Tư vấn Du Học Singapore

Lựa chọn nhà ở khi du học Singapore

Bên cạnh vấn đề chi phí học tập và sinh hoạt, sắp xếp nơi ở cũng là công việc quan trọng đối với du học sinh, có nhiều lựa chọn khác nhau cho các sinh viên phù hợp với nhu cầu và nguồn tài chính. Phần lớn các trường đại học đều có Văn phòng Sinh viên Quốc tế chịu trách nhiệm giải quyết các nhu cầu nơi ở của du học sinh. Nhân viên tại các phòng này sẽ tư vấn, đưa ra những lời khuyên, địa chỉ liên hệ và các thủ tục cho việc thuê nhà phù hợp nhất với bạn. Sau đây là một số lựa chọn nhà ở khi du học Singapore cho sinh viên.

Lựa chọn nhà ở khi du học Singapore
Lựa chọn nhà ở khi du học Singapore

1. Khu nhà sinh viên và ký túc xá

Giá thuê phòng từ 140 – 440 đôla Singapore một tháng tùy thuộc vào số lượng sinh viên thuê phòng chung.

Sinh viên năm nhất thường được ưu tiên nộp đơn đăng ký nơi ở trong khuôn viên trường học, bạn có thể ở phòng riêng hoặc phòng chung với các bạn khác. Khu nhà này có đầy đủ tiện nghi như phòng xem tivi, phòng đọc sách, phòng giặt quần áo, bếp nhỏ, phòng máy tính,… Các bữa ăn do trường cung cấp với chi phí hợp lý, vừa phải. Sinh viên cũng được hỗ trợ tổ chức các hoạt động phúc lợi và sinh hoạt nhóm khác.

2. Trường nội trú – lựa chọn nhà ở khi du học Singapore

 Giá thuê phòng khoảng 8,000 đến 15,000 đô la Singapore.

Tương tự như ở Việt Nam, trường nội trú tại Singapore thường dành cho học sinh Trung học cơ sở và Trung học phổ thông độ tuổi từ 13 đến 19. Việc lựa chọn nơi ở được thảo luận thông qua cả phụ huynh và các em học sinh, với các dịch vụ phòng ăn uống, nghỉ ngơi, giặt ủi, an ninh 24/24, tư vấn giúp đỡ, học phụ đạo, giám sát học sinh, thể thao và vui chơi.

>>Lưu ý vấn đề đi lại khi du học Singapore

3. Ở nhà dân khi du học Singapore

Giá thuê phòng từ 500 đến 1,000 đô la Singapore.

Homestay là hình thức ở trọ chung với người dân, được sinh hoạt như trong một gia đình nhưng sinh viên có phòng riêng. Những gia đình này phải đăng ký và chịu sự quản lý của  nhà trường, có thể sắp xếp phù hợp với sở thích của sinh viên.

4. Nhà ở/ Căn hộ tư nhân

Nếu chọn hình thức này, yêu cầu bạn phải trả trước ít nhất một tháng tiền nhà và một tháng tiền đặt cọc. Sinh viên có thể thuê một phòng hay một căn hộ, hoặc thuê hẳn một căn nhà thuộc diện của Nhà nước hoặc tư nhân.

Thông thường, Văn phòng Sinh viên Quốc tế sẽ cung cấp cho bạn địa chỉ các nhà ở khi du học Singapore.

>>Kinh nghiệm du học Singapore từ sinh viên du học

Đăng bình luận