Tổng hợp điều kiện du học Singapore các cấp học
Du Học Singapore Tư vấn Du Học Singapore

Tổng hợp điều kiện du học Singapore các cấp học

Trong hàng ngàn loại đầu tư hiện nay thì đầu tư cho giáo dục được coi là hiệu quả nhất. Trong đó, du học Singapore là mối quan tâm của rất nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh. Trong bài viết này, New Ocean xin tổng hợp lại điều kiện du học Singapore các cấp học.

Điều kiện du học Singapore các cấp học

Tìm hiểu điều kiện du học Singapore
Tìm hiểu điều kiện du học Singapore

Để đủ điều kiện du học Singapore, các bạn du học sinh trước hết phải đáp ứng các tiêu chuẩn của Bộ giáo dục Singapore.

Một số đặc điểm cơ bản bao gồm:

  • Bạn có thể nhập học ngay khi học xong lớp 10 ở tại Việt Nam
  • Không cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông ở Việt Nam, không phải thi đầu vào
  • Nếu như bạn không có chứng chỉ IELTS, bạn có thể qua Singapore học tiếng Anh
  • Ngành học rất đa dạng và phong phú. Bằng cấp, chứng chỉ sẽ do các trường đại học của Úc, Anh, Mỹ cấp.
  • Thời gian theo học đại học ngắn hơn ở Việt Nam từ 1 đến 2 năm tùy chuyên ngành.

1. Điều kiện du học Singapore bậc tiểu học

Bậc tiểu học ở Singapore gồm 6 năm học, từ lớp 1 đến lớp 6. Trong đó, từ lớp 1 đến lớp 4 học sinh sẽ được học các môn học cơ bản cũng như Tiếng Anh. Lớp 5 và 6, học sinh sẽ được phân loại và hỗ trợ định hướng tương lai.

Độ tuổi phù hợp để theo học bậc tiểu học ở Singapore là từ 7 đến 12 tuổi. Nếu muốn vào trường công, các em phải đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Khi kết thúc tiểu học, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

2. Điều kiện du học Singapore bậc trung học

Bậc trung học ở Singapore dành cho các bạn học sinh từ 12 tới 16 tuổi. Nếu muốn vào trường công, các bạn cũng sẽ phải đăng kí tham dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Với các trường trung học tư thục, điều kiện bài thi này có thể được miễn.

Cuối cấp, các bạn học sinh sẽ phải tham gia kì thi O level theo học chương trình Cao đẳng hoặc dự bị đại học.

3. Điều kiện du học Singapore đại học

đất nước Singapore, các trường đại học công lập có yêu cầu đầu vào khó hơn các trường tư thục.

Đối tượng dự tuyển đại học là các bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp 3 hoặc đang học lớp 12. Trường ưu tiên vào các bạn có thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa tốt.

Do các trường đại học công lập Singapore đều có thứ hạng cao trên thế giới, rất nhiều sinh viên đều đăng kí học tại đây. Điều này khiến cho mức độ cạnh tranh khá cao. Dù yêu cầu cơ bản của trường là sinh viên tốt nghiệp lớp 12 học lực trung bình – khá trở lên, nhưng thực tế thì kết quả tuyển sinh từ trên xuống vẫn khá cao. Ngoài ra, sinh viên cũng phải đáp ứng điều kiện tiếng Anh của trường.

Điều kiện du học Singapore với các trường đại học tư thục có phần dễ dàng hơn. Sinh viên chỉ cần học hết lớp 10 là đã có thể được nhập học. Điểm trung bình bậc phổ thông yêu cầu tùy thuộc vào mỗi trường.

Nếu muốn vào thẳng các môn chuyên ngành, thì sinh viên cần phải có các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (TOEFL hoặc IELTS). Tuy nhiên, sinh viên cũng có thể sang Singapore và tham gia lớp tiếng Anh dự bị của trường.

4. Điều kiện du học Singapore hệ Thạc sĩ :

Yêu cầu Tiếng Anh đầu vào bậc thạc sĩ ở Singapore là IELTS từ 6.5. Nếu sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ phải kiểm tra tiếng Anh đầu vào của trường. Sau đó, sinh viên sẽ được trường sắp xếp lớp học tiếng Anh dự bị trước khi vào học môn chuyên ngành.

Sinh viên đăng ký học Thạc sỹ ở Singapore hầu như không yêu cầu kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, vẫn có một số ít các trường đòi hỏi kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.

Thời gian học thạc sỹ dao động từ 12 đến 18 tháng. Thời gian tùy vào trường và chuyên ngành sinh viên muốn học.

Trên đây là tổng hợp các điều kiện du học Singapore các cấp. Nếu các vị phụ huynh và các bạn học sinh còn có thắc mắc gì, hãy đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để được giải đáp chi tiết.