Tổng Quan Nền Giáo Dục

Những ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore

Không chỉ là đất nước phát triển hàng đầu châu Á, Singapore ngày càng khẳng định vị trí của mình trên thị trường quốc tế, về các lĩnh vực kinh tế, đời sống, và đặc biệt là giáo dục. Nền giáo dục tại Singapore rất được chú trọng phát triển, với hệ thống giáo dục đại học chất lượng cao, do đó thu hút sinh viên từ mọi nơi trên thế giới đến du học hằng năm. Hãy cùng New Ocean tham khảo những ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore là gì nhé!

Những ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore
Những ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore
  1. Kinh doanh, kinh tế – ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore

Singapore từ một đất nước khiêm tốn đã tự mình đứng lên, khẳng định sức mạnh đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế. Với những minh chứng thực tế, ngành kinh doanh, kinh tế cũng trở thành những ngành học thế mạnh của các trường đại học ở Singapore. Du học Singapore ngành kinh tế, ngoài việc được tiếp nhận các phương pháp dạy xuất sắc dưới các trường đại học, sinh viên còn được tiếp xúc thực tế với những CEO nổi tiếng, thành đạt trong lĩnh vực kinh doanh, có cơ hội trải nghiệm thị trường kinh doanh thực tế của Singapore. Những điều này lý giải cho việc tại sao ngành kinh doanh, kinh tế lại được chọn nhiều nhất khi du học Singpaore như vậy.

Kinh doanh, kinh tế - ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore
Kinh doanh, kinh tế – ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore
  1. Ngành du lịch và quản trị khách sạn

Nhu cầu việc làm trong ngành du lịch và quản trị khách sạn ngày càng tăng, không chỉ trong đất nước Singapore mà còn ở nhiều thị trường quốc tế. Do đó quốc đảo sư tử cũng chú trọng đến chuyên ngành này trong đào tạo đại học. Các chương trình đào tạo ngành du lịch khách sạn ở Singapore cho sinh viên cơ hội thực hành ở trường, ngoài ra còn được thực tập tại các khu resort, nghỉ dưỡng cao cấp ở Singapore. Thực tập tại nhiều khách sạn 4 sao, 5 sao, sinh viên cũng được trợ cấp lương, tạo thêm thu nhập trong thời gian du học. Do đó ngành du lịch và quản trị khách sạn trở thành một trong những ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore.

Du học Singapore ngành quản trị khách sạn
Du học Singapore ngành quản trị khách sạn
  1. Ngành công nghệ thông tin

Singapore là một đất nước phát triển, hiện đại, do đó ngành công nghệ thông tin chiếm một vị trí rất quan trọng, trong cả thị trường việc làm và giáo dục đại học. Với chất lượng giáo dục cao, kết hợp nhiều ứng dụng thực tế, ngành công nghệ thông tin tại Singapore thu hút rất nhiều sinh viên du học.

Chọn ngành Công nghệ thông tin khi du học Singapore
Chọn ngành Công nghệ thông tin khi du học Singapore
  1. Các ngành kỹ thuật

Nhu cầu các ngành kỹ thuật ngày càng tăng lên trong thị trường việc làm châu Á nói chung, đặc biệt là lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật nhằm phục vụ cho các ngành công nghiệp điện, năng lượng và hóa học, điện tử. Do nhu cầu cao nên bản thân Singapore rất chú trọng phát triển giáo dục trên lĩnh vực này, bằng việc xây dựng các chương trình đào tạo các ngành kỹ thuật hiệu quả và hỗ trợ các suất học bổng cho cả sinh viên trong nước và sinh viên quốc tế.

Kỹ thuật - một trong những ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore
Kỹ thuật – một trong những ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore
  1. Ngành truyền thông

Là một đất nước có hệ thống viễn thông phát triển vượt bậc, Singapore được xếp hạng trong nền kinh tế có kết nối mạng mạnh nhất thế giới. Singapore cũng là địa điểm của nhiều văn phòng các hãng truyền thông nổi tiếng thế giới như EA Games, Lucasfilm, BBC, MTV, Disney, ESPN. Với chương trình giáo dục chất lượng và cơ hội tiếp xúc với ngành nghề ngay khi còn học tại trường đại học, ngành truyền thông là một trong những ngành được chọn nhiều nhất khi du học Singapore của nhiều học sinh, sinh viên từ các quốc gia trên thế giới.

Học ngành Truyền thông tại Singapore
Học ngành Truyền thông tại Singapore

Mong rằng những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc giúp bạn tìm được lựa chọn thích hợp để du học Singapore.