Những điều cần biết trước khi du học Singapore

3 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 1 Pin It Share 2 3 Flares ×

Singapore là một đất nước sôi động, hiện đại. Với hệ thống giáo dục xuất sắc, Singapore trở thành đất nước hàng đầu về giáo dục không chỉ ở khu vực châu Á mà còn trên toàn cầu. Điều này khiến Singapore ngày càng thu hút nhiều học sinh, sinh viên từ mọi nơi trên thế giới chọn đây là một điểm đến lý tưởng để phát triển con đường học tập. Vậy các bạn học sinh, sinh viên trước khi du học Singapore cần biết những điều cơ bản gì? Hãy tìm hiểu cùng New Ocean nhé!

❖ Đất nước Singapore – điều cần biết trước khi du học Singapore

 • Singapore là một quốc đảo nhỏ nằm ở Đông Nam châu Á, từng là thuộc địa của Anh, sau đó tham gia vào Liên bang Malaysia và trở thành một quốc gia độc lập vào năm 1965.
 • Singapore hầu như không có tài nguyên mà phải nhập khẩu từ bên ngoài, tuy nhiên hệ thống cơ sở hạ tầng và các ngành công nghiệp rất được phát triển. Cùng với nền kinh tế thị trường tự do phát triển cao, Singapore trở thành một đất nước vô cùng thành công trên lĩnh vực kinh tế, tài chính.
Đất nước Singapore - những điều cần biết trước khi du học Singapore

Đất nước Singapore – điều cần biết trước khi du học Singapore

 • Singapore cũng là một đất nước có nền văn hóa đa dạng bởi sự ảnh hưởng từ các quốc gia Anh, Malaysia, Trung Quốc trong lịch sử, cũng như sự giao thoa văn hóa của rất nhiều người nhập cư đến đây.
 • Singapore nổi tiếng là một đất nước vô cùng sạch sẽ, thân thiện với môi trường.

❖ Ngôn ngữ du học Singapore

 • Ở Singapore, có 4 ngôn ngữ chính được công nhận: tiếng Anh, Trung Quốc, Mã Lai và Tamil. Ngoài ra có hơn 20 ngôn ngữ khác được sử dụng ở Singapore. Tuy nhiên trong hệ thống giáo dục ở Singapore, tất cả đều sử dụng tiếng Anh. Trong cuộc sống hằng ngày, trên 75% dân số cũng sử dụng tiếng Anh do đó điều này rất thuận lợi với nhiều du học sinh lựa chọn du học Singapore.
4 ngôn ngữ chính được công nhận tại Singapore

4 ngôn ngữ chính được công nhận tại Singapore

 • Một điều cần biết trước khi du học Singapore nữa đó là các trường đại học Singapore có tiêu chuẩn rất cao về ngôn ngữ, do vậy bạn nên có sự chuẩn bị kỹ càng về ngôn ngữ, cần vượt qua các bài kiểm tra ngôn ngữ có chứng chỉ như TOEFL hoặc IELTS.

Visa du học Singapore

 • Visa là bắt buộc đối với học sinh, sinh viên quốc tế muốn du học Singapore. Và quá trình xin visa có liên hệ chặt chẽ với đơn nhập học của trường đại học mà bạn chọn. Tất cả học sinh, sinh viên được trường học của Singapore chấp nhận đều sẽ được nhận thư chấp thuận nhập học. Điều đó có nghĩa là bạn không cần nộp đơn xin visa trực tiếp bởi nếu nhà trường chấp nhận hồ sơ của bạn, thư chấp thuận cấp bởi trường học đó sẽ có tác dụng như một thị thực và được sử dụng tại các trạm kiểm soát nhập cảnh.
Visa - điều cần biết trước khi du học Singapore

Visa – điều cần biết trước khi du học Singapore

 • Học sinh, sinh viên trước khi du học Singapore cần chuẩn bị hồ sơ để được cấp Thẻ sinh viên. Bạn cần nộp đơn nhập học trước khi khóa học bắt đầu khoảng 2 tháng, và muộn nhất là 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Để được cấp thẻ sinh viên, bạn cần đăng ký vào Hệ thống đăng ký và ứng dụng hồ sơ sinh viên trực tuyến – Student’s Pass Online Application & Registration System (SOLAR). Thẻ Sinh viên này sẽ cho phép bạn được làm thêm trong thời gian du học ở Singapore. Bạn có thể làm thêm toàn thời gian trong các kỳ nghỉ nhưng giới hạn 16 giờ/tuần trong các kỳ học. Các quy định trên có thể khác nhau tùy vào trường hợp của sinh viên, do đó bạn cần kiểm tra kỹ xem mình được áp dụng các quy định như thế nào.

❖ Chi phí sinh hoạt ở Singapore

 • Chi phí sinh hoạt là điều mà mọi học sinh, sinh viên cũng như phụ huynh quan tâm, là một điều quan trọng cần biết trước khi đi du học. Chi phí học tập và sinh hoạt ở Singapore có thể đắt hơn so với phần lớn các quốc gia ở châu Á. Tuy nhiên nếu so sánh với các quốc gia cũng sở hữu những nền giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, Australia, thì Singapore lại có chi phí rất thỏa đáng. Chính điều này cũng là một lý do khiến Singapore thu hút ngày càng nhiều sinh viên quốc tế đến du học hằng năm.
 • Đơn vị tiền tệ ở Singapore là đô la, nhưng loại đô la Sing có tỉ giá khác với đô la Mỹ hay các nước khác, do đó khi tra cứu tỉ giá các bạn nhớ lưu ý điều này.
Những điều cần biết về chi phí trước khi du học Singapore

Những điều cần biết về chi phí trước khi du học Singapore

 • Trung bình học phí 1 năm ở các trường đại học của Singapore là $10.000 Mỹ, tuy nhiên mỗi trường hay mỗi khóa học cụ thể sẽ có mức học phí cụ thể khác nhau. Các chương trình học ngành khoa học thường có học phí đắt hơn các chương trình học ngành trong lĩnh vực nghệ thuật.
 • Tất cả sinh viên trong nước hay quốc tế đều có thể xin học bổng của các trường ở Singapore. Tuy nhiên bạn chỉ có thể nộp hồ sơ xin học bổng của trường sau khi được chấp thuận và xếp chỗ trong khóa học của trường. Học bổng này thường hỗ trợ hầu hết chi phí học phí. Các khoản trợ cấp không cần hoàn trả nhưng bạn cần viết cam kết sẽ làm việc cho một công ty đăng ký tại Singapore ít nhất 3 năm sau khi ra trường. Thời gian làm việc yêu cầu dài hơn đối với sinh viên y khoa (6 năm) và nha khoa (5 năm).
 • Với mức sống cao, chi phí sinh hoạt tại Singapore nhìn chung đắt đỏ hơn phần lớn các quốc gia châu Á. Tuy nhiên chi phí sinh hoạt thực tế sẽ khác nhau tùy thuộc vào khóa học và sinh hoạt cá nhân của bạn.

Chúc các bạn có thêm thông tin hữu ích về những điều cần biết trước khi du học Singapore!

Chát với New Ocean