Giới Thiệu Đất Nước

Du học Singapore, những điều cần biết (Phần 2)

Du học ngày càng trở nên phổ biến, là lựa chọn của nhiều học sinh, sinh viên để phát triển những kiến thức chuyên sâu cũng như chuẩn bị cho sự nghiệp tương lai. Được coi là trái tim của châu Á, Singapore nổi tiếng với sự phát triển vượt bậc về kinh tế và giáo dục, Singapore đã trở thành lựa chọn du học lý tưởng của nhiều học sinh. Vậy những điều cần biết trước khi du học Singapore là gì? Các bạn quan tâm về du học Singapore hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

  1. Những điều cần biết trước khi du học Singapore – biết về ngôi trường bạn theo học

Những điều cần biết trước khi du học Singapore – biết về ngôi trường bạn theo học
Những điều cần biết trước khi du học Singapore – biết về ngôi trường bạn theo học

Điều đầu tiên và quan trọng nhất cần biết trước khi du học Singapore chính là biết về ngôi trường bạn có ý định theo học. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các trường của Singapore tại website chính của trường hoặc các trang tư vấn du học uy tín để tìm ra lựa chọn phù hợp nhất để quyết định nộp hồ sơ du học. Tìm hiểu kỹ về các khóa học của trường, điểm mạnh của trường, cơ sở hệ thống ký túc xá, các quy định của trường hay kết nối với cựu sinh viên của trường sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi du học Singapore cũng như tạo được ấn tượng tốt với các nhà tuyển sinh.

  1. Tìm kiếm học bổng

Cùng với chất lượng giáo dục vô cùng xuất sắc, Singapore cũng được biết đến là một đất nước có học phí và chi phí sống tương đối đắt đỏ. Vì vậy tranh thủ đi làm thêm hoặc kiếm học bổng là những cách nhiều du học sinh lựa chọn để tiết kiệm chi phí du học Singapore. Học bổng thường được cấp bởi chính phủ Singapore, bởi chính các trường đại học hoặc các tổ chức khác. Học sinh, sinh viên có thể tìm kiếm thông tin học bổng Singapore trên nhiều website hoặc diễn đàn.

Tìm kiếm học bổng du học Singapore
Tìm kiếm học bổng du học Singapore
  1. Tìm nhà ở trước khi du học Singapore

Tìm nhà ở ở một đất nước xa lạ với mình thường không phải điều dễ dàng. Đối với du học sinh tại Singapore, có hai lựa chọn chính đó là ở ký túc xá của trường và thuê nhà ở bên ngoài trường. Ký túc xá gần trường học hơn, đầy đủ các tiện nghi tuy nhiên chi phí có thể đắt hơn các nhà thuê bên ngoài trường một chút. Trước khi du học Singapore, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm về thông tin nhà ở thông qua internet để có sự chuẩn bị thích hợp cho mình.

Tìm hiểu về nhà ở trước khi du học Singapore
Tìm hiểu về nhà ở trước khi du học Singapore
  1. Phong cách ẩm thực – điều cần biết trước khi du học Singapore

Vấn đề ăn uống có vẻ là yếu tố phụ trong việc du học, tuy nhiên trên thực tế nó rất quan trọng vì bạn sẽ cần phải ăn uống trong suốt năm tháng du học. Singapore được biết đến là đất nước yêu thích các món ăn truyền thống dân tộc, bao gồm những món ăn có nguồn gốc Ấn Độ, các món Trung Quốc và một số món ăn địa phương của Singapore. Trong thời gian du học Singapore, đừng quên thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Singapore, trong đó có thể kể đến món cơm gà, các món cá, hay các món ăn đường phố Ấn Độ.

Phong cách ẩm thực - điều cần biết trước khi du học Singapore
Phong cách ẩm thực – điều cần biết trước khi du học Singapore
  1. Cơ sở giao thông của Singapore

Ở Singapore, giao thông vận tải chủ yếu là đường bộ. Đối với người nước ngoài, phương tiện giao thông quen thuộc là xe buýt, taxi, ô tô đơn. Du học sinh thường chọn xe buýt, đặc biệt là xe buýt MRT làm phương tiện di chuyển vì di chuyển bằng MRT trên khắp đất nước Singapore rất dễ dàng và tiện lợi, chi phí cũng rất rẻ giúp sinh viên tiết kiệm được khoản chi tiêu của mình.

Biết về hệ thống giao thông trước khi du học Singapore
Biết về hệ thống giao thông trước khi du học Singapore
  1. Một số luật lệ của Singapore – những điều cần biết

Đất nước Singapore nổi tiếng với sự sạch sẽ, do đó có nhiều hình phạt nặng đối với các vi phạm về môi trường. Bạn có thể bị phạt nặng nếu như vi phạm những luật lệ của Singapore ví dụ như: ăn kẹo cao su, hút thuốc lá, xả rác, hay đi bộ qua đường không đúng nơi,… Vì vậy cần tìm hiểu và lưu ý một số luật lệ của Singapore trước khi du học để tránh sự bỡ ngỡ khi mới đến.

Trên đây là những điều cần biết trước khi du học Singapore, các bạn hãy tìm hiểu thêm nhiều điều để có sự chuẩn bị kỹ càng cho chuyến du học của mình nhé!