Kinh Nghiệm Du Học

Những điều cần cảnh giác khi du học Singapore

Du học Singapore từ lâu đã là lựa chọn hàng đầu của du học sinh Việt Nam không chỉ bởi chất lượng đào tạo tại Singapore thuộc hàng “top” thế giới mà còn bởi chi phí sinh hoạt phù hợp, đi lại thuận tiện, thời gian đào tạo được rút ngắn …

Tuy nhiên, khi học tập tại đây, có một số điều các bạn học sinh và các bậc phụ huynh nên cảnh giác trước khi muốn đến với quốc đảo sư tử. Cùng tìm hiểu những điều cần cảnh giác khi du học Singapore nhé.

Những điều cần cảnh giác đi du học Singapore
Những điều cần cảnh giác khi du học Singapore

1. Du học Singapore, bạn nên cảnh giác trong việc chọn trường

Trung bình mỗi năm có khoảng  gần 6000 du học sinh Việt Nam đến với du học Singapore và hầu hết trong số này là đi theo dạng tự túc và học tại các trường tư, cũng hầu hết các sinh viên được đi qua các công ty du học vì có rất nhiều các công ty du học nên các bạn cần cân nhắc kỹ lựa chọn các công ty du học uy tín để đến được đúng trường mà các bạn đã lựa chọn.

Khi lựa chọn một trường tư để học, bên cạnh những yếu tố then chốt như: trường có thế mạnh về ngành mà mình yêu thích, cơ sở vật chất, dịch vụ … trường đó phải đảm bảo đáp ứng được những vấn đề sau:

2. Bạn cũng không nên chủ quan trong việc chọn chỗ ở

Phần lớn các bạn du học sinh khi mới bắt đầu đi du học đều rất băn khoăn và bối rối trong việc thuê nhà, hầu hết tất cả các bạn du học sinh năm đầu đều phải chấp nhận thuê nhà qua các môi giới đây chắc chắn là lựa chọn tồi vì chi phí hoa hồng sẽ khá đắt đỏ.

3. Vấn đề về làm thêm tại Singapore

Luật lệ của Singapore rất nghiêm khắc trong vấn đề này. Họ nghiêm cấm các tất cả các du học sinh quốc tế không được làm việc ở bất kỳ ngành nghề gì trong thời gian lưu trú ở Singapore dưới thị thực sinh viên. Người vi phạm sẽ bị xử lý theo luật và xấu hơn là có thể bị tước visa trục xuất về nước ngay tức thì.

– Những điều cấm kỵ khi du học Singapore

Những điều thú vị về đất nước Singapore

Điều kiện học thạc sĩ ở Singapore là gì?

Đăng bình luận