Vì sao lựa chọn du học Singapore?
Giới Thiệu Singapore Tư vấn Du Học Singapore

Vì sao lựa chọn du học Singapore?

Những năm gần đây, Singapore phát triển trở thành một đất nước hiện đại với nhịp sống sôi động. Đảo quốc sư tử trở thành một điểm đến lý tưởng, thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế. Vậy vì sao Singapore lại thu hút nhiều sinh viên quốc tế vậy? Cùng New Ocean tìm hiểu Vì sao lựa chọn du học Singapore trong bài viết dưới đây nhé!

Lựa chọn du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Lựa chọn du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Đất nước Singapore

Singapore nằm gần đường xích đạo của khu vực Đông Nam Á. Khí hậu Singapore mang những đặc trưng của khí hậu nóng ẩm. Đây là một đất nước tuy nhỏ bé với diện tích cả nước gói gọn trong một thành phố thủ đô. Tuy nhiên, nhỏ nhưng có võ! Đất nước Singapore rất nổi tiếng về sự phát triển nhanh chóng nền kinh tế – tài chính. Singapore hiện là một trong bốn con rồng kinh tế của châu Á, bên cạnh Hong Kong, Hàn Quốc và Đài Loan.

Một số thành tích đáng nể về phát triển kinh tế

  • Singapore xếp thứ 3 trong báo cáo Chỉ số đổi mới INSEAD 2012
  • Đứng đầu trong báo cáo cải tiến và cạnh tranh của Tổ chức Sáng kiến và Công nghệ thông tin
  • Xếp thứ 2 trong báo cáo Cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới

Có thể thấy, Singaore có vị thế vững chắc về kinh tế và tài chính toàn cầu. Hơn thế nữa, Singapore có cơ hội rất lớn trong việc nâng cao chất lượng giáo dục trong nước.

Người Singapore có tính tổ chức và trật tự cao. Hệ thống giao thông tuyệt vời cũng như hệ thống hàng không giúp Singapore dễ dàng kết nối với nhiều quốc gia bên ngoài.

Đồng thời Singapore cũng là một quốc gia đa văn hóa với sự giao thoa của nhiều nền văn hóa. Văn hóa Singapore chịu ảnh hưởng lớn từ các nền văn hóa của nước Anh, Hoa, Ấn, Malaysia,…

Vì sao lựa chọn du học Singapore?

Giáo dục là lĩnh vực được ưu tiên hàng đầu ở Singapore. Quốc gia này cũng được công nhận như một ngôi nhà trường học toàn cầu. Nền giáo dục Singapore duy trì tiêu chuẩn cao về giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học. Hơn thế nữa, các trường đại học Singapore đồng thời liên kết chặt chẽ với các nhà tuyển dụng. Điều này giúp sinh viên trong quá trình học tập có được nhiều trải nghiệm thực tế và dễ dàng tìm kiếm việc làm hơn sau khi ra trường.

Các trường Singapore

Singapore có 6 trường đại học quốc gia, trong đó những trường đại học lớn nhất có trên 30.000 sinh viên mỗi trường. Trường đại học lớn nhất của Singapore là Đại học Quốc gia Singapore (NUS) xếp thứ 25 trong bảng xếp hạng toàn cầu QS University World Rankings, và là một trong những trường đại học tốt nhất châu Á. Các trường đại học Singapore được xếp hạng cao khác là Đại học Kỹ thuật Nanyang và Đại học Quản lý Singapore.

Ngoài ra, Singapore còn nổi tiếng về:

  • Các trường tư thục có chất lượng được đảm bảo bởi Bộ giáo dục
  • Các trường quốc tế đặt tại Singpore

Các trường đại học Singapore thường xuyên hợp tác với các trường đại học hàng đầu của các quốc gia khác.

Hiện nay, sinh viên quốc tế chiếm khoảng 18% tổng số sinh viên đang học tại Singapore. Ngôn ngữ chính khi du học tại Singapore là tiếng Anh. Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể lựa chọn học song ngữ. Qua đó được trải nghiệm ngôn ngữ cũng như văn hóa đa dạng của Singapore.

Nếu bạn muốn du học Singapore, bạn phải nộp đơn trực tiếp vào trường mà bạn quan tâm. Vì vậy, cần nắm rõ thông tin về hạn nộp hồ sơ của trường. Ngoài ra, các trường đại học có thể hạn chế số lượng các khóa học bạn có thể đăng ký nên đây cũng là yếu tố bạn cần quan tâm.

Vậy nên, hãy nhanh đến với công ty tư vấn du học New Ocean để đăng ký tư vấn và chuẩn bị hồ sơ du học Singapore.