Trường Đại Học Của Singapore

So sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore

Singapore nổi tiếng là một đất nước tuy nhỏ nhưng vô cùng phát triển trên mọi lĩnh vực, đặc biệt là nền giáo dục chất lượng uy tín trên toàn cầu. Những ngôi trường đại học tốt nhất nền giáo dục ấy có thể kể đến Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore – NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (Nanyang Technology University – NTU), Đại học Quản lý Singapore (Singapore Management University – SMU). Hãy cùng New Ocean so sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore này, dựa trên 2 tiêu chí cơ bản đó là vấn đề học thuật và đời sống học đường nhé!

So sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore
So sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore

So sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore về vấn đề học thuật

NUS: Đại học Quốc gia Singapore được đánh giá là trường đại học không chỉ đứng đầu Singapore mà còn có thể đứng đầu các quốc gia châu Á. Các khóa học được cung cấp bởi NUS gần như bao trùm mọi khía cạnh của các lĩnh vực học thuật chính. Và như được biết, NUS không hề yếu kém trong bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào, và ngôi trường này đặc biệt nổi trội với thành công trong nghiên cứu lĩnh vực khoa học và khoa học xã hội. Bởi những thành tựu xuất sắc, ngôi trường này luôn đứng ở những vị trí cao trên các bảng xếp hạng không chỉ của Singapore mà còn cả trên thế giới.

NTU: Ngôi trường thứ 2 nằm trong top những trường đại học hàng đầu Singapore là Đại học Công nghệ Nanyang NTU. Thực tế, NTU cung cấp nhiều cơ hội nghiên cứu cho sinh viên, tuy nhiên không toàn diện trên mọi lĩnh vực như NUS. Nghiên cứu về khoa học nhân văn không phải là thế mạnh và được chú ý ở Đại học Công nghệ Nanyang NTU. Trong khi đó, 5 lĩnh vực hàng đầu của NTU đó là nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ngành kỹ thuật, y khoa, kinh doanh và các vấn đề thuộc Bộ Giáo dục Singapore. Xét về bảng xếp hạng trường, NUS vẫn có ưu thế ở nhiều bảng xếp hạng hơn NTU.

Đại học Công nghệ Nanyang NTU
Đại học Công nghệ Nanyang NTU

SMU: Khác với NUS và NTU, Đại học Quản lý Singapore SMU không có nhiều các chương trình nghiên cứu học thuật, mà thiên về thực hành nhiều hơn. Ngôi trường này đào tạo sinh viên trở thành những doanh nhân và những nhân viên năng  lực và phẩm chất tốt. Tuy nhiên, SMU cũng rất nổi tiếng với chất lượng đào tạo của mình, đặc biệt là việc nghiêm túc cấp học bổng cho những sinh viên phải toàn diện. Do đó, sinh viên của SMU luôn được đánh giá rất cao.

So sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore về đời sống học đường

NUS: Sôi động là một từ vô cùng thích hợp để miêu tả về ngôi trường Đại học Quốc gia Singapore NUS này. Sinh viên tại trường được tham gia rất nhiều hoạt động thú vị, nhiều sinh viên trở nên năng động hơn nhiều sau khi trở thành thành viên của các nhóm nhảy, câu lạc bộ ở trường.

So sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore về đời sống học đường
So sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore về đời sống học đường

NTU: Cuộc sống học đường của sinh viên Đại học Công nghệ Nanyang NTU cũng có rất nhiều hoạt động, tuy nhiên theo các bạn sinh viên của NTU, những chương trình này ít được đầu tư hơn, nhưng cũng đồng nghĩa mọi chi phí của của sinh viên ở NTU đều rất rẻ. Nếu có điều gì khiến đời sống sinh viên ở NTU nổi trội hơn ở NUS, thì theo các bạn sinh viên, đó chính là những món ăn ngon tuyệt trong căng tin của họ.

SMU: Đời sống sinh viên của Đại học Quản lý Singapore SMU được đánh giá là sôi nổi nhất trong 3 trường. Sinh viên của SMU không chỉ là những người học giỏi mà còn cần những yếu tố như khả năng diễn đạt, giao lưu và suy nghĩ sáng tạo. Ngôi trường nổi tiếng vì khiến cho sinh viên sôi nổi và luôn tràn đầy năng lượng. SMU nằm ở trung tâm thành phố của Singapore, do vậy giá thuê nhà của sinh viên thường khá đắt.

SMU nổi tiếng vì khiến cho sinh viên sôi nổi và luôn tràn đầy năng lượng
SMU nổi tiếng vì khiến cho sinh viên sôi nổi và luôn tràn đầy năng lượng

Trên đây là so sánh 3 trường đại học hàng đầu Singapore, mong các bạn có thêm thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình khi du học Singapore!