Du học Singapore – Những ngành học hot nhất hiện nay
Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore – Những ngành học hot nhất hiện nay

Với nhu cầu du học ngày càng cao hiện nay, việc lựa chọn ngành học rất được chú trọng. Lựa chọn được một ngành học phù hợp với năng lực, sở thích cũng như khả năng của mình là một việc không hề đơn giản. Nếu như bạn còn phân vân chưa biết chọn ngành học nào khi đi du học thì hãy cùng New Ocean tham khảo những ngành được sinh viên chọn nhiều nhất khi du học Singapore.

Những ngành được sinh viên chọn nhiều nhất khi du học Singapore

Kinh tế – Tài chính ngân hàng

Ngành Tài chính ngân hàng - Một trong những ngành được sinh viên chọn nhiều nhất khi du học Singapore
Ngành Tài chính ngân hàng – Một trong những ngành được sinh viên chọn nhiều nhất khi du học Singapore

Singapore có nền kinh tế phát triển vượt bậc trong vài thập kỷ qua. Điều này giúp Singapore trở thành một trong những quốc gia có GDP bình quân/ người cao nhất châu lục.

Với nền kinh tế phát triển ổn định, Singapore được coi là trung tâm tài chính, hàng đầu châu Á. Đây là điểm đến lý tưởng của các tập đoàn quốc tế để đầu tư và phát triển.

Vì vậy những ngành đào tạo liên quan đến kinh tế, tài chính, ngân hàng đều là những ngành được sinh viên chọn nhiều nhất khi du học Singapore. Hầu hết các trường đại học tại Singapore, những trường Úc, Mỹ tại Singapore đều đào tạo những ngành này.

Du học sinh sẽ có cơ hội thực tập tại những ngân hàng quốc tế lớn tại Singapore. Rất nhiều cơ hội trong các tập đoàn kinh tế quốc tế đang rộng mở với sinh viên.

Chất lượng giáo dục hàng đầu, chi phí du học hợp lý và hơn hết là gần Việt Nam. Đây là lý do khiến nhiều bạn trẻ chọn Singapore là điểm đến du học của mình.

Công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin
Ngành công nghệ thông tin

Hiện nay các ông lớn trong ngành công nghệ thông tin đều lựa chọn Singapore là trụ sở để đặt chi nhánh tại khu vực châu Á. Chính vì vậy nên nhu cầu tuyển dụng nhân sự mảng công nghệ thông tin tại Singapore rất lớn. Kéo theo đó ngành đào tạo công nghệ thông tin được chú trọng đầu tư. Việc này giúp lượng sinh viên theo học ngành công nghệ thông tin tại Singapore tăng lên nhanh chóng.

Chất lượng đào tạo ngành này tại các trường đại học Singapore không hề thua kém các nước khác. Vì vậy quyết định du học ngành công nghệ thông tin tại Singapore là một điều khá sáng suốt. Đây là một trong những ngành được sinh viên chọn nhiều nhất khi du học Singapore.

Bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp cho ngành học này đang ngày càng được mở rộng. Ngoài kiến thức về công nghệ thông tin chuyên ngành, sinh viên còn được tiếp cận tới các kiến thức kinh doanh cơ bản giúp phát huy tối đa kỹ thuật Công nghệ trong kinh doanh.

Du lịch và quản trị khách sạn

Ngành du lịch và quản trị khách sạn
Ngành du lịch và quản trị khách sạn

Singapore nhiều năm liền lọt top quốc gia đáng sống nhất thế giới. Mỗi năm Singapore đón hơn 10 triệu khách du lịch, doanh thu hàng tỉ đô. Rất nhiều khách sạn, resort, nhà hàng, điểm vui chơi nổi tiếng tại Singapore.

Không tự nhiên Singapore được gọi là “Thụy Sĩ của Châu Á”. Ngoài môi trường xanh, sạch đẹp, các dịch vụ du lịch phát triển, nơi đây còn là nơi có tiếng về đào tạo chuyên ngành quản trị khách sạn du lịch.

Với tấm bằng chuyên ngành du lịch và khách sạn tại Singapore, cơ hội tìm kiếm việc làm có mức thu nhập cao và định cư của bạn tại đây rất lớn.

Các trường đại học tại Singapore hầu hết đều liên kết với các đơn vị khách sạn, du lịch. Do đó sinh viên ngoài học tập trên lớp sẽ được thực tập hưởng lương khi đang học. Ngoài giúp tiếp thu kiến thức thực tế, việc này giúp sinh viên kiếm thêm được khoản thu nhập nhỏ. Đây nguồn thu nhập quý giá cho sinh viên khi du học Singapore không được phép làm thêm.

Chính vì những lý do trên mà đây là ngành được sinh viên chọn nhiều nhất khi du học Singapore.

Quản trị chuỗi cung ứng và Logistics

Quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore
Quản lý chuỗi cung ứng và logistics tại Singapore

Cảng Singapore được quan tâm đặc biệt từ chính phủ Singapore trong việc phát triển logistics và tự do hóa thương mại cũng như điều hành các hoạt động hàng hải của đảo quốc này.

Phát huy thế mạnh về vị trí là nằm ngay xích đạo, không bị giông bão hay thời tiết xấu đe dọa, bến cảng và sân bay hầu như hoạt động suốt năm, thuận lợi cho xếp dỡ hàng hóa.

Cùng với những trung tâm vận chuyển hàng hóa lớn khác, Singapore đóng vai trò quan trọng trong ngành Logistics toàn cầu. Không ngạc nhiên khi nhiều doanh nghiệp Logistics danh tiếng đặt trụ sở tại Singapore. Điều này tạo điều kiện cho sinh viên học tập tích lũy kinh nghiệm cho công việc sau này.

Bài viết liên quan: