Giới Thiệu Đất Nước

Những điều thú vị về đất nước Singapore

Được đánh giá là một trong những quốc gia xanh, sạch, đẹp nhất thế giới với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, không những vậy Singapore còn nổi tiếng thế giới vì nền giáo dục chất lượng, hiện đại, vì vậy hàng năm đảo quốc sư tử thu hút hàng chục nghìn khách du lịch và hàng nghìn sinh viên quốc tế đi du học Singapore.

Một số điều thú vị về đất nước Singapore
Một số điều thú vị về đất nước Singapore

Nhắc đến Singapore là nhắc đến 1 trong những quốc gia sạch nhất thế giới với những điều thú vị mà khiến thế giới phải ngả mũ thán phục. Ngoài những địa điểm vui chơi nổi tiếng như China town, Clark Quay, Sentosa Island… đất nước Singapore còn nhiều điều thú vị khác sẽ khiến bạn bất ngờ. Hãy cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị về đất nước Singapore thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một số điều thú vị về đất nước Singapore

1. Theo luật lệ của người Singapore thì nếu bạn đi vệ sinh mà không xả nước ở nhà vệ sinh công cộng thì bạn có thể bị phạt tới 1000 USD, vì thế khi đi vệ sinh xong thì nhớ xả nước nhé.

2. Ở Singapore bạn sẽ bị cấm ăn kẹo cao su và việc buôn bán kẹo cao su là bất hợp pháp bạn sẽ bị phạt rất nặng nếu buôn bán kẹo cao su ở đây.

3. Ở Singapore, khi bạn mua bất cứ một món đồ nào có đơn hóa đơn thanh toán lớn hơn 100 SGD bạn sẽ được hoàn lại 100% thuế tại sân bay, bạn chỉ cần cung cấp cho hải quan hóa đơn mua hàng và toàn bộ hàng hóa mua sắm của bạn là được hoàn lại thuế rồi.

4. Tại Singapore vấn đề an ninh được đặt lên rất cao chính vì thế tỉ lệ trộm cắp tại Singapore là rất thất. Đa số khách du lịch cho biết họ rất hài lòng về an ninh của quốc gia này. Các cửa hàng làm ăn trên mặt phố tại Singapore khi dọn hàng chỉ cần đóng cửa lại còn bàn ghế vẫn được để nguyên bên ngoài mà không lo mất.

5. Hầu hết diện tích của đất nước Singapore đều được phủ sóng của mạng di động 3.5G và mạng không dây vì thế việc sử dụng các phần mềm liên lạc miễn phí như skyper, viber … đã trở nên phổ biến tại quốc gia này nhằm tiết kiệm chi phí.

6. Rất nhiều các trung tâm thương mại lớn của Singapore được xây dựng ngầm dưới lòng đất bởi diện tích nhỏ hẹp của quốc gia này không đủ điều kiện cho phép xây dựng các trung tâm thương mại trên mặt đất.

7. Tại Singapore có một khách sạn vô cùng nổi tiếng mang hình dáng của một chiếc du thuyền, trên đỉnh tòa nhà có một bể bơi và một khu vườn vô cùng xinh đẹp hẳn là rất tuyệt vời khi bạn có điều kiện vãn cảnh ở đây.

Tham khảo:

Những điều cần cảnh giác khi du học Singapore

Những điều cấm kỵ cần biết khi đi du học Singapore

Du lịch Singapore với lễ hội đua thuyền rồng

Đăng bình luận