (95 Joo Chia Road). Đây là của hàng bán Popiah đầu tiên ở đất nước Singapore. 

Đừng ngần ngại đến với công ty tư vấn du học New Ocean nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào về chương trình du học Singapore 2018 nhé.