Du Học Singapore Tin Học Bổng

Thông tin học bổng cao học Lee Kong Chian cho sinh viên đại học quốc gia Singapore

Bạn có ước mơ du học Singapore chương trình tiến sĩ nhưng còn nhiều mối lo ngại về tài chính: tiền học phí, tiền sinh hoạt phí…? Vẫn có những cách giúp bạn an tâm hoàn thành được ước mơ của mình, trong đó có học bổng cao học Lee Kong Chian cho các bạn đăng kí trường đại học quốc gia Singapore.

Giới thiệu chung

Trường đại học quốc gia Singapore
Trường đại học quốc gia Singapore

Học bổng cao học Lee Kong Chian được hình thành dựa trên đóng góp từ quỹ tín dụng Lee (Lee Foundation) và là học bổng uy tín nhất cho sinh viên trường đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore, NUS). Học bổng này dành riêng cho các bạn sinh viên mong muốn theo đuổi chương trình tiến sĩ tại ngôi trường đại học số 1 Singapore này.

Điều kiện nhận học bổng cao học Lee Kong Chian

– Sinh viên chưa từng theo học chương trình tiến sĩ trước đó
– Đã tốt nghiệp đại học với tấm bằng first class hoặc second-upper (hoặc tương đương)
– Tại thời điểm nhận học bổng, sinh viên phải được nhận vào học chương trình tiến sĩ tại trường đại học quốc gia Singapore

Giá trị học bổng cao học Lee Kong Chian

Học bổng cao học Lee Kong Chian bao gồm:
– Khoản trợ cấp hàng tháng là 3.300 đô la Singapore
– Các khoản học phí, phí kiểm tra và thủ tục khi nhập học tại NUS
– Trợ cấp tiền sách hang năm là 500 đô la Singapore
– Trợ cấp vé máy bay khứ hồi từ quốc gia của du học sinh trị giá 4.000 đô la Singapore
– Trợ cấp máy tính cá nhân cho người học (một lần) trị giá 1.500 đô la Singapore
Học bổng có thời hạn là 1 năm đầu tiên cho mọi sinh viên. Với các sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu vượt trội, học bổng có thể được xin gia hạn hàng năm. Thời hạn tối đa sinh viên được nhận học bổng là 4 năm.

Hướng dẫn nộp đơn đăng kí học bổng

Học bổng du học Singapore hấp dẫn cùng New Ocean
Học bổng du học Singapore hấp dẫn cùng New Ocean

Việc tuyển chọn ứng viên cho học bổng cao học Lee Kong Chian được tổ chức 2 lần mỗi năm, thời gian nhận đơn trùng với thời gian bắt đầu năm học mới ở đất nước Singapore là tháng 8 và tháng 1.
Các ứng cử viên có thể nộp đơn đăng kí học bổng khi nộp đơn xin nhập học vào trường đại học quốc gia Singapore. Đồng thời, ứng viên phải nộp một bài luận cá nhân và bản tóm tắt các hoạt động ngoại khóa và thành tích cá nhân của mình. Sau khi qua vòng đơn, các ứng viên sẽ phải tham gia vào một buổi phỏng vấn ở Singapore.
Xem website chính thức của học bổng cao học Lee Kong Chian TẠI ĐÂY.
Nếu bạn có mong muốn du học Singapore và cần tìm hiểu thêm về chương trình học và các chính sách du học của đất nước này, hãy đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn chi tiết nhất.

Theo Mai Trang.