Thích thú với những món ăn lạ miệng trên Đảo quốc sư tử

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Được coi là thủ đô ẩm thực Châu Á – những món ăn của Singapore phong phú với sự giao thoa Đông – Tây. Đến Singapore bạn sẽ bắt gặp khắp mọi nơi các địa điểm ăn uống hấp dẫn cả ngày lẫn đêm. Bạn sẽ dễ dàng tìm thấy những món ăn đặc trưng của Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ… khi ghé thăm các khu sắc tộc. Các món ăn hiện đại kiểu phương Tây với những nhà hàng, khách sạn lớn cũng là một điểm mạnh của ẩm thực đảo quốc Sư tử. Với những đầu bếp tài giỏi đến từ nhiều nước trên thế giới du khách sẽ được tận hưởng các bữa tiệc thịnh soạn.

Char kway teow

mon-an-Char kway teow

Là một món ăn rất phổ biến được ưa chuộng ở Singapore, Char kway teow hay được người Việt gọi bằng cái tên “phở xào”, nhưng thực chất đây là món ăn khác hẳn. Trước đây, người ta xem Char kway teow là món ăn của người nghèo bởi giá khá rẻ, tiện lợi và giàu chất dinh dưỡng. Theo thời gian cùng với sự phát triển của đất nước, người dân đã thêm nhiều loại thực phẩm khi chế biến món ăn này. Char kway teow dần trở nên hấp dẫn hơn không chỉ là món khoái khẩu của người Singapore mà còn là món ăn thu hút khách du lịch. Ở đảo quốc bạn có thể tìm thấy món ăn này ở khắp nơi, từ các nhà hàng lớn cho tới các quán ăn bình dân. Tuy nhiên,  tìm đến những quán ăn truyền thống lâu năm là cách thưởng thức Char kway teow hay nhất mà bạn nên thử.

Cơm gà Singapore

com_ga_singapore

Có nguồn gốc từ Hải Nam nhưng đã du nhập vào Singapore từ lâu, qua nhiều thay đổi nên trở thành món Cơm gà Singapore. Không sử dụng thịt lợn (thứ thịt kiêng kỵ của những người theo đạo Hồi), cơm gà nghiễm nhiên trở thành món ăn “không biên giới” hòa tan của ẩm thực Châu Á. Theo nhiều người đánh giá, đây là món ăn đơn giản, thuận tiện, vừa túi tiền, ngon miệng và hương vị gần gũi với khẩu vị của người Á Đông. Điểm nhấn hương vị của cơm gà Singapore chính là cách gà được luộc cùng một số gia vị thơm, cộng thêm mùi hương đặc biệt và nhẹ nhàng của dầu vừng. Bên cạnh đó, cách nấu cơm từ nước dùng gà, cho món cơm thơm, ngọt, béo ngậy cũng là nét đặc biệt riêng của  Hainanese.

Bánh Carrot

banh-carot

Carrot Cake – bánh cà rốt là món bánh phổ biến ở Singapore được dùng ở cả bữa sáng, bữa trưa và bữa tối. Loại bánh mang tên “cà rốt” này khá thú vị khi được chế biến với nhiều hương vị khác nhau và tùy theo sở thích của khách. Bạn có thể yêu cầu thêm các hương liệu mà không sợ mất đi mùi vị đặc trưng của bánh. Không phải là món ăn cao cấp hay cầu kỳ khi chế biến nhưng bánh cà rốt có sự hấp dẫn riêng, mang đậm truyền thống của đảo quốc.

Rojak

Rojak

Rojak là món salad rau quả thường được tìm thấy tại Malaysia, Singapore và Indonesia. Rojak theo cách nói của người Malaysia có nghĩa là hỗn hợp đặc biệt được sử dụng để mô tả các dân tộc đa ký tự của xã hội dân Singapore và Malaysia. Vì thế món ăn này nhanh chóng trở thành nét đặc trưng trong ẩm thực đảo quốc. Qua sự chế biến của những người Hoa bán hàng rong, Rojak có mùi vị lạ miệng và độc đáo. Là món ăn nhanh và dễ dàng tìm thấy với giá cả không cao, Rojak khiến khách du lịch khó mà quên được.

Sự độc đáo trong ẩm thực Singapore đã tô thêm những nét màu phong phú cho nền văn hóa Singapore.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chát với New Ocean