Mẹo nhỏ cho du học Singapore
Cẩm Nang Du Học

Mẹo nhỏ cho du học Singapore

Du học luôn là chuyến trải nghiệm tuổi trẻ đầy tuyệt vời. Môi trường mới, con người mới, văn hóa mới,… Đừng để những thứ mới lạ choáng ngợp bạn nhé! Hãy cùng New Ocean lưu ý một vài mẹo nhỏ cho du học Singapore của bạn thêm thú vị và đầy ý nghĩa.

Mẹo nhỏ cho du học Singapore
Mẹo nhỏ cho du học Singapore

Mẹo nhỏ cho du học Singapore: Thiết lập ngân sách 

Hầu hết các du học sinh Việt Nam sẽ mang một lượng tiền lớn khi đi du học Singapore. Do đó, điều đầu tiên cần làm là thiết lập ngân sách ngay từ lúc bắt đầu. Mẹo nhỏ cho du học Singapore là hãy chia số tiền đó ra thành từng khoản riêng nhé.

 • Khoản 1: Đây là khoản tiền dự chi cho tình huống khẩn cấp. Bạn sẽ không sử dụng nó nếu chưa cấp thiết.
 • Khoản 2: Tiền sinh hoạt phí. Hãy dự tính một mức tiền cần tiết kiệm để trả các khoản sinh hoạt như tiền nhà, tiền điện nước, …
 • Khoản 3: là tiền học. Thường học phí năm đầu tiên bạn sẽ nộp ngay khi xin được thư mời của trường nhưng vẫn nên để dư một khoản cho các lớp học kĩ năng nhé.
 • Khoản 4: tiền du lịch. Đừng bỏ qua du lịch khám phá Singapore khi bạn đi du học. Bạn đi nhiều và học hỏi thêm càng nhiều, mở mang thêm kiến thức, hiểu biết.
 • Khoản 5: Tiền sinh hoạt thường ngày.

Mẹo nhỏ cho du học Singapore: Lên kế hoạch 

Việc học trong năm đầu tại Singapore thường khá nhẹ để đảm bảo sinh viên có thể thích ứng. Do đó, năm đầu tiên là thời gian chuẩn bị sẵn sàng. Hãy lên kế hoạch bạn phải làm gì? Gặp ai? Và đi đâu? Cách tốt nhất là hãy tạo một thời gian biểu cho kế hoạch của bạn.

Có thể ban đầu bạn chưa quen nhưng dần dần bạn sẽ làm được các lịch trình của mình. Đây là cách để bạn tận dụng mọi thời gian cho chuyến du học thêm ý nghĩa. Việc làm theo lịch biểu cũng giúp bạn có thêm sự tự giác và tình thần trách nghiệm khi bạn sống xa sự quản lí của bố mẹ.

Mẹo nhỏ cho du học Singapore: Kết bạn 

Kết bạn và tham gia các hội bạn bè là cách nhân nhất để bạn hòa nhập vào môi trường sống tại Singapore. Ở Singapore, có Hội du học sinh Việt Nam. Đây là những người bạn có nhiều kinh nghiệm để chia sẻ và giúp đỡ tân du học sinh. Những người bạn Singapore sẽ là cầu nối bạn với văn hóa của họ. Các giáo sư ở Singapore thường rất nhiệt tình và họ sẵn sàng giúp đỡ các du học sinh mới. Vì vậy, hãy hỏi họ về những điều bạn thực sự không hiểu nhé!

Mẹo nhỏ cho du học Singapore: Dành nhiều thời gian cho việc học

Đừng quên bạn du học Singapore là để trao dồi kiến thức. Vì vậy hãy dành nhiều thời gian để tận hưởng trọn vẹn nền giáo dục phát triển nhất châu Á. Những bài giảng ở trường sẽ đem lại cho bạn cái nhìn rộng hơn về thế giới. Những kiến thức bạn luyện tập sẽ ít nhiều giúp đỡ bạn cho công việc tương lai. GPA tốt là tiêu chí hàng đầu của đa phần các nhà tuyển dụng. Săn học bổng để bạn tiết kiệm chi phí. Tham gia nghiên cứu để bạn có thêm những dấu mốc tuyệt vời. Và quan trọng, kết quả sự học tập của bạn có thể giúp bạn hướng đến Visa thường trú tại Singapore.

Mẹo nhỏ cho du học Singapore: Du lịch và khám phá

Singapore sở hữu nhiều công trình sáng tạo hàng đầu.

 • Thủy cung SEA Aquarium cùng công viên nước Advature Cove Park- một trong những khu nghỉ dưỡng thu hút nhất thế giới.
 • Singapore Flyer – Vòng quay quan sát lớn nhất châu Á, tận hưởng cảm giác cao 165m
 • “Công trình thế kỉ” đập nước Marina Barrage– kiệt tác cải tạo thiên nhiên kì vĩ, niềm tự hào của người Singapore
 • Garden Bay khu vườn nhân tạo trên cây với kích thước khổng lồ và lung linh mỗi khi đêm về.

Bên cạnh đó, du học sinh cũng đừng bỏ lỡ những món ăn có một không hai ở Singapore nhé!

Mẹo nhỏ cho du học Singapore: Tìm hiểu về Sing-lish

Singapore sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ bắt buộc cùng với quốc ngữ. Do đó, tiếng Anh ở đây rất phổ biến. Tuy nhiên, do sự giao thoa văn hóa Trung Quốc- Malaysia- Anh mà ngôn ngữ Sing-lish ra đời. Hãy tìm hiểu Sing-lish để tránh bỡ ngỡ khi nói chuyện với người Singapore nhé!

Một số cụm từ người Singapore thường sử dụng:

 • Lim kopi = Having coffee ( Uống cà phê)
 • Kancheong spider = cụm từ chỉ người luôn lo lắng
 • Buay tahan = không thể chịu đựng được
 • Tiền tố “lah” thường được thêm để khẳng định ví dụ ” I got a cat lah”( tôi có một con mèo). Tiền tố “meh” lại được thêm để mang ý nuối tiếc ví dụ ” I got a cat meh?” ( Tôi mất một con mèo)

Đoạn kết

Trên đây là một số Mẹo nhỏ cho du học Singapore . Để hiểu hơn về du học Singapore và những văn hóa tuyệt vời của quốc gia này, bạn có thể xem thêm tại: