Kinh Nghiệm Du Học

Ngành thiết kế nghệ thuật tại Singapore – Mới nổi nhưng hấp dẫn

Không chỉ hấp dẫn ở tính chất công việc, khả năng tìm việc cao cùng thu nhập tiềm tàng. Ngành thiết kế nghệ thuật hiện nay đang là một nghề rất “hot” và là niềm đam mê của nhiều bạn trẻ. Chính vì vậy, việc du học Singapore chuyên ngành này sẽ là cơ hội giúp các bạn mở mang thêm nhiều kiến thức.

“Định nghĩa” ngành thiết kế nghệ thuật

Ngành thiết kế nghệ thuật được xem là một bộ môn lâu đời nhất trên thế giới (lâu hơn cả ngôn ngữ) giúp chia sẻ những sáng tạo của con người. Ngày nay, đây là một phương tiện truyền tải thông điệp của tất cả mọi người trên thế giới. Việc du học ngành nghệ thuật sẽ giúp bạn được học hỏi từ Lịch sử nghệ thuật đến cách làm thế nào để sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật của riêng mình.

Ngành thiết kế nghệ thuật là ngành mới nổi trong những năm gần đây
Ngành thiết kế nghệ thuật là ngành mới nổi trong những năm gần đây
Đây là ngành tôn vinh cái đẹp ở mọi góc nhìn
Đây là ngành tôn vinh cái đẹp ở mọi góc nhìn

Du học ngành thiết kế nghệ thuật

Khối ngành thiết kế nghệ thuật vốn là khối ngành rất kén học sinh, các chương trình học về ngành này cũng không đa dạng như các nhóm ngành về kinh tế. Đặc thù của nhóm ngành về thiết kế nghệ thuật chính là mức học phí đắt đỏ và kén người học. Để các bạn du học sinh có thêm lựa chọn cho mình khi muốn du học nhóm ngành thiết kế nghệ thuật ở nước ngoài.

Theo thống kê của tạp chí Times của Mỹ đã bình chọn Thiết kế trong danh sách 15 nghề “nóng” và có sức hút nhất trong thập kỷ 90 của thế kỷ XX. Bước sang thế kỷ XXI, vị trí ấy ngày càng được công nhận và được củng cố. Thay vì chạy theo các ngành thời thượng như tài chính – ngân hàng, kinh doanh quốc tế… nhiều bạn trẻ đã chọn các ngành học thiết kế nghệ thuật mang đến cơ hội phát triển phong cách riêng của mình nhưng vẫn mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Ngày nay, các lĩnh vực thiết kế ngày càng được mở rộng và làm cho cơ hội nghề của nhà thiết kế ngày càng hiện đại với thu nhập cao. Đó là lý do khiến ngành thiết kế nghệ thuật đang trở thành một trong những nghề được các bạn trẻ quan tâm nhiều nhất.

Ngành thiết kế nghệ thuật ở Singapore là một ngành học hấp dẫn
Ngành thiết kế nghệ thuật ở Singapore là một ngành học hấp dẫn
Mức lương của ngành học này cũng tương đối cao
Mức lương của ngành học này cũng tương đối cao

Vì đó ước tính thu nhập của nhóm ngành thiết kế cũng rất cạnh tranh. Mức lương tham khảo tại 1 số cường quốc du học theo Payscale

– Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Mỹ: 26.109 – 59.625 USD/năm

– Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Úc: 37.527 – 68.083 AUD/năm

– Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Canada: 29.694 – 57.270 CAD/năm

– Nhân viên Thiết kế đồ họa tại Singapore: 19.117 – 44.900 SGD/năm

– Nhân viên Thiết kế tại Pháp: 28.000 – 50.000 USD/năm

Trên đây chỉ là mức lương theo quy chuẩn thông thường, bởi thu nhập của ngành thiết kế khó có thể áp đặt theo một mức quy chuẩn chung như nhưng nhóm ngành khác.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường

Sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế nghệ thuật có thể đi theo hướng sư phạm, đi dạy tại các trường chuyên ngành hoặc tham gia vào các sở ban ngành thuộc “lĩnh vực” nghệ thuật, kiến trúc….

Cơ hội việc làm trong ngành thiết kế nghệ thuật cũng rất đa dạng và phong phú
Cơ hội việc làm trong ngành thiết kế nghệ thuật cũng rất đa dạng và phong phú

Hoặc không, nhiều bạn cũng đã chọn đầu quân cho các công ty nước ngoài trong lĩnh vực để đúc rút kinh nghiệm và chuẩn bị tài chính cho những kế hoạch cá nhân về sau, chẳng hạn như lập công ty riêng hay thậm chí là học lên cao và sâu hơn.

Tất nhiên bốn từ “thiết kế nghệ thuật” không chỉ gói gọn trong ở một lĩnh vực mà còn được mở rộng ra không gian làm việc…

Du học ngành thiết kế nghệ thuật tại Singapore

Tại châu Á hiện nay, đất nước Singapore luôn là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho các bạn du học sinh. Singapore có nền giáo dục lý tưởng dành cho du học sinh với các khóa học bằng cấp quốc tế với chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện tài chính của các gia đình. Các ngành học phổ biến nhất được các bạn du học sinh lựa chọn đăng kí học tại Singapore là quản lý, ngành thiết kế nghệ thuật. Các bạn du học ngành nghệ thuật Singapore sẽ có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập quốc tế với những phương pháp học tập cũng như cơ sở vật chất mang tầm thế giới những vẫn có những nết độc đáo của nền văn hóa châu Á.

Vì vậy các bạn du học sinh Việt Nam cũng không quá khó để làm quen và thích nghi môi trường học tại đây. Nếu bạn đang có ý định du học các ngành thiết kế nghệ thuật, Singapore sẽ là một điểm đến hấp dẫn. Bạn sẽ không chỉ học riêng rẽ về ngành học “thời thượng” này mà còn có cơ hội tìm hiểu và tiếp xúc thêm với những “bậc tiền bối” trong các ngành công nghiệp thiết kế mỹ thuật quốc tế nói chung.

Các trường Đào tạo ngành thiết kế nghệ thuật tại Singapore

Du học ngành thiết kế nghệ thuật Singapore có thể điểm qua một vài cái tên “lừng lẫy” chuyên đào tạo về các nhóm ngành Thiết kế-Nghệ thuật như Học viện Nghệ thuật LASALLE (LASALLE College of the Arts), Học viện Mỹ thuật Nanyang (Nanyang Academy of Fine Arts – NAFA), Raffles International với nhiều sự lựa chọn về ngành nghề phù hợp với nguyện vọng của du học sinh, những người đam mê làm nghệ thuật.

Du học Singapore tại trường Raffle
Du học Singapore tại trường Raffle
  1. Du học Singapore chuyên ngành thiết kế trường Raffles College of Higher Education:

Trường Raffles College of Higher Education là tập đoàn giáo dục chuyên nghiệp, chuyên đào tạo các ngành thiết kế nghệ thuật và kinh doanh. Nơi đây cung cấp những chương trình đại học chất lượng cao theo tiêu chuẩn quốc tế do trường Raffles College of Design and Commmerce tại Sydney, Úc cấp bằng. Thêm vào đó, chương trình Đại học của trường Raffles cũng được công nhận bởi các trường Đại học danh tiếng của Úc, Anh Quốc (UK), Mỹ ( USA) và các quốc gia khác.

Du học Singapore chuyên ngành thiết kế trường Raffles nằm tại khu trung tâm sôi động của Singapore với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, khang trang nhằm tạo điều kiện hỗ trợ tốt nhất cho nhu cầu học tập của sinh viên. Raffles College of higher Education cũng có rất nhiều cơ sở đặt tại Dubai, Trung Quốc, Ấn Độ… học sinh có thể đi thực tập, giao lưu tại các cơ sở đó.

Du học Singapore ngành thiết kế nghệ thuật trường Raffles đào tạo đa dạng các chuyên ngành học về thiết kế như: Truyền thông đa phương tiện, Thiết kế đồ họa, Thiết kế thời trang, Thiết kế game và hoại hình, Thiết kế nội thất, Thiết kế trang sức…

  1. Du học Singapore chuyên ngành thiết kế trường SAE:

Du học Singapore tại trường SAE là Học viện SAE được thành lập từ năm 1977 bởi kỹ sư âm thanh, nhà sản xuất đĩa hát và nhà kinh doanh Tom Misner. SAE cung cấp các khoá học về kỹ thuật âm thanh, hoạt hình 3D, đa phương tiện và làm phim kỹ thuật số. Nó là trường cao đẳng lớn nhất trong những lĩnh vực kể trên và hiện nay khi Du học tại trường SAE, bạn sẽ thấy được qui mô đồ sộ của SAE làm người ta phải thán phục: Du học Singapore ngành thiết kế nghệ thuật trường SAE gồm các cơ sở đào tạo ở 56 thành phố tại 23 quốc gia khác nhau trên thế giới ở khắp 5 châu: Châu Âu, Bắc Mỹ, Châu Á, Úc, Newzealand, Trung Đông và Châu Phi.

Học viện SAE là cái nôi nghệ thuật đối với các sinh viên
Học viện SAE là cái nôi nghệ thuật đối với các sinh viên

Du học Singapore chuyên ngành thiết kế trường SAE đào tạo các chuyên ngành thiết kế như: Âm thanh & Báo điện tử, Sản xuất phim, Đồ họa thiết kế ảnh động, Lập trình Games.

  1. Du học Singapore chuyên ngành thiết kế trường Informatics:

Du học Singapore tại trường Informatics được thành lập năm 1983, Informatics là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục lớn nhất ở Châu Á.

Với một mạng lưới toàn cầu gồm 351 trung tâm ở 58 nước ở Châu Á, Trung Đông, Châu Phi và những khu vực khác, du học Singapore tại trường Informatics cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng từ cơ bản đến đại học và sau đại học về các lĩnh lực công nghệ thông tin, kinh doanh và ngành thiết kế nghệ thuật. Informatics là một trong những cơ sở lớn nhất trong những trường tư nhân ở Singapore và nằm ở vị trí địa lý lý tưởng trong vòng đai giáo dục và kỹ thuật của Singapore.

Trường Informatics với chương trình giảng dạy đại học hàng đầu theo chuẩn giáo dục Anh Quốc được công nhận trên toàn thế giới với triển vọng nghề nghiệp cao sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, du học Singapore chuyên ngành thiết kế nghệ thuật trường Informatics, sinh viên sau khi tốt nghiệp còn có cơ hội nhận được các chứng chỉ của các công ty hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực công nghệ thông tin như IBM, Symantec.

Du học ngành thiết kế nghệ thuật tại trường Informatics
Du học ngành thiết kế nghệ thuật tại trường Informatics

Trường Informatics đào tạo chuyên sâu về các chuyên ngành thiêt kế như: Thiết Kế cơ sở dữlLiệu, vi tính, Công Nghệ trò chơi và hoạt hình, Điện Tử và Thiết kế máy tính

  1. Du học Singapore chuyên ngành thiết kế trường MDIS:

Du học Singapore tại trường MDIS (Học viện phát triển quản lý Singapore MDIS) được thành lập từ năm 1956, là học viện hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận đầu tiên, lâu đời nhất vì sự nghiệp học tập suốt đời tại Singapore.

Một trong những ngôi trường hàng đầu tại Singapore MDIS
Một trong những ngôi trường hàng đầu tại Singapore MDIS

Ngày nay, MDIS vẫn duy trì được cam kết đảm bảo sự nghiệp giáo dục qua việc cung cấp những khoá học chất lượng, những buổi hội thảo và dịch vụ quản lý chuyên nghiệp. MDIS cũng tự hào đã tạo vô vàn cơ hội cho cá nhân phát triển chuyên môn và thành công qua những chương trình học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó thiết kế là ngành mà MDIS trú trọng đào tạo với những trang thiết bị hiện đại bậc nhất. Ngoài ra, MDIS cũng có chương trình liên kết với các trường đại học nổi tiếng tại Pháp, Anh, Mỹ và Úc để cấp bằng cho sinh viên du học Singapore tại trường MDIS.