Câu Chuyện Du Học

Làm đẹp hồ sơ du học Singapore 2018 (Phần 2)

Như đã đề cập trước, do nhu cầu và số lượng các bạn học sinh, sinh viên lựa chọn du học Singapore ngày càng gia tăng nên “tỷ lệ chọi” để được chọn vào các trường đại học hàng đầu Singapore cũng ngày một cao. Bởi vậy, bạn cần nhiều hơn nữa để làm đẹp hồ sơ du học Singapore để tạo ấn tượng với nhà trường.

Cùng tìm hiểu phần 2 của loạt bài để biết thêm các cách làm đẹp hồ sơ du học Singapore 2018.

Làm đẹp hồ sơ du học Singapore
Làm đẹp hồ sơ du học Singapore

Kinh nghiệm làm việc part-time

Công việc part-time có lẽ là một khái niệm không hề xa lạ và những lợi ích mà nó mang lại cũng rất to lớn, một trong số đó chính là công cụ làm đẹp hồ sơ du học Singapore của bạn.

Với các kinh nghiệm về việc làm part-time, các bạn không chỉ “lấp đầy chỗ trống” trong hồ sơ du học, mà thêm vào đó bạn còn thể hiện được cho nhà trường rằng mình đã có những kỹ năng việc làm và xã hội cơ bản.

Trước hết, việc làm part-time, đặc biệt là khi vẫn còn đang đi học, khiến bạn có được kỹ năng quản lý thời gian nhất định bởi quỹ thời gian dành cho học tập và vui chơi trở nên eo hẹp hơn. Bạn cũng sẽ thể hiện được mình có khả năng giải quyết nhiều vấn đề khác nhau cùng một lúc – vốn là một kỹ năng cần thiết và được đánh giá cao khi học tập tại các trường đại học Singapore. Hơn thế nữa, các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân và kỹ năng việc làm cơ bản như phục vụ hay hỗ trợ khách hàng cũng dần được chứng minh qua công việc này.

Tham gia các câu lạc bộ xã hội

Việc đăng kí tham gia và trở thành thành viên của các câu lạc bộ xã hội của trường học hoặc địa phương được đánh giá khá cao trong các cách làm đẹp hồ sơ du học Singapore.

Hoạt động trong các câu lạc bộ xã hội không chỉ thể hiện sự quan tâm của bạn đối với các vấn đề xã hội mà hơn thế, còn thể hiện tính trách nhiệm và niềm tin xã hội của bạn. Các kỹ năng tổ chức, lên kế hoạch và kỹ năng mềm cần thiết cũng dần được trau dồi trong khi bạn tham gia câu lạc bộ. Và việc tham gia vào các câu lạc bộ phục vụ lợi ích cộng đồng của đất nước mình hoặc tốt hơn là đất nước Singapore (với các bạn đang học tập tại các trường THPT của Singapore) chắc chắn sẽ mang lại điểm cộng cho hồ sơ của bạn.

Tham gia các hội sinh viên, câu lạc bộ xã hội thể hiện sự chủ động và sự phát triển cá nhân để theo đuổi đam mê của bạn. Đặc biệt, với các bạn đảm nhận vai trò lãnh đạo trong câu lạc bộ, các bạn sẽ có cơ hội thể hiện khả năng lãnh đạo, giao tiếp và thuyết phục của mình.

Giành thời gian để trải nghiệm – gap year

Dành 1 năm thời gian để trải nghiệm mình, trải nghiệm đời
Dành 1 năm thời gian để trải nghiệm mình, trải nghiệm đời

Với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam thì khái niệm nghỉ học một khoảng thời gian để dành cho bản thân cơ hội đi khắp nơi và trải nghiệm bản thân còn khá xa lạ. Với gap year, các bạn thường dành thời gian 1 năm sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc bảo lưu 1 năm học ở trường đại học nhằm dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn và hơn hết là du lịch trải nghiệm đất nước, con người hay hoặc là tìm một công việc làm thêm để trang trải học phí. Gap year rất được các bạn hoan nghênh và theo đuổi ở đất nước Singapore.

Gap year mang lại cho các bạn học sinh nhiều lợi ích mà các bạn không tưởng đến, trong đó nổi bật là các kinh nghiệm, trải nghiệm văn hóa, xã hội và hơn nữa là khám phá bản thân. Các bạn dành thời gian du lịch cũng có thể nhận thêm các kỹ năng lên kế hoạch, quản lý thời gian và tiền bạc, đồng thời các bạn cũng được mở mang vốn kiến thức khi đi nhiều hơn và gặp gỡ được nhiều hơn.

Tham khảo: Làm đẹp hồ sơ du học Singapore (phần 1)

Đến với công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Singapore 2018.

Theo Mai Trang