Những thông tin cần biết khi du học Singapore

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Singapore đang là điểm đến lý tưởng cho những bạn trẻ mang trong mình ước mơ du học không chỉ vì chất lượng giáo dục mà điều kiện sinh hoạt cũng được đánh giá rất tốt. Nếu bạn đang chuẩn bị hành trang để đi du học Singapore, thì hãy nắm chắc những thủ tục sau đây để mọi việc diễn ra thuận lợi:

1. Những điều cần chú ý khi đăng ký du học Singapore:

  • Tìm hiểu thật kỹ thông tin về trường mình sẽ theo học: thời gian, chương trình học, học phí, ngôn ngữ…
  • Bạn vẫn cần thêm hộ chiếu di trú còn hạn để nhập cảnh vào Singapore bên cạnh việc được thông qua hộ chiếu sinh viên
  • Điều kiện sinh hoạt như chỗ ở, phương tiện đi lại,… cũng là một yếu tố bạn nên cân nhắc khi lựa chọn trường
Những điều cần biết khi du học Singapore

Những điều cần biết khi du học Singapore

2. Giấy tờ cần chuẩn bị:

Sau khi chọn được trường và khóa học cho việc đi du học Singapore, bạn nên bắt đầu chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Bằng, chứng nhận kết quả điểm thi GMAT, GRE, IELTS hay bất cứ chứng chỉ tiếng Anh quốc tế nào mà bạn có
  • Học bạ qua các cấp học
  • Giấy tuyên bố/ chứng minh mục đích
  • Giấy giới thiệu

3. Chứng chỉ tiếng Anh

Tùy thuộc vào học viện và khóa học cụ thể, nhưng thông thường thì IELTS và TOEFL là hai loại chứng chỉ tiếng Anh thông dụng cần để đi du học.

4. Thủ tục xin visa sinh viên

Đối tượng: Sinh viên nước ngoài có nguyện vọng theo học hệ chính quy tại một trường hoặc học viện trực thuộc quản lý của bộ giáo dục Singapore và được UB ICA chuyên trách về vấn đề sinh viên quốc tế chấp thuận.

Yêu cầu: người được cấp hộ chiếu sinh viên không được phép lao động hay kiếm việc làm tại Singapore dưới mọi hình thức trong thời gian còn đang theo học (trừ trường hợp có giấy phép của Giám đốc sở nhập cư). Nếu như vi phạm điều này có thể bị truy tố trách nhiệm hình sự theo luật pháp của Singapore).

>>Hỏi đáp về visa du học Singapore

Sau khi tố nghiệp, nếu bạn có ý định tìm kiếm việc làm, bạn phải đảm bảo là hộ chiếu sinh viên của bạn vẫn chưa hết hạn. Trước khi hộ chiếu sinh viên của bạn hết hạn khoảng 2 tuần trước, bạn hãy đến Cục Nhập cư và Đăng kiểm Singapore để xin cấp hộ chiếu tạm trú.

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chát với New Ocean