Kinh Nghiệm Du Học

Những điều cấm kỵ cần biết khi đi du học Singapore

Đi du học Singapore đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống trong 1 môi trường mới với nhiều tập tục, thói quen khác nhau, vì vậy các bạn du học sinh nên dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về thói quen, phong tục để tránh gặp phải những tình huống dở khóc dở cười.

Để giúp các bạn du học sinh tránh gặp phải những điều không hay khi mới chân ướt chân ráo sang đây, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn bài viết những điều cấm kỵ khi đi du học Singapore dưới đây. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích mà các du học sinh nên tham khảo để tránh bị phạt tiền nhé.

Những điều cấm kỵ khi đi du học Singapore

Những điều cấm kỵ khi đi du học Singapore

Đất nước Singapore xinh đẹp còn được gọi với tên quen thuộc là quốc đảo sư tử, nơi đây không chỉ là đất nước có nền kinh tế phát triển hàng đầu Châu Á mà Singapore  còn có một nên giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Singapore còn được biết đến là một trong những quốc gia sạch nhất thế giới.

Chính vì được biết đến là đất nước sạch nhất thế giới nên việc bảo vệ môi trường tại đây được chú trọng và đặt lên hàng đầu nên nhai kẹo cao su là điều cấm kỵ tại Singapore. Đây cũng là điều đã được đưa vào luật tại đất nước này.

Nếu bạn không muốn bị phạt số tiền lên đến 1000 đô la Singapore và lao động công ích trong 10 giờ thì bỏ ngay ý định mang theo kẹo cao su khi đến với Singapore đi nhé, thâm chí số tiền còn lên đến 10,000 đô la Singapore nếu bạn có ý định buôn bán kẹo cao su ở đây.

Người Singapore thường trao đổi “business card”. Hãy nhớ nhận card bằng cả 2 tay và luôn coi trọng nó, đừng bỏ luôn card vào túi áo mà chưa xem gì cả.

Trước khi bước vào nhà riêng của một người quen hoặc bước vào nơi thờ cúng linh thiêng thì bạn nên cởi giày để đi chân trần nhé!

Bắt tay cũng là một cử chỉ lịch sự có văn hóa khi gặp mặt nhưng ở Singapore bạn không nên bắt tay với những nguời phụ nữ hồi giáo bởi vì phụ nữ hồi giáo bị cấm việc bắt tay với nguời lạ vậy nên khi gặp phụ nữ hồi giáo bạn chỉ nên cười và gật đầu thôi.

Đây là một số điều luật và điều cấm kỵ tại Singapore mà các bạn du học sinh Việt Nam nên biết để tránh việc mất tiền và mất lòng từ người dân Singapore nhé.

Tham khảo:

Những điều cần cảnh giác khi du học Singapore

Lựa chọn nhà ở khi du học Singapore

Đăng bình luận