Một số thông tin về visa du học Singapore

2 Flares Google+ 1 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 0 2 Flares ×

Trong bài viết này, New Ocean xin giới thiệu với các bạn những thông tin cần biết về quá trình xin visa du học Singapore ở bậc đại học.

Tất vả những sinh viên nước ngoài, trừ người có giấy miễn nhập cảnh, đều phải xin visa sinh viên nếu muốn theo học một chương trình đào tạo đại học tại Singapore. Để xin được visa sinh viên, trước tiên bạn cần được chấp nhận và nhận được lời mời nhập học tại một trong những trường sau:

Visa du học Singapore

Visa du học Singapore

Trường đại học bản địa

  • Đại học quốc gia Singapore (NUS)
  • Đại học công nghệ Nanyang (NTU)
  • Đại học quản lý Singapore (SMU)
  • Học viện công nghệ Singapore (SIT)
  • Đại học công nghệ và thiết kế Singapore (SUTD)

Trường bách khoa bản địa

  • Bách khoa Nanyang
  • Bách khoa Ngee Ann
  • Bách khoa cộng đồng
  • Bách khoa Singapore
  • Bách khoa Temasek

Những học viện quốc tế có trụ sở tại Singapore

  • Ecole Superieure Des Sciences Economiques Et Commerciales ( ESSEC )
  • Insead ( Singapore )
  • NYU Tisch School of the Arts
  • S.P. Jain Center of Management Singapore
  • The University of Chicago Booth School of Business ( Singapore )
  • University of Nevada, Las Vegas ( UNLV) Singapore
  • Digipen Institute of Technology
  • German Institute of Science and Technology – TUM Asia

Đơn xin visa sinh viên phải nộp trước trong vòng 1 đến 2 tháng  trước khi khóa học bắt đầu. Đơn phải được nộp qua hệ thống đăng ký visa sinh viên trực tuyến ( SOLAR )

Nộp đơn qua SOLAR

1. Trường đại học đăng ký

Trước khi sinh viên nộp đơn xin visa qua SOLAR, trường học mà sinh viên đăng ký phải đăng ký cho sinh viên với những thông tin sau:

  • Tên, ngày tháng năm sinh, giới tính, quốc tịch.
  • Chi tiết khóa học, ngày bắt đầu và kết thúc khóa học.
  • Số đăng ký trên SOLAR

2.  Sinh viên nộp mẫu đơn eForm 16

Khi trường đã đăng ký thành công cho sinh viên, sinh viên đó có thể đăng nhập vào SOLAR để nộp đơn eForm 16. Sinh viên cần có những thông tin sau trước khi đăng nhập vào SOLAR:

  • Thông báo xác nhận đăng ký với những thông tin để đăng nhập được cung cấp bởi trường sinh viên đăng ký
  • Hộ chiếu
  • Số NRIC/FIN của bố mẹ nếu họ là người Singapore hoặc đang sinh sống và làm việc tại đây.
  • Địa chỉ tại Singapore và chi tiết liên lạc ( nếu chưa có bạn có thể cung cấp địa chỉ của trường )
  • Địa chỉ email của sinh viên
  • Một ảnh 4×6 mới chụp ( để dán trên góc trên bên phải của eForm 16 ) và cần đáp ứng tiêu chuẩn:

+ Ảnh phải được chụp trong vòng 3 tháng

+ Phải là ảnh màu chụp trên nền trắng

+ Hình ảnh phải thể hiện toàn bộ khuôn mặt, không được đội khăn mũ (trong trường hợp đó là phong tục tôn giáo thì có thể chấp nhận được nhưng không được che kín mặt.)

Bên cạnh việc nộp đơn eForm 16 qua SOLAR, bạn cần in ra và nộp cho phòng  Xuất nhập cảnh (ICA), ICA có thể sẽ yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ khi cần thiết.

Để nhận được visa một cách đơn giản, hãy để chúng tôi giúp bạn. Mọi thông tin chi tiết về visa du học Singapore xin vui lòng liên hệ:

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chát với New Ocean