Du học Singapore sau đại học : Những điều sinh viên cần biết
Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore sau đại học : Những điều sinh viên cần biết

Khi tấm bằng cử nhân đã giảm dần sức cạnh tranh, nhiều sinh viên Việt Nam quyết định học lên cao hơn. Trong đó, du học Singapore sau đại học là lựa chọn được quan tâm nhất. Chương trình Master Singapore hứa hẹn đem đến những kiến thức chuyên sâu, tấm bằng sáng giá và cơ hội tìm việc cao trong tương lai.

Du học Singapore sau đại học : Những điều sinh viên cần biết
Du học Singapore sau đại học : Những điều sinh viên cần biết

Du học Singapore sau đại học – Bằng cấp hàm lâm

Du học Singapore sau đại học lấy bằng cấp hàm lâm là kiểu phổ biến nhất. Sinh viên sẽ tham gia các khóa học từ 1 – 3 năm và làm luận án nghiên cứu. Kết thúc các khóa học này, sinh viên sẽ nhận bằng cấp Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Du học Singapore sau đại học – Chương trình thạc sĩ

Chương trình thạc sĩ Singapore đem đến những kiến thức chuyên môn vững vàng và nâng cao khả năng thực hành thực tế. Các chương trình thạc sĩ tại Singapore thường chỉ kéo dài từ 1- 2 năm. Hầu hết các trường Đại học đều có khóa học thạc sĩ trong mọi ngành học đào tạo.

Một số điều kiện cho du học Singapore sau đại học – Chương trình thạc sĩ:

  • Tốt nghiệp đại học
  • IELTS  6.0 hoặc 6.5 (tuỳ trường).
  • Không yêu cầu điểm GMAT hay GRE.
  • Sinh viên đăng ký học thạc sĩ thì không nhất thiết phải có kinh nghiệm .

Du học Singapore sau đại học – Chương trình tiến sĩ

Chương trình tiến sĩ tại Singapore có thế mạnh với các ngành: Kinh doanh, kinh tế, công nghệ thông tin, y học,dược học,….

Thời gian đào tạo tiến sĩ thường từ 3 năm – 4 năm. Sinh viên sẽ được nghiên cứu tại các viện nghiên cứu hàng đầu và được chỉ bảo bởi các giáo sư. Hàng năm, Singapore có nhiều chương trình học bổng giá trị hàng nghìn đô cho chương trình tiến sĩ.

Du học Singapore sau đại học – Chứng chỉ chuyên nghiệp

Du học Singapore sau đại học - Chứng chỉ chuyên nghiệp
Du học Singapore sau đại học – Chứng chỉ chuyên nghiệp

Các chứng chỉ chuyên nghiệp của Singapore được công nhận tại nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, Singapore còn là nơi đào tạo chứng chỉ quốc tế hàng đầu. Các chứng chỉ chuyên nghiệp nổi tiếng tại Singapore phải kể đến:

  • Ngành kinh tế: Chứng chỉ ACCA, chứng chỉ CPA Singapore, CPA Úc, chứng chỉ CMA,…
  • Ngành công nghệ thông tin: chứng chỉ Chuyên gia bảo mật hệ thống thông tin (CISSP), chứng chỉ kỹ sư hệ thống Microsoft (MCSE), quản trị hệ thống Microsoft (MCSA),…
  • Ngành giáo dục: Chứng chỉ TESOL,…

Các chứng chỉ chuyên nghiệp có giá trị tương đướng với văn bằng thạc sĩ. Lượng kiến thức cung cấp chuyên sâu và khổng lồ. Thời gian học tập linh hoạt, sinh viên có thể học kèm các chứng chỉ chuyên nghiệp với bằng cấp hàm lâm. Một số chứng chỉ yêu cầu kinh nghiệm làm việc như ACCA ( 3 năm) , CPA,…

Những quyền lợi khi du học Singapore sau đại học

Quá trình xin du học dễ dàng

Các quy định cho sinh viên du học Singapore sau đại học không quá khắt khe. 99% sinh viên sau đại học nhận được thư giới thiệu của trường học sẽ đỗ visa. Thời gian cấp chỉ khoảng 1 tháng. Trong khi đó, với Anh, Mỹ thời gian kéo dài 2-3 tháng.

Bên cạnh đó, các khóa học sau đại học thường được mở khá linh hoạt. Sinh viên có thể nộp đơn xin tại nhiều thời điểm. Đặc biệt các khóa học chứng chỉ chuyên nghiệp thường được mở hàng tháng.

Chương trình chất lượng- bằng cấp quốc tế

Giáo dục Singapore dẫn đầu châu Á với những thành tích đầy tự hào. Nhiều trường Singapore cũng được xếp top 100, 200 của thế giới như : JCUS, NanYang, ERC,…

Các khóa học sau đại học Singapore hứa đem hẹn đến những kiến thức chuyên sâu, cả lí thuyết và thực hành. Tấm bằng Singapore sáng giá được công nhận tại các quốc gia như Anh, Úc, HongKong,…

Singapore sở hữu các trường học và trung tâm giáo dục chuẩn Bạch kim với các chứng chỉ chuyên nghiệp quốc tế. Tiêu biểu như Đại học Kaplan- Chuẩn bạch kim ACCA, CMA,…

Du học Singapore cùng gia đình

Du học Singapore sau đại học cùng gia đình
Du học Singapore sau đại học cùng gia đình

Các sinh viên du học Singapore sau đại học lấy bằng cấp thạc sĩ, tiến sĩ có thể mang theo gia đình đi kèm. Vợ/chồng đi cùng có thể xin học các chứng chỉ, văn bằng tại các trường của Singapore. Con cái của họ cũng sẽ được theo học tại các trường tiểu học, trung học của Singapore. Tùy trường hợp mà học phí sẽ được hưởng từ 30%-100% trợ phí Tuition Grant .

Du học Singapore sau đại học tăng cơ hội định cư

Sinh viên có các bằng cấp, chứng chỉ sau đại học thường có các chuyên môn cao. Sinh viên hoàn thành khóa học có nhiều cơ hội tìm việc làm lương cao tại Singapore. Sinh viên cũng có 1-2 năm để tìm việc tại Singapore.

Đặc biệt, người có học vị tiến sĩ thường được chính phủ rất coi trọng. Họ thường có nhiều khả năng thành công xin định cư tại Singapore.

Du học Singapore sau đại học là hướng đi mở cho nhiều sinh viên trong thời buổi việc làm cạnh tranh khốc liệt. Để có thêm thông tin các khóa học và xây dựng lộ trình du học phù hợp, vui lòng liên hệ với New Ocean để được tư vấn mọi thắc mắc.