Merlion – Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore

0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×

Singapore không chỉ nổi tiếng là quốc gia có nền giáo dục phát triển  hàng đầu Đông Nam Á mà đảo quốc này còn được biết đến là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất châu lục. Vì vậy nếu bạn đang có ý định đi du lịch hoặc đi du học Singapore thì đừng quên ghé thăm Merlion- Sử tử biển của Singapore nhé.

Merlion còn Được mệnh danh là “Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore”. Tại Merlion park chính là địa điểm mà du khách có thể  chụp ảnh nhiều nhất khi đến với đất Singapore. Merlion có hình một con thú đầu sư tử, mình cá đang cưỡi trên sóng và đây chính là biểu tuợng của đất nuớc Singapore xinh đẹp.

Merlion - Biểu tượng của Singapore

Merlion – Biểu tượng chào đón du khách đến Singapore

Merlion có chiều cao khoảng  8,6m và nặng tới 70 tấn được đúc bằng xi măng fondue. Bức tượng Merlion thứ hai có kích thước nhỏ hơn với chiều cao 2m và nặng 3 tấn, cả hai bức tuợng đều do bàn tay tài hoa của nghệ nhân Fraser Brunner thực hiện.

Tuợng chủ yêu được đúc bằng loại xi măng fondue và được trang hoàng bên ngoài là một lơp áo làm từ các loại đĩa còn đôi mắt của Merlion chính là hai tách trà nhỏ màu đỏ. Merlion lần đầu tiên đuợc nghệ nhân Fraser Brunner giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1964 như một biểu tuợng của hiệp hội quảng bá du lịch Singapore.

Với hình tuợng đặc biệt của mình Merlion nhanh chóng trở thành biểu tuợng của quốc đáo Singapore trong mắt bạn bè quốc tế. Đầu sư tử tượng trưng cho con sư tử mà Hoàng tử Sang Nila Utama phát hiện khi ông quay lại khám phá Singapore vào thế kỷ XI, còn đuôi cá của Merlion tượng trưng cho thành phố biển cổ xưa Temasek – tên gọi trước đây của Singapore.

Ngày truớc 2 bức tuớng Merlion lớn và nhỏ đuợc đặt ngay truớc cửa sông Singapore đối diện với khu đi bộ Elizabeth Walk còn đuợc gội là Merlion Park và nơi đây nhanh chóng trở thành điểm thăm quan thú hút rất nhiều du khách đến du lịch Singapore. Hiện nay, tượng Merlion được di dời đến một công viên mới xây có diện tích 2.500m2, nằm bên cạnh khu hộp đêm One Fullerton.

>>Du lịch Singapore với lễ hội đua thuyền rồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Chát với New Ocean