Tìm hiểu về trung tâm nghệ thuật đương đại NTU
Cẩm Nang Du Học

Tìm hiểu về trung tâm nghệ thuật đương đại NTU

Đại học công nghệ Nanyang là một trong ba trường đại học Singpore tốt nhất. Trường nổi tiếng với chương trình đào tạo xuất sắc, chất lượng đào tạo hàng đầu… Ngoài ra, một điểm nổi bật của trường chính là cơ sở vật chất hiện đại. Cùng New Ocean tìm hiểu về trung tâm nghệ thuật đương đại NTU để biết thêm nhé!

Giới thiệu về trung tâm nghệ thuật đương đại NTU

Một góc trung tâm nghệ thuật đương đại NTU
Một góc trung tâm nghệ thuật đương đại NTU

Trung tâm nghệ thuật đương đại NTU có tên tiếng Anh là NTU Centre for Contemporary Art Singapore – NTU CCA. Đây là điểm đến lý tưởng cho các bạn du học sinh muốn tìm hiểu thêm về nghệ thuật đương đại và thưởng thức không khí đậm chất nghệ thuật. Trung tâm này đồng thời là một trung tâm nghiên cứu trực thuộc NTU. Trung tâm này tọa lạc tại khu nghệ thuật Gillman Barracks.

NTU CCA thường xuyên tổ chức các sự kiện liên quan đến nghệ thuật đương đại, bao gồm:

  • Triển lãm
  • Biểu diễn nghệ thuật trực tiếp
  • Chiếu phim
  • Các cuộc toạ đàm với những nghệ sĩ trên thế giới
  • Tọa đàm với các nhà giám tuyển nghệ thuật.

Các chương trình này góp phần giúp nghệ thuật Singapore giao lưu và hòa nhập. Chúng giúp mang những nghệ sĩ quốc tế và địa phương có tên tuổi lại gần nhau hơn. Mỗi cuộc triển lãm đều đi kèm với các sự kiện cộng đồng kèm theo. Điều này nhằm đem lại hiểu biết cộng đồng sâu sắc hơn về chương trình.

Hai mảng hoạt động khác của trung tâm nghệ thuật đương đại NTU Singapore là nghiên cứu nghệ thuật và đào tạo, hai mảng này đan xen kết hợp với mảng triển lãm, cùng nhau định hình phong cách cũng như chương trình của trung tâm.

Ngôi nhà của nghệ thuật quốc tế

Khi đến thăm trung tâm nghệ thuật đương đại NTU (NTU CCA Singapore), đừng quên khám phá những phần còn lại của khu nghệ thuật Gillman Barracks. Khu nghệ thuật này rộng 6,4 hécta này còn có 11 phòng triển lãm quốc tế được đặt tại khu thuộc địa được bảo tồn.

Hai lần mỗi tháng, Gillman Barracks còn tổ chức chuỗi sự kiện mang tên Art After Dark (Nghệ Thuật Sau Màn Đêm). Chuỗi sự kiện vào buổi tối này hoàn toàn miễn phí vé vào. Đây là chuỗi sự kiện hấp dẫn nhất để tìm hiểu về nghệ thuật Singapore đối với các du học sinh quốc tế.

Trên đây là một vài thông tin ngắn gọn về trung tâm nghệ thuật đương đại NTU trực thuộc trường đại học công nghệ Nanyang. Khi đến du học Singapore đừng quên đến đây tham quan bạn nhé.

Đến với công ty tư vấn New Ocean nếu bạn có mong muốn du học Singapore và tìm hiểu thêm về nhiều suất học bổng nhé.