Kinh Nghiệm Du Học

Du học ngành khoa học y sinh tại trường MDIS Singapore

Sinh viên khi du học Singapore sẽ theo học chương trình ngành khoa học y sinh do MDIS liên kết với Đại học Northumbria đào tạo, giúp tiết kiệm chi phí và nhận bằng chuẩn Anh quốc.

Đất nước Singapore là quốc đảo nhỏ bé, tài nguyên thiên nhiên hạn chế nên Chính phủ nước này luôn đặt ưu tiên đầu tư vào phát triển nguồn nhân lực để phát triển quốc gia, hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm tài chính hàng đầu thế giới.

Riêng lĩnh vực nghiên cứu phát triển khoa học, năm 2015, Chính phủ Singapore đã đầu tư 34, 5 tỷ SGD và chi thêm 19 tỷ SGD để hoạch định phát triển giai đoạn 2016 – 2020.

Ngành khoa học y sinh trường MDIS

Nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực, Học viện Phát triển Quản Lý Singapore (MDIS) đã cung cấp chương trình đào tạo ngành khoa học y sinh từ năm 2001. Đây là nỗ lực nhằm mang đến nền giáo dục chất lượng cao cho những sinh viên có đam mê theo đuổi sự nghiệp trong ngành học này.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, MDIS liên kết Đại học Northumbria (trường đại học danh tiếng trên thế giới và xếp thứ 30 tại Anh về chất lượng giảng dạy theo Khảo sát sinh viên toàn quốc năm 2015) đào tạo các khóa học đa dạng và chuyên sâu, cung cấp các kỹ năng và bằng cấp cần thiết cho học viên ngành khoa học y sinh.

Du học ngành khoa học y sinh tại trường MDIS Singapore
Du học ngành khoa học y sinh tại trường MDIS Singapore
Ngành khoa học y sinh là một trong những ngành mới nổi tại Singapore
Ngành khoa học y sinh là một trong những ngành mới nổi tại Singapore

MDIS có các khóa học từ bậc cao đẳng đến thạc sĩ bao gồm: thạc sĩ (Quản trị) Khoa học Sức khỏe; cử nhân khoa học (danh dự) Công nghệ Sinh học, cử nhân khoa học (danh dự) Khoa học Y sinh. 3 ngành này do Đại học Northumbria cấp bằng, còn chương trình cao đẳng ngành khoa học y sinh, cấp bằng bởi MDIS.

Vì sao nên học ngành khoa học y sinh trường MDIS?

Công nghệ sinh học là ngành đang mở ra nhiều cơ hội việc làm bao gồm nhiều lĩnh vực như y tế, thực phẩm và đồ uống, kỹ thuật di truyền, khoa học pháp lý, quản trị môi trường… Tương tự, chương trình thạc sĩ về ngành khoa học y sinh sức khỏe sẽ tạo cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực như các ban ngành chính phủ, các công ty bảo hiểm hay bệnh viện và các cơ sở y tế.

Ngoài kiến thức về lý thuyết, khi học tại MDIS, sinh viên còn có những trải nghiệm thực tế về các công nghệ tế bào hiện đại nhất bao gồm kỹ thuật đo màu nâng cao, PCR, kỹ thuật tách gel và HPLC tại các phòng thí nghiệm. Nhiều em còn có cơ hội được làm việc trong các dự án nghiên cứu của các doanh nghiệp. Giảng viên của khoa đều là tiến sĩ trong lĩnh vực liên quan. Do vậy, sau khi ra trường, sinh viên có thể tự tin tìm kiếm cơ hội việc làm ngay.

MDIS cũng liên tục nâng cấp các cơ sở, trang thiết bị học tập. Bên cạnh 4 phòng thí nghiệm ngành khoa học y sinh, các trung tâm thực hành về thiết kế thời trang hay xưởng kỹ thuật của MDIS đều đạt chứng nhận OHSAS 1800:2007 – là chứng nhận an toàn về sức khỏe và lao động cho giảng viên và sinh viên. 

Trường MDIS là một trong những trường nổi tiếng tại Singapore
Trường MDIS là một trong những trường nổi tiếng tại Singapore
Ngôi trường liên kết với rất nhiều trường trên thế giới để nhận được bằng quốc tế
Ngôi trường liên kết với rất nhiều trường trên thế giới để nhận được bằng quốc tế

Học viện có các câu lạc bộ, tạo điều kiện cho sinh viên tham gia vào các hoạt động xã hội. “Chúng tôi khuyến khích các hoạt động nhằm giảm rác thải, tái sử dụng và tái chế. Sinh viên của trường đã dành nhiều tâm huyết để đưa ra sáng kiến tái chế các lọ nhựa thành bẫy muỗi”, tiến sĩ Kelvin Wong – Trưởng khoa Khoa học Y sinh MDIS chia sẻ.

Thành lập năm 1956, Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS là học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp lâu đời tại Singapore. MDIS cung cấp những khóa học được công nhận xuất sắc trong các ngành như: Kinh doanh và quản lý, Kỹ thuật, Thiết kế thời trang, Sức khỏe và Khoa học đời sống, Ngành khoa học y sinh, Công nghệ thông tin, Truyền thông đại chúng, Tâm lý học, Du lịch, Quản trị Du lịch và Khách sạn. Các chương trình này nhận được sự hợp tác từ các trường đại học danh tiếng tại Australia, Pháp, Anh và Mỹ….

Du học Singapore ngành này sẽ tạo cho bạn môi trường học tập tốt nhất
Du học Singapore ngành này sẽ tạo cho bạn môi trường học tập tốt nhất

Một số thông tin về MDIS

Được thành lập vào năm 1956, Học viện Phát triển Quản lý Singapore MDIS là học viện phi lợi nhuận chuyên nghiệp lâu đời nhất tại Singapore, cung cấp cơ hội học tập cho mọi người. MDIS có hai nhánh: Học viện Phát triển Quản lý Singapore – quản lý các hoạt động đào tạo, và MDIS International – chuyên trách phát triển chiến lược hợp tác toàn cầu.

Ngoài cơ sở chính tại Singapore, MDIS có 3 cơ sở ở nước ngoài, đó là Tashkent (Uzbekistan), Johor (Malaysia) và Chennai (Ấn Độ) tương ứng được thành lập vào các năm 2008, 2013 và 2015. MDIS cũng có văn phòng đại diện tại Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Sri Lanka, Thái Lan, cũng như các đại lý trên khắp khu vực Đông Nam Á.