Những điều thú vị về đất nước Singapore
Giới Thiệu Singapore

Những điều thú vị về đất nước Singapore

Đất nước Singapore nhỏ bé nhưng lại là điểm đến du lịch, du học lí tưởng. Quốc gia này sở hữu nhiều điều kì thú bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng New Ocean khám phá “ Những điều thú vị về đất nước Singapore ”.

Những điều thú vị về đất nước Singapore “ quốc gia sạch nhất thế giới”.
Những điều thú vị về đất nước Singapore “ quốc gia sạch nhất thế giới”.

Những điều thú vị về đất nước Singapore – Sạch nhất

Nhắc đến Những điều thú vị về đất nước Singapore , người ta nghĩ ngay đến tên gọi “ quốc gia sạch nhất thế giới”. Singapore là đất nước có môi trường xanh sạch và không bóng rác thải bừa bãi. Hầu hết các chung cư cao tầng đều có vườn cây xanh. Tuy quỹ đất ít ỏi song hai bên phố đều được dành để trồng các hành lang thực vật 3 tầng. Singapore là thành phố có độ bao phủ xanh nhiều nhất thế giới. Các vườn thực vật này không chỉ có công năng điều hòa không khí mà còn là các màn chắn bụi tối ưu.

Những điều thú vị về đất nước Singapore – Giáo dục sáng tạo

Singapore là đất nước có nền giáo dục phát triển đầy sáng tạo. Quốc gia này áp dụng phương pháp giáo dục truyền thống song lại xây dựng hệ thống chương trình theo châu Âu. Sự kết hợp sáng tạo này đã nâng cao chất lượng đào tạo học sinh sinh viên tại đây. Bằng chứng là theo bảng xếp hạng PISA, học sinh Singapore đứng đầu trong hơn 120 quốc gia về toán học, teamwork, đọc,… Thậm chí kết quả trên còn cao hơn Mỹ – đất nước giáo dục tốt nhất thế giới.

Tìm hiểu thêm tại: Bí quyết giáo dục Singapore

Singapore là đất nước có nền giáo dục phát triển đầy sáng tạo.
Singapore là đất nước có nền giáo dục phát triển đầy sáng tạo.

Bên cạnh đó, Singapore còn được xem là một trong những nước xây dựng định hướng cho trẻ sớm nhất. Chính vì có tính định hướng cao, giáo dục Singapore cũng đẩy mạnh phát triển tiềm năng của trẻ. Bên cạnh các môn chính thường thấy, học sinh được khuyến khích học năng khiếu như nghệ thuật,thể thao,…

Singapore – Đất nước du lịch hàng đầu châu Á

Một trong những điều thú vị về đất nước Singapore là ngành du lịch tuyệt vời. Họ sở hữu những khách sạn 3 sao đến 5 sao tuyệt đẹp. Các chuỗi ẩm thực khổng lồ với hơn 3600 nhà hàng lớn nhỏ. Tại Singapore, bạn gần như không phải chờ đợi. Trong thành phố luôn có tới 30,000 taxi sẵn sàng chở bạn đi đến bất kì đâu. Singapore cũng sở hữu hệ thống sân bay Changi Singapore tốt nhất thế giới.

Singapore - Đất nước du lịch hàng đầu châu Á
Singapore – Đất nước du lịch hàng đầu châu Á

Singapore luôn nằm trong danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới. Song, đây lại là nơi du khách đổ xô về để mua sắm. Các trung tâm thương mại to lớn với vô số mặt hàng mới nhất từ thời trang, điện tử,… Trong đó, không thể bỏ qua Bugis Street – khu phố của những tín đồ shopping.

Để đáp ứng ngành “ công nghiệp không khói tỷ đô” trên, chính phủ Singapore rất đầu tư vào đào tạo ngành du lịch. Đây có thể nói là ngành thế mạnh của đảo quốc sư tử. Singapore sở hữu những ngôi trường đào tạo Hospitality hàng đầu quốc tế. Tiêu biểu như:

Những điều thú vị về đất nước Singapore – quốc gia y tế hàng đầu

Singapore sở hữu hệ thống chăm sóc sức khoẻ cực kỳ khác biệt đến ngay cả quốc gia lớn như Mỹ cũng phải ngưỡng mộ. Trong bảng xếp hạng của Tổ chức Y Tế Thế Giới (WHO), Singapore xếp thứ 6 về chất lượng y tế. Tuổi thọ tự nhiên của người Singapore cao hơn từ 2 cho đến 3 năm so với người Anh. Tỉ lệ tử vong nằm khoảng ½ so với Mỹ.

Hệ thống y tế của Singapore là sự kết hợp giữa các bệnh viện công và tư. Người nước ngoài tới Singapore du học hay làm việc đều được yêu cầu bảo hiểm y tế. Điều đó sẽ giúp họ có cơ hội được hưởng đãi ngộ tốt từ hệ thống y tế tiên tiến này.

Hệ thống y tế của Singapore là sự kết hợp giữa các bệnh viện công và tư
Hệ thống y tế của Singapore là sự kết hợp giữa các bệnh viện công và tư

Ngoài ra, Singapore còn là quốc gia dẫn đầu về đào tạo y- dược. Du học sinh y – dược Singapore không chỉ được đào tạo trong môi trường tốt mà còn có rất nhiều cơ hội xin định cư. Bằng cấp ngành dược Singapore cùng được công nhận tại Mỹ, Anh,…

Tìm hiểu thêm tại: Du học Singapore ngành dược

Đoạn kết

Trên đây là Những điều thú vị về đất nước Singapore . Đất nước Singapore không chỉ là thiên đường du lịch mà còn là điểm đến du học lí tưởng. Mọi thắc mắc về visa du học và học phí Singapore, vui lòng liên hệ với New Ocean để được giải đáp. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về Singapore qua: