Tư vấn Du Học Singapore

Tại sao lựa chọn ngành công nghệ sinh học tại Singapore

Với nhiều ứng dụng nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sản xuất…ngành công nghệ sinh học đang trở thành ngành mũi nhọn và đã làm thay đổi nhiều mặt trong đời sống xã hội hiện nay..

Được đánh giá là ngành học dễ xin việc và hưởng lương cao, ngành công nghệ sinh học tại Singapore đang là lựa chọn của rất nhiều sinh viên đến từ nhiều quốc gia trong khu vực. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngành công nghệ sinh học tại “Đảo quốc Sư tử” này nhé.

Ngành công nghệ sinh học tại Singapore
Ngành công nghệ sinh học tại Singapore

1. Ngành công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học là ngành khoa học nghiên cứu sự ứng dụng của các nguyên lý, quá trình sinh học thông qua những quy trình công nghệ để tạo ra các sản phẩm, dịch vụ phục vụ lợi ích của con người.

Với phạm vi nghiên cứu và ứng dụng sâu rộng nên sinh viên ngành công nghệ sinh học có nhiều môi trường làm việc sau khi ra trường. Bạn có thể làm nghiên cứu khoa học trong các trung tâm nghiên cứu về công nghệ sinh học, khoa học sự sống, về nông nghiệp, y học hoặc có thể làm việc trong khâu kiểm định sản phẩm, dây chuyền sản xuất tại các nhà máy, xí nghiệp.

2. Ngành công nghệ sinh học tại Singapore

Tại Singapore có các trường đào tạo ngành công nghệ sinh học với nhiều chuyên ngành đa dạng để sinh viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp cho mình. Chương trình đào tạo ngành công nghệ sinh học trang bị cho sinh viên du học Singapore kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực sinh học, công nghệ tế bào, kỹ thuật gen, công nghệ vi sinh vật, công nghệ sinh học môi trường…

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên theo học ngành công nghệ sinh học tại Singapore có thể làm việc trong các bệnh viện, công ty thực phẩm, trung tâm nghiên cứu, các cơ quan kiểm định chất lượng…

Với bằng cấp của các trường đào tạo hàng đầu tại Singapore, cơ hội làm việc của bạn sẽ được mở rộng trên toàn cầu. Nhu cầu tuyển dụng lao động ngành này tại Singapore hay các quốc gia láng giềng cũng rất lớn.

Một số trường đào tạo ngành công nghệ sinh học tại Singapore

  • Đại học Công nghệ Nanyang NTU
  • Nanyang Polytechnic, Singapore
  • Temasek Polytechnic, Singapore
  • Ngee Ann Polytechnic, Singapore
  • Học viện MDIS, Singapore

Đăng bình luận