Tư vấn Du Học Singapore

Nhà ở khi du học Singapore

Du học Singapore đang ngày càng trở thành một lựa chọn lý tưởng cho nhiều học sinh, sinh viên bởi chất lượng giáo dục đẳng cấp thế giới và điều kiện sống cao. Bên cạnh việc lựa chọn ngành học, nộp đơn đăng ký vào các trường học, việc chuẩn bị về đời sống sinh hoạt trước khi du học Singapore cũng là một điều hết sức cần thiết. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về nhà ở khi du học Singapore trong bài viết dưới đây nhé!

Nhà ở khi du học Singapore

Sinh viên tìm nhà ở khi du học SingaporeSinh viên tìm nhà ở khi du học Singapore
Sinh viên tìm nhà ở khi du học Singapore

Ngoài khu ký túc xá trong trường, nhà ở khi du học Singapore thường là các loại hình:

Thuê nhà riêng:

Hình thức này cho phép sinh viên thuê toàn bộ ngôi nhà cùng tài sản, có thể là căn nhà trống không có nội thất hoặc nhà được trang bị đủ nội thất. Loại hình nhà ở khi du học Singapore này rất phù hợp với những sinh viên chuyển đến cùng bạn bè hoặc sinh viên khác. Bạn sẽ cảm thấy hình thức thuê nhà ở này là tốt nhất trong trường hợp bạn đến Singapore và sẽ chỉ mất vài ngày để có ngay chỗ ở. Tổng chi phí liên quan đến thuê nhà riêng khi du học Singapore là tiền đặt cọc được hoàn lại sau một tháng, tiền thuê nhà một tháng và tiền nửa tháng thuê nhà cho cơ quan trung gian giới thiệu nhà thuê. Chi phí thuê nhà riêng trung bình mỗi tháng là từ S$2000 đến S$5000, với các ngôi nhà có 2 đến 3 phòng ngủ.

Phòng trọ:

Thuê phòng trọ khi du học Singapore nghĩa là bạn thuê phòng ở một ngôi nhà nơi có nhiều người khác cùng sinh sống. Bạn có thể thuê phòng ở cùng một nhà với các sinh viên khác, với người đi làm hoặc gia đình khác. Phòng trọ cho thuê có thể được trang bị sẵn đồ đạc nội thất, có thể bao gồm một số chi phí khác hoặc phải chi trả riêng, ví dụ như tiền điện. Thuê phòng trọ khi du học Singapore, bạn cũng có thể lựa chọn ở riêng một phòng hoặc chia sẻ phòng cùng người khác. Khi nhập học tại Singapore, hầu hết các trường đại học sẽ hỗ trợ, cung cấp cho sinh viên thông tin của nhiều phòng trọ có thể thuê để ở. Chi phí thuê phòng trọ khi du học Singapore:

Phòng riêng: từ S$ 800 đến S$1600/tháng

Phòng chia sẻ: từ S$600 đến S$900/tháng

Homestay:

Đây là hình thức nhà ở khi du học Singapore rất quen thuộc, sinh viên được sống cùng gia đình và được chuẩn bị các bữa ăn giống như thành viên trong gia đình. Chi phí ở homestay thường từ S$900 đến S$2000/tháng, bao gồm phòng ở được trang bị đầy đủ nội thất và toàn bộ chi phí khác.

Homestay khi du học Singapore
Homestay khi du học Singapore

Một số lưu ý về tìm nhà ở khi du học Singapore

Nhiều sinh viên khá lo lắng về tìm nhà ở từ trước khi đến Singapore và yêu cầu nhiều bạn bè ở Singapore tìm trước cho họ một nơi ở tốt. Các trường đại học tại Singapore cho rằng đây không phải là một ý tưởng tốt bởi khi đến Singapore, nhiều sinh viên không thấy giống như tưởng tượng và có thể gặp rắc rối với những lựa chọn từ khi ở nhà. Hãy yên tâm bởi khi đến nhập học, các trường đại học sẽ hỗ trợ tối đa, và sinh viên chỉ qua 2-3 ngày làm quen đã tự chọn được hình thức nhà ở thích hợp với mình. Rất hiếm trường hợp nào phải mất đến một tuần để tìm được nhà ở khi du học Singapore.

Các cơ sở lưu trú ngoài trường thường là sở hữu tư nhân không do nhà trường kiểm soát do đó cần phải lưu ý đến hợp đồng ký kết, không ký kết từ nước ngoài. Một số hình thức cho thuê phòng có thể không có hợp đồng chính thức nhưng vẫn nên có những điều khoản bằng văn bản, và sinh viên có thể nhận hỗ trợ tư vấn từ nhà trường khi có bất kỳ vấn đề gì.

Trên đây là thông tin về nhà ở khi du học Singapore, các bạn hãy tiếp tục cập nhận nhiều tin tức hữu ích về du học Singapore cùng New Ocean nhé!