Bạn đã chuẩn bị những gì để đi du học Singapore?
Cẩm Nang Du Học Kinh Nghiệm Du Học

Bạn đã chuẩn bị những gì để đi du học Singapore?

Bạn đã nhận được Visa và chuẩn bị đi du học Singapore. Tuy nhiên bạn có quá nhiều thứ cần chuẩn bị và không biết cần mang theo khi du học Singapore. Bạn không biết những thứ gì được mang và được sử dụng tại Singapore. Vậy thì hãy cùng New Ocean tìm hiểu những thứ cần mang theo khi du học Singapore nhé.

Những thứ cần mang theo khi du học Singapore

Giấy tờ tùy thân

Giấy tờ tùy thân là thứ quan trọng bạn nhất định cần mang theo khi du học Singapore.

  • Thư mời học
  • Thư chấp thuận visa
  • Hộ chiếu
  • Vé máy bay
  • Ảnh
  • Điện chuyển tiền học phí và phí kí túc xá,
  • Chứng minh nhân dân
  • Giấy khai sinh
  • Bằng tốt nghiệp,…

* Bạn nên mang theo bản photo của các giấy tờ phòng trường hợp thất lạc giấy tờ.

Một quyển sổ nhỏ để ghi chép những thông tin cần thiết cũng là thứ bạn nên mang theo bên người.

Tiền bạc

Tiền là thứ quan trọng bạn cần mang theo khi du học Singapore. Bạn nên đổi tiền Việt thành đôla Sing trước khi sang Singapore. Theo quy định thì bạn sẽ không được mang hơn 5,000 USD. Cần lưu ý là bạn không được mang quá nhiều vàng hoặc trang sức có giá trị vào Singapore.

Bạn nên mở một tài khoản rút tiền quốc tế để sử dụng trong thời gian đầu. Sau đó, bạn có thể mở thêm một tài khoản khác tại Singapore. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong các thủ tục thanh toán tại đây. Dù bạn đã có tiền trong thẻ nhưng mang theo một chút tiền mặt sẽ giúp bạn nhanh chóng giải quyết những vấn đề nảy sinh.

Máy tính, tài liệu học tập

Tài liệu học tập là là một phần không thể thiếu trong vali những thứ bạn cần mang theo khi du học Singapore. Hãy mang theo từ điển vì bên Singapore sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ học tập và giao tiếp. Nó sẽ giúp bạn đỡ khó khăn trong sinh hoạt tại đây.

Sách, tài liệu học tập, tìm hiểu sẽ là những thứ bạn có thể cần tới cho việc học tập trong tương lai của bạn.

* Lưu ý: khi bạn mang đồ điện tử từ Việt Nam sang bạn nên mang theo ổ cắm 3 chân vì hầu hết bên Singapore dùng ổ 3 chân lớn.

Đồ dùng sinh hoạt, đồ ăn

Những thứ cần mang theo khi du học Singapore
Những thứ cần mang theo khi du học Singapore

Khi mới sang Singapore chắc chắn bạn chưa thể chuẩn bị những đồ dùng cá nhân ngay lập tức được. Vì vậy việc chuẩn bị từ Việt Nam sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Bạn nên chuẩn bị sẵn từ những đồ dùng nhỏ nhặt phục vụ cho sinh hoạt của mình.

Khí hậu tại Singapore rất dễ chịu, nhiệt độ trung bình chỉ vào khoảng 26°C. Vì vậy mang theo quần áo mùa hè và một vài chiếc áo khoác mỏng khi trong môi trường điều hòa lâu là đủ. Bạn nên mang theo một ít đồ khô, hay mì gói phòng khi chưa quen được với đồ ăn bên đây.

Rất nhiều bạn gặp vấn đề nhẹ về sức khỏe khi du học vì chưa quen khí hậu, môi trường. Vì vậy, bạn nên mang theo một số loại thuốc cơ bản để bạn có thể tự chăm sóc mình. Ví dụ: Thuốc cảm, thuốc ho, thuốc trị đau bụng, dầu gió,…

Điện thoại di động

Điện thoại di động là thứ bạn không thể thiếu khi đến quốc gia khác. Đó là phương tiện liên lạc hữu dụng của bạn. Tuy nhiên, bạn đừng quên khai rõ số máy, ký hiệu vào tờ khai xuất nhập cảnh. Hãy mua sim điện thoại ngay khi đặt chân đến Singapore để liên lạc cũng như sử dụng lâu dài.

Chuẩn bị tâm lý cũng như sức khỏe khi du học

Khi đi du học là bạn sang một đất nước mới học và không có bố mẹ bên cạnh. Nhớ nhà, nhớ cha mẹ là nỗi sợ mà du học sinh nào cũng phải trải qua.

Sang một môi trường mới học tập, tiếp xúc với một nền văn hóa khác, môi trường, khí hậu khác biệt. Điều này dễ làm các bạn sinh viên cảm thấy sốc, chưa kịp thích nghi, nản chí. Vì vậy bạn cần chuẩn bị tâm lý thoải mái, sẵn sàng tiếp thu, học hỏi tại môi trường mới.

Đừng quá lo lắng và nản chí, hãy cố gắng giao tiếp với mọi người xung quanh. Việc chuẩn bị tâm lý là rất cần thiết. Bên cạnh tâm lý thì bạn cần có một sức khỏe tốt cho việc thay đổi. Đừng để vấn đề sức khỏe ảnh hưởng đến học hành, sinh hoạt nhé.

Trên đây là những lời khuyên dành cho những bạn du học sinh. Hãy chuẩn bị thật tốt những thứ cần mang theo khi du học Singapore. Chuẩn bị tốt sẽ tạo tâm lý thoải mái, dễ dàng hòa nhập hơn cho bạn. Mọi thông tin hãy liên hệ với công ty tư vấn du học New Ocean để nhận được tư vấn tốt nhất.

Bài viết liên quan: