Kinh Nghiệm Du Học

Những lý do nên du học Singapore trường Đại học SMU

Đại học SMU là trường tiên phong tại Singapore thành công với chương trình đào tạo và tuyển sinh theo mô hình đại học Kinh tế kiểu Mỹ, còn được gọi với cái tên “Harvard của Singapore”. Du học Singapore với ngôi trường này là một trong những trường Đại học tốt nhất tại Singapore. Dưới đây là những lý do nên du học Singapore trường Đại học SMU.

Vài nét về Đại học Quản lý Singapore (SMU)

Đại học Quản lý Singapore (SMU) là trường đại học công lập thứ 3 trong hệ thống 6 trường đại học công lập của đảo quốc sư tử. SMU đào tạo chuyên biệt về nhóm ngành Kinh doanh và Quản lý, là trường đại học hàng đầu châu Á về sự khác biệt trong công nghệ và phương pháp giảng dạy. SMU là trường tiên phong tại Singapore thành công với chương trình đào tạo và tuyển sinh theo mô hình đại học Kinh tế kiểu Mỹ, còn được gọi với cái tên “Harvard của Singapore”.

Theo phân loại của QS, SMU thuộc nhóm đại học chuyên ngành. SMU được QS xếp hạng 11 trong số các trường đại học chuyên nghiệp trên thế giới, cùng với SMU là các tên tuổi nổi bật như Trường Kinh tế và Khoa học Chính trị London, Đại học St Gallen và Đại học Hitotsubashi.

Những lý do nên du học Singapore trường Đại học SMU
Những lý do nên du học Singapore trường Đại học SMU
Ngôi trường luôn nằm trong top các trường Đại học hàng đầu
Ngôi trường luôn nằm trong top các trường Đại học hàng đầu

Đại học SMU đứng số 1 châu Á về nghiên cứu Kế toán trong bảng xếp hạng Nghiên cứu Kế toán của Đại học Brigham Young, thuộc top 100 trường nghiên cứu Kinh doanh hàng đầu trên thế giới và đứng thứ 4 tại châu Á theo xếp hạng Nghiên cứu trường Kinh tế của Đại học Tilburg.

Dù có thuộc bất kỳ bảng xếp hạng nào hay không, SMU đều ưu tiên và cam kết cung cấp chương trình giảng dạy và nghiên cứu chất lượng cao mà các bảng xếp hạng chỉ phản ánh 1 phần những gì mà trường làm được.

Chương trình đào tạo và các hoạt động được tổ chức tại SMU hướng đến việc đào tạo nên những nhà lãnh đạo toàn diện trong tương lai. Ngoài việc liên tục cập nhật, đổi mới chương trình và phương pháp giảng dạy, các nhà giáo dục tại SMU hướng đến việc phát triển các kỹ năng cần thiết trong các ngành công nghiệp. Nhân lực là nguồn lực quan trọng nhất mà bất cứ đất nước nào cũng cần, và đây cũng chính là đóng góp lớn nhất của SMU cho sự phát triển của đất nước Singapore mà chưa có bảng xếp hạng nào công nhận được.

Đại học SMU đang giữ kỷ lục về việc giành giải thưởng trong 3 năm liên tiếp trong cuộc thi uy tín toàn cầu được tổ chức bởi Quỹ Phát triển Quản lý châu Âu (European Foundation for Management Development). Với 3 giải thưởng mới giành được trong năm nay, SMU đã có tổng cộng 8 giải thưởng và là trường đại học Singapore giành được sự đánh giá cao nhất.

Những đặc điểm nổi bật về trường Đại học SMU:

  1. Giáo dục Tương tác Hàng đầu

Đại học SMU là nhân tố thúc đẩy cho sự thay đổi trong môi trường giáo dục đại học và là trường tiên phong trong sự nghiệp giáo dục mang tính tương tác đã được sinh viên, các bậc phụ huynh và các nhà tuyển dụng chấp nhận rộng rãi. Chương trình học tập là chương trình giáo dục học thực sự chưa từng thấy giúp đào tạo sinh viên thành các cá nhân có kiến thức sâu rộng.

     Các bài học không được giảng dạy theo kiểu thuyết trình và hướng dẫn truyền thống ở các giảng đường thuyết trình lớn. Thực tế, tại SMU, các bài học được giảng dạy trong các phòng hội thảo, ở đây bạn không chỉ nghe. Bạn được khuyến khích phát biểu và trình bày luận điểm của mình một cách rõ ràng và thuyết phục. Trong khi bạn học hỏi từ những sinh viên khác thì họ cũng học hỏi được từ bạn. Với cách này, bạn nâng cao khả năng tư duy và phê phán, kỹ năng giao tiếp và thuyết trình. Đây là những kỹ năng quan trọng cần thiết trong thế giới doanh nghiệp. Vì mọi sinh viên đều phải tham gia trong lớp học nên các cuộc thảo luận và tranh luận trở nên sống động và thú vị.

    Do đó, môi trường học tập của Đại học SMU đầy hào hứng và thử thách trí tuệ, giúp bạn bộc lộ những điểm mạnh nhất và chuẩn bị cho bạn bước cạnh tranh phía trước khi bạn tốt nghiệp. Bạn trở thành một người toàn diện, có khả năng thích nghi và phát triển mạnh trong thế giới thay đổi nhanh chóng.

Chương trình giảng dạy của trường luôn được ưu tiên đổi mới
Chương trình giảng dạy của trường luôn được ưu tiên đổi mới
  1. Chương trình giảng dạy Cải tiến

    Chương trình giảng dạy toàn diện được trang bị cho sinh viên một loạt kỹ năng tổng hợp, gồm có các kỹ năng kiến thức vững chắc và kỹ năng mềm về con người (tư duy phân tích, giải quyết vấn đề, giao tiếp, thuyết trình, lãnh đạo và thiết lập nhóm). Giúp sinh viên của mình thấm nhuần ý thức về trách nhiệm xã hội và đạo đức nhằm giúp hình thành tính cách ổn định. Với cách này, bạn có được mọi cơ hội để trở thành một cá nhân cũng như một nhà lãnh đạo có kiến thức sâu rộng, một người được nhà tuyển dụng đánh giá cao.

    Chương trình giảng dạy thú vị và linh hoạt của Đại học SMU cho phép sinh viên điều chỉnh cấu trúc khoá học của mình dựa theo điểm mạnh và đam mê của mình. Tất cả các sinh viên tham gia khoá học của chương trình Đại học Cơ bản, được xem là điểm cốt lõi của chương trình đào tạo đại học. Tại đây, sinh viên tham gia các khoá học cho phép họ phát triển kỹ năng mềm về con người bao gồm tư duy phân tích, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lãnh đạo và thiết lập nhóm cũng như trách nhiệm đạo đức và xã hội.

    Sinh viên trau dồi cơ sở kiến thức của họ bằng cách tham gia các khoá học trong chuyên ngành họ đã chọn và mở rộng cách nhìn qua các khoá học về nghệ thuật và khoa học, nghiên cứu toàn cầu, công nghệ, kỹ năng nghề ngiệp và lãnh đạo doanh nghiệp. Họ cũng có được cách nhìn về cuộc sống thực bằng cách trải qua đợt thực tập và phục vụ cộng đồng.

  1. Học tập đa ngành

     Trong thế giới hiện tại, chúng ta không thể giải quyết các vấn đề phức tạp nhờ phương pháp đơn nữa. Giờ đây phương pháp hợp nhất và đa ngành đã trở thành bắt buộc. Chúng tôi cung cấp cho sinh viên tính linh hoạt chưa từng thấy đối với bằng kép hoặc bằng đơn với chuyên ngành thứ hai.

    Những sinh viên xuất sắc có thể đăng ký chương trình bằng kép kết hợp hai ngành bất kỳ: Kế toán, Quản trị Kinh doanh, Kinh tế học, Luật, Quản lý Hệ thống Thông tin hoặc Khoa học Xã hội. Sự kết hợp bằng kép hợp lý gợi mở và cung cấp tính linh hoạt nghề nghiệp đặc biệt khi tốt nghiệp. Ngành Luật chỉ có thể được cấp làm bằng thứ nhất; do vậy, những sinh viên dự định theo học chương trình bằng kép với ngành Luật là một trong hai bằng sẽ phải nộp đơn học ngành Luật làm bằng thứ nhất.

    Với sinh viên đăng ký bằng đơn, họ cũng có thể chọn trong số 16 chuyên ngành . Tất cả các sinh viên phải đủ tiêu chuẩn mới được theo học chuyên ngành thứ hai. Các chuyên ngành thứ hai mới luôn được giới thiệu cùng với nhu cầu và yêu cầu của ngành, đảm bảo rằng sinh viên của chúng tôi tiếp thu được kiến thức cập nhật nhất về xu hướng ngành.

    Phương pháp cấp bằng kép đa

Cơ hội học tập đa ngành trong cùng một thời gian học
Cơ hội học tập đa ngành trong cùng một thời gian học

ngành này và các chuyên ngành thứ hai giúp bạn phát triển tính linh hoạt và có một sự khởi đầu thuận lợi khi bạn bắt đầu nghề nghiệp của mình.

  1. Đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới

    Phương pháp giáo dục tương tác theo kiểu hội thảo tạo nên một môi trường học tập thực hành thú vị. Tại đây, sinh viên tranh luận vấn đề, lắng nghe luận điểm và trao đổi ý kiến. Cách học này tốt hơn là để một giảng viên có kinh nghiệm đem các bài học áp dụng vào cuộc sống.

    Đó là lý do tại sao Đại học SMU không ngừng nỗ lực tuyển dụng những giáo sư có trình độ cao, cả trong các học viện cũng như trong ngành và trên khắp thế giới nhằm chia sẻ kiến thức, triết lý, cách nhìn và trải nghiệm của họ với sinh viên của chúng tôi.

    Là sinh viên của SMU, bạn có thể được hưởng lợi từ việc học hỏi những giảng viên có trí tuệ tuyệt vời trong đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới của chúng tôi. Hơn 80% đội ngũ giảng viên có bằng Tiến sĩ từ các trường đại học trên toàn thế giới. Họ sẽ hướng dẫn và để bạn tham gia vào các cuộc hội thoại và thảo luận sống động kích thích suy nghĩ của bạn và để bạn phải thử thách với thực trạng.

    Khi các giáo sư đánh giá và xếp loại bạn theo bài luận và bài thi của bạn, là một sinh viên, bạn phải phản hồi lại bằng cách xếp loại khả năng giảng dạy của họ, trong đó xếp loại “Xuất sắc” là kết quả phổ biến. Tại SMU, ngoài một giáo sư giảng dạy, bạn còn có một giảng viên, một cố vấn dày kinh nghiệm và một người bạn.

Với nhiều cơ hội làm việc và thực tập trên toàn thế giới
Với nhiều cơ hội làm việc và thực tập trên toàn thế giới
  1. Chương trình thực tập & Phục vụ Cộng đồng

    Chương trình thực tập của SMU giúp sinh viên hiểu biết sâu sắc thế giới thực về sự đa dạng ngành. Tất cả sinh viên của chúng tôi hoàn thành 10 tuần thực tập ở các tổ chức kinh doanh có uy tín trong nước hoặc nước ngoài. Thực tế, nhiều sinh viên quá thích thú với việc thực tập đến nỗi hơn một nửa số sinh viên thực tập từ hai đến sáu lần, việc này giúp họ lựa chọn nghề nghiệp sáng suốt. Nhiều sinh viên cũng được phát hiện là nhân tài và có việc làm trước khi tốt nghiệp.

    Để chuẩn bị cho các nhà doanh nghiệp nhìn xa trông rộng và nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu trong tương lai, Đại học SMU thừa nhận tầm quan trọng của việc chuẩn bị cho sinh viên những hiểu biết bên ngoài việc học tập của họ để họ có thể trở thành công dân có trách nhiệm và năng động, thể hiện lòng thương cảm, khả năng lãnh đạo và tính chính trực trong các cộng đồng họ sống và làm việc.

    Một điểm quan trọng trong chương trình giảng dạy của SMU là chương trình thực tập và phục vụ cộng đồng ở các tổ chức có uy tín trong nước và quốc tế. Chương trình thực tập nhằm giúp sinh viên đánh giá sâu sắc hơn thực tiễn kinh doanh và hoạt động nghiên cứu giữa các nền văn hoá.