Tư vấn Du Học Singapore

Mất bao lâu để có student pass ở Singapore?

Mất bao lâu để có student pass ở Singapore là câu hỏi của rất nhiều các bạn sinh viên đang tìm hiểu về du học Singapore. Cũng giống các quốc gia khác, khi du học tại nước sở tại, sinh viên Việt Nam cần có thẻ visa du học. Chính bởi sự khác biệt về cách gọi thẻ visa ở Singapore đã khiến không ít người hiểu rằng student pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo này.

Nếu bạn đang tìm hiểu về student pass và thời gian xin cấp khi du học tại Singapore thì hãy tham khảo về bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Visa du học Singapore
Visa du học Singapore

Student pass là visa du học Singapore được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA). Student pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học chứ không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore.

Hồ sơ xin student pass rất đơn giản. Ngoài những giấy tờ chứng nhận nhân thân như giấy khai sinh, passport, hình và những giấy tờ chứng nhận học vấn như bằng tốt nghiệp THPT, học bạ, bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm hay các chứng chỉ khác…, chứng minh tài chính sẽ được yêu cầu tùy theo hồ sơ.

Sau khoảng thời gian từ 2 tuần cho đến 4 tuần kể từ ngày trường nộp hồ sơ xin student pass, sinh viên sẽ nhận được IPA letter – thư chấp thuận học tại Singapore do ICA (sở di trú Singapore) cấp. Thời gian xét cấp IPA letter cho sinh viên của trường có EduTrust 4 năm sẽ ngắn hơn thời gian xét cấp IPA letter cho sinh viên trường có EduTrust 1 năm.

Mất bao lâu để có student pass ở Singapore
Mất bao lâu để có student pass ở Singapore

Thư này thường có giá trị trong vòng 2 tháng kể từ ngày cấp hoặc tính đến ngày khai giảng khóa học, tùy xem thời điểm nào trễ hơn.

Sinh viên có thể dùng IPA letter này để đặt vé một chiều bay sang Singapore làm thủ tục nhập học sau khi đã hoàn tất phần đóng học phí tại Việt nam. Sau khi nhập học, sinh viên sẽ được hướng dẫn các thủ tục để đến ICA nhận student pass. Student pass là một tấm thẻ từ, có dán hình và thông tin về thời gian mà sinh viên học tại Singapore.

Student pass phải được giữ cẩn thận và phải báo với cảnh sát gần nhất khi student pass bị mất hay thất lạc. Student pass có thể được gia hạn (khi sinh viên đăng ký khóa học mới) hoặc cấp lại (khi sinh viên làm mất thẻ) và trong cả 2 trường hợp sinh viên đều phải đóng phí. Trong trường hợp sinh viên bị từ chối cấp student pass mà không rõ lý do thì sinh viên có thể làm kháng cáo gởi lên ICA.

>> Hỏi đáp về visa du học Singapore

Đăng bình luận