Nền Giáo Dục Singapore Tổng Quan Nền Giáo Dục

Tại sao bạn nên chọn Singapore để học ngành tài chính?

Nền kinh tế của Singapore luôn được mệnh danh là “con hổ của châu Á”, bởi vậy không có gì lấy làm ngạc nhiên khi nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam lựa chọn du học Singapore cho các chuyên ngành kinh tế, tài chính. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra lý do tại sao bạn nên chọn Singapore để học ngành tài chính.

Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Singapore có những trường đại học đào tạo ngành tài chính rất tuyệt vời

Hệ thống giáo dục của Singapore đã được nhiều chuyên gia trong ngành công nghiệp tài chính đánh giá rất cao và bằng cấp tài chính của đất nước này đã được công nhận và đề cao trên toàn thế giới. Hơn nữa, Singapore cũng là nơi đặt trụ sở của nhiều trường đại học tài chính quốc tế nổi tiếng như INSEAD, Đại học Dublin (Kaplan Singapore Campus) và Trường Kinh doanh & Tài chính London (khuôn viên Singapore).

Đất nước Singapore cũng có các trường đại học Singapore mạnh mẽ trong đào tạo ngành tài chính như Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore) và Đại học Kỹ thuật Nanyang (Nanyang Technological University). NUS đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng trường đại học quốc tế năm 2016 cho môn Kế toán và Tài chính, trong khi NTU xếp thứ 11 trên thế giới trong bảng xếp hạng các trường đại học thế giới năm 2001. Gần đây, Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University) cũng đã đạt được bước tiến vượt bậc trong bảng xếp hạng các trường đại học toàn cầu , với kết quả của một cuộc khảo sát trực tuyến cho thấy một tỷ lệ lớn các chuyên gia tài chính thành công ở Singapore đã lấy bằng Thạc Sĩ tài chính ứng dụng từ SMU. Tất cả các trường đại học này đều cung cấp các chương trình về tài chính rất hoàn thiện và kết hợp cân bằng lý thuyết và thực tiễn giúp bạn có thể bắt đầu sự nghiệp tài chính ngay sau khi ra trường.

Du học ngành tài chính tại trường đại học quản lý Singapore
Du học ngành tài chính tại trường đại học quản lý Singapore

Singapore là trung tâm tài chính của cả khu vực Đông Nam Á

Là một quốc gia nhỏ bé nhưng chắc chắn không ai có thể coi thường tầm ảnh hưởng của Singapore đối với tình hình tài chính của khu vực và thế giới. Thực tế, Singapore không chỉ là trung tâm ngân hàng và tài chính của Đông Nam Á, mà còn là một trong những trung tâm tài chính lớn của thế giới. Nền kinh tế của đất nước Singapore được Chính phủ kiểm soát và điều chỉnh một cách tài tình đến mức rất ít biến động mạnh của thị trường có thể xảy ra. Đồng thời, các trung tâm giao dịch ngoại hối của Singapore nằm trong top 5 của thế giới, và các dịch vụ kinh doanh tài chính chiếm hơn 1/5 tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của đảo quốc sư tử này. Đây là một lý do tại sao bạn nên chọn Singapore để học ngành tài chính.

Cùng với cơ sở hạ tầng vững mạnh và tình hình chính trị ổn định của mình, Singapore đã thu hút được nhiều “dân chơi”  tài chính lớn trên khắp thế giới, như JP Morgan, Rothschild & Co., Ngân hàng Barclays, KPMG…

Singapore có nhu cầu cao đối với các chuyên gia tài chính 

Singapore luôn chào đón các chuyên gia tài chính
Singapore luôn chào đón các chuyên gia tài chính

Nền kinh tế Singapore đã tăng trưởng nhanh chóng kể từ khi giành được độc lập từ Đế quốc Anh. Đóng vai trò là trung tâm tài chính lớn của Đông Nam Á, đất nước Singapore luôn tìm kiếm những chuyên gia lành nghề trong lĩnh vực tài chính ngân hàng để giữ vững vị thế cạnh tranh của mình. Với các chính sách chào đón các nhân tài từ khắp nơi trên thế giới, Singapore hoan nghênh các chuyên gia tài chính tiềm năng đến và làm việc. Bởi vậy, cơ hội việc làm của các bạn sinh viên tốt nghiệp ngành tài chính của Singapore luôn rất rộng mở.

Vậy bạn đã biết tại sao bạn nên chọn Singapore để học ngành tài chính chưa? Đừng bỏ qua một cơ hội học tập ngành học yêu thích của mình ở một môi trường du học thân thiện và xuất sắc như Singapore. Đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được những tư vấn và giúp đỡ tận tình nhất.

Theo Mai Trang.