Nền Giáo Dục Singapore

Nền giáo dục Singapore – sẵn sàng vươn xa

Singapore hiện nay được đánh giá là một trong những quốc gia đi đầu về giáo dục trên thế giới, đồng thời cũng là trung tâm đào tạo du học hấp dẫn trong châu lục. Để có thể vươn tầm thế giới, Chính phủ Singapore đã rất chú trọng đầu tư, phát triển nền giáo dục Singapore. Cùng New Ocean tìm hiểu dưới đây.

Phát triển đào tạo đa dạng các chuyên ngành

Nền giáo dục Singapore - thành công đến từ những điều nhỏ nhất
Nền giáo dục Singapore – thành công đến từ những điều nhỏ nhất

Một trong những lý do khiến các trường đại học của Singapore vô cùng hấp dẫn đối với du học sinh quốc tế đó là do các trường đào tạo ngành học vô cùng đa dạng. Các trường cao đẳng, đại học tại Singapore giảng dạy tất cả ngành học từ kinh doanh – tài chính, du lịch khách sạn, thiết kế, truyền thông, công nghệ thông tin, y dược… đến những ngành ít phổ biến như: tâm lý học, logistics, quản lý… Hầu như tất cả các chuyên ngành đào tạo mới nhất, cập nhật nhất đều nhanh chóng được cập nhật.

Tuy số lượng ngành học đa dạng nhưng mỗi trường của Singapore đều có một thế mạnh đào tạo riêng biệt, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn hơn. Một ngành học sinh viên cũng có thể lựa chọn học ở nhiều trường khác nhau, bởi mỗi trường sẽ đi sâu vào một vấn đề khác nhau của ngành học này: có thể là học thuật, nghiên cứu hay chú trọng thực tế…

Một số trường nổi bật ở Singapore phải kể đến như: Đại học Quản lý Singapore (SMU), Đại học James Cook Singapore, Đại học Curtin Singapore, Học viện Quản lý Singapore (SIM), Học viện Kaplan, Học viện MDIS, Học viện SHATEC… hay Trường Quốc tế Canada (CIS), trường Trung học St.Francis Methodist (SFMS)… ở bậc trung học.

Phương pháp giáo dục hiệu quả cao

Singapore tuy nhỏ nhưng lại là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, đứng thứ 9 trên thế giới và đứng đầu tại châu Á, vượt qua cả những cường quốc về giáo dục và kinh tế như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan… (Theo Universitas21 Ranking Scores 2018). Điều này một lần nữa chứng tỏ sức hút của nền giáo dục Singapore đối với du học sinh quốc tế.

Dù học sinh lựa chọn du học Singapore ở bậc học nào thì cũng sẽ đều được giảng dạy theo phương pháp khác biệt, chú trọng vào việc rèn luyện nhân cách, tư duy hơn là ép buộc học viên theo một khuôn mẫu nhất định. Nhờ đó, học sinh sinh viên được phát triển một cách toàn diện và có hệ thống.

Sinh viên không chỉ được giảng dạy lý thuyết mà còn có thể thực hành xuyên suốt quá trình học. Phương pháp học tập tương tác, kích thích tư duy, phát triển các kỹ năng mềm nhằm giúp sinh viên có kiến thức và kỹ năng vững chắc, tăng lợi thế cạnh tranh trong thị trường tuyển dụng và hỗ trợ công việc sau này.

Chi phí du học cực hợp lý

Học phí và sinh hoạt phí tại Singapore đều thấp hơn các cường quốc giáo dục khác trên thế giới.

Với các bạn lựa chọn các trường công lập, nhờ có ưu đãi từ ngân sách nhà nước nên học phí rất phải chăng. Trong khi đó, ở các trường tư thục vì có mối quan hệ liên kết chặt chẽ với nhiều đơn vị giáo dục danh tiếng tại Anh, Australia, Mỹ… giúp sinh viên được đào tạo và cấp bằng chất lượng với mức chi phí tiết kiệm đến 50%. Ngoài ra, nhiều suất học bổng 70-100%  cũng là cơ hội để các bạn học sinh giỏi tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ.

Không thể không nói đến chi phí đi lại giữa hai quốc gia. Cũng là một quốc gia trong khu vực Đông Nam Á nên khoảng cách bay và chi phí bay cũng rất tiết kiệm. Điều này đặc biệt thuận tiện cho các bạn học sinh sinh viên về thăm nhà và các vị phụ huynh sang Singapore thăm con.

Cơ hội thực tập và việc làm hấp dẫn

Sinh viên tại Singapore có thể học tập tại nhiều quốc gia khác trên thế giới khi tham gia chương trình chuyển tiếp, hoặc các kỳ trao đổi sinh viên, thực tập… Bên cạnh kiến thức chuyên môn, những kinh nghiệm và kỹ năng học tập được qua việc trải nghiệm là yếu tố quan trọng mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm.

Nhờ sự phát triển ngày càng mạnh mẽ, Singapore đang trở thành nơi thu hút sự đầu tư của nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớn như: Google, Facebook, ANZ, Dell, Samsung, Louis Vuitton…

Những ngày hội việc làm được tổ chức thường xuyên ở các trường, hay các kỳ thực tập bắt buộc chính là cơ hội “vàng” để sinh viên tiếp xúc với nhà tuyển dụng, hiểu thêm về môi trường làm việc, văn hóa doanh nghiệp, từ đó tích lũy kinh nghiệm và kiến thức cần thiết để tự tin khi ứng tuyển.

Với những đặc điểm kể trên, nền giáo dục Singapore xứng đáng trở thành điểm đến du học lý tưởng cho du học sinh Việt Nam. Còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay với công ty tư vấn du học New Ocean để hoàn thành hồ sơ du học và bắt đầu chinh phục ước mơ ngay hôm nay.