Cẩm Nang Du Học

Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Singapore

Một trong những vấn đề khiến du học sinh cực kỳ bối rối khi du học chính là việc tìm nhà. Làm thế nào để tìm được một ngôi nhà an ninh tốt, thuận lợi cho việc đi học, sạch sẽ nhưng giá cả phải chăng,… không hề dễ dàng. Hiểu được điều đó, Tư vấn du học New Ocean xin gửi đến bạn những kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Singapore qua bài viết dưới đây.

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn có thể bắt đầu chinh phục giấc mơ du học ngay tại nhà người quen của mình. Tuy nhiên, nếu không có người thân ở Singapore, bạn buộc phải lựa chọn ký túc xá, thuê nhà riêng hoặc ở chung với một gia đình người bản xứ để có thể hoàn thành con đường du học Singapore của mình.

1. Kinh nghiệm khi tìm nhà trọ khi du học Singapore lần đầu

Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Singapore
Hãy kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định thuê nhà

Phương tiện đi lại gần như duy nhất của học sinh, sinh viên tại Singapore là xe bus hoặc tàu điện ngầm. Thế nên việc chọn nhà gần trường hoặc gần bến xe bus và các bến tàu điện ngầm là yêu cầu tối quan trọng nếu bạn tìm nhà trọ khi du học Singapore.

Kiểm tra các trang thiết bị cần thiết như: máy giặt, tủ lạnh, bếp, TV… đặc biệt là xem những người mình sẽ ở chung là ai. Tình hình an ninh tại khu nhà (hầu như ở Singapore tất cả các khu vực đều có an ninh tốt nhưng cũng có những nơi không bảo đảm).

2. Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học ở Singapore hiệu quả

Nếu bạn thực sự muốn sống cùng với người bản xứ hoặc người nước ngoài để tự thử sức mình ở một môi trường sống mới, hoặc muốn trau dồi khả năng ngoại ngữ, các bạn có thể liên hệ với trường để biết thêm về những trang web tìm nhà uy tín khác.

Thông thường sẽ có 3 hình thức tìm nhà trọ được du học sinh chọn nhiều như:

  • Tìm nhà trọ qua internet: Bạn có thể tìm phòng qua mạng rent house của Singapore. Thông qua trang web này bạn sẽ được làm việc trực tiếp với chủ nhà mà không qua môi giới. Chỉ cần vào google.com.sg gõ 2 chữ “rent house”, hệ thống tìm kiếm sẽ tự tìm ra một vài địa chỉ có ích chứa tất cả các dạng nhà tùy theo mức tiền và nhu cầu của bạn.
  • Tìm nhà trọ qua sự giúp đỡ của du học sinh Việt tại Singapore: Đây là dạng tư vấn có thể tin tưởng nhất, vì đây là các cựu du học sinh có kinh nghiệm trực tiếp đã trải qua, có nhiều mối quan hệ ở Singapore và nhiều người đang học tập hoặc làm việc ở Singapore.
  • Tìm nhà qua các công ty tư vấn du học: Hình thức này bạn nên yêu cầu công ty cho xem hình ảnh trực tiếp của phòng, website nơi cho thuê nhà để kiểm tra thông tin giá phòng cụ thể…
Kinh nghiệm tìm nhà trọ khi du học Singapore
Hãy tạo điều kiện để nói chuyện với bạn cùng phòng trước khi chính thức dọn đến ở chung

Mặc dù vậy, do thị trường nhà hiện tại ở mọi nơi đều có quá nhiều thông tin, các bạn nên tạo điều kiện đến xem nhà, trao đổi với các bạn chung phòng trước khi quyết định là có thuê nhà ở đó hay không.

3. Kinh nghiệm khi đàm phán giá khi tìm nhà trọ tại Singapore

Để có được mức giá tốt nhất, khi đàm phán giá nhà bạn nhất định phải ghi nhớ những điểm sau:

  • Tìm tất cả những gì thiếu của ngôi nhà ra. Tính cả những thứ nhỏ nhặt.
  • Nói ra giá một nơi khác rẻ hơn, ghi nhớ một vài tên các khu nhà giá rẻ.
  • Không nên trình bày hoàn cảnh (vd: là sinh viên năm đầu) vì làm như vậy bạn dễ phải thuê với giá cao.

Lưu ý, nếu là sinh viên năm nhất thì các bạn nên ở ký túc xá. Sau khi đã quen với cuộc sống và bạn bè mới thì bạn có thể rủ bạn bè của mình ra ngoài ở chung, cùng thuê nhà, share tiền phòng để tiết kiệm chi phí du học Singapore. Tùy theo nhu cầu về tài chính và nhu cầu khác của học sinh, các bạn có thể chọn phòng đơn, phòng đôi, phòng 4, phòng 6, phòng 8 người với các mức giá phòng khác nhau, dao động từ 350 SGD – 800 SGD/người/tháng.

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận