Kinh Nghiệm Du Học

Việc làm thêm khi du học Singapore và những điều cần biết

Không chỉ du học Singapore, sinh viên du học tất cả các nước đều rất quan tâm đến vấn đề làm thêm. Có được một công việc làm thêm, bạn không chỉ kiếm thêm thu nhập, trang trải cho sinh hoạt phí mà bên cạnh đó bạn còn trau dồi được thêm vốn giao tiếp ngoại ngữ, mở rộng mối quan hệ và tích lũy kinh nghiệm sống. Ở Singapore có những điều kiện khá khắt khe về việc làm thêm dành cho sinh viên. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu kỹ hơn về việc làm thêm khi du học Singapore và những điều cần biết trong bài viết dưới đây nhé!

Việc làm thêm khi du học Singapore
Việc làm thêm khi du học Singapore

Sinh viên du học Singapore không được phép làm thêm, dù là ở bất cứ hình thức làm việc nào, bất kể ngành nghề nào và có lương hay không. Những người vi phạm sẽ bị truy tố ra pháp luật, đồng thời sinh viên sẽ bị trục xuất về nước.

Các trường hợp ngoại lệ về việc làm thêm khi du học Singapore:

Như vậy không có nghĩa là khi du học Singapore, bạn hoàn toàn không được tham gia việc làm thêm nào. Đối với một số trường hợp ngoại lệ nhất định, Singapore có tạo điều kiện cho sinh viên làm thêm. Tuy nhiên sinh viên phải đảm bảo những quy định đặt ra:

  • Sinh viên thuộc hệ chính quy tập trung thuộc các khóa Cao đẳng Đại học có sự chấp thuận của văn phòng sinh viên tại trường đang theo học,
  • Sinh viên nước ngoài học đại học theo hệ toàn thời gian hay các học sinh đăng ký vào các viện đào tạo được Bộ Nhân lực chấp thuận cũng được miễn nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc.
  • Sinh viên có thể làm việc tối đa 16 giờ/tuần trong thời gian học và được phép làm việc toàn thời gian khi nghỉ hè.

Nếu muốn tìm một công việc bán thời gian hay việc làm thêm vào mùa hè, bạn cần xem mình có thể đáp ứng được các điều kiện, tiêu chuẩn hay không và nộp đơn xin phép từ những nơi cấp phép trước. Một số nơi có thể sẽ yêu cầu bạn cho xem thư chấp thuận của những nơi cấp phép để kiểm tra sự hợp pháp.

Trên đây là một số thông tin về việc làm thêm khi du học Singapore và những điều cần biết, các bạn hãy lưu lại và ghi nhớ những điều cần thiết, tiếp tục theo dõi những bài viết hữu ích nhé!

Tham khảo:

Những rào cản bạn sẽ gặp khi đi du học Singapore

Bạn biết gì về điều kiện du học Singapore?

Đăng bình luận