Kinh Nghiệm Du Học

Kinh nghiệm du học Singapore từ sinh viên du học

Kinh nghiệm du học Singapore là vấn đề được rất nhiều bạn sinh viên trước khi du học tìm hiểu. Với một đất nước khác hẳn về địa lý cũng như văn hóa con người thì việc tham khảo kinh nghiệm từ các cựu sinh viên đã từng du học là một điều vô cùng hữu ích.

Trong chuyên mục Kinh nghiệm du học của chúng tôi ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn kinh nghiệm du học Singapore đã được đúc kết của bạn Trần Tuấn Anh, một cựu sinh viên trường MDIS Singapore.

Kinh nghiệm du học Singapore
Kinh nghiệm du học Singapore

1. Hãy luôn tham gia tích cực vào các hoạt động

Trong khóa học tiếng Anh tháng 10 năm 2007, đội của Tuấn Anh đã giành giải nhất ở đảo Pulau Ubin trong cuộc đấu thử thách Team-Buiding Challenge với 14 đội bạn cùng trường. Thành công ban đầu này thực sự quan trọng, đã đặt nền tảng cho sự tự tin và các kỹ năng xây dựng tinh thần đồng đội. Bên cạnh đó là được gặp mặt làm quen và học hỏi từ rất nhiều tân sinh viên ở MDIS, đa phần vẫn giữ liên lạc với Tuấn Anh tính tới thời điểm này.

Thêm vào đó, có một nhân tố đặc biệt trong khóa học của Tuấn Anh là sinh viên có nhiều cơ hội làm việc cùng nhau trong các dự án ở trường cũng như ngoài xã hội: cuộc thi MDIS Bartending hằng năm, đại hội Olympic tuổi trẻ 2010 (YOG 2010), tới thăm làng trẻ Chen Su Lan, v.v… Những sự kiện này đã mang tới ý thức trách nhiệm cộng dồng, bồi dưỡng tinh thần đồng đội và chắp cánh cho các mối quan hệ giữa các thế hệ sinh viên.

2. Hãy luôn chủ động trao đổi kiến thức với thầy cô

Với khóa học cử nhân du lịch và quản trị khách sạn của UOS tại MDIS Singapore Campus, Tuấn Anh đã nhận được kiến thức và kỹ năng với rất nhiều bài giảng trên lớp cùng các khóa thực hành. Giảng viên của Tuấn Anh là những người rất giỏi, vui tính và rất nhiệt tình. Điều mà bạn nên tận dụng tối đa là việc trao đổi thông tin với giảng viên. Hãy hỏi họ bất cứ vấn đề gì mà bạn chưa hiểu. Bạn sẽ thấy tự tin hơn nhiều sau mỗi lần trao đổi với thầy.

Điều đúc kế của Tuấn Anh ở đây là: Hãy làm việc thật hết mình trong thời gian thực tập, nó mang lại cho bạn nhiều kết quả hơn là bạn tưởng.

>>Hướng dẫn đi tàu điện ngầm MRT khi du học Singapore

3. Kinh nghiệm nhỏ khi xin việc: Hãy nắm bắt cơ hội và hành động

Tháng 3 năm 2010, cùng đoàn giáo viên và sinh viên MDIS, Tuấn Anh đã tới thăm tập đoàn du lịch Nhật Bản JTB, chi nhánh Singapore JTB Pte Ltd. Ở đây thì Tuấn Anh được thông báo về việc tuyển sinh và cuộc thi viết luận JTB Essay Competition. Đây là cơ hội rất tốt cho các sinh viên du lịch. Tuấn Anh thấy mình cần tham gia ngay. Và Tuấn Anh đã tham gia cả hai sự kiện của JTB cùng rất nhiều sinh viên từ MDIS, NUS, NTU và SIM. Cuối tháng 4 là ngày chung kết của cuộc thi viết luận, Tuấn Anh được giải nhì, rất vui và thêm tự tin hơn nhiều.

Một điều khá quan trọng, các bạn đừng đợi đến năm cuối mới tìm kiếm thông tin về tuyển dụng, hãy tìm hiểu các thông tin về cơ hội việc làm ngay từ những năm đầu tiên (Hãy đăng ký thành viên trên trang CAU – Career Assistance Unit thuộc trang website của trường để nhận thông tin tuyển dụng), xây dựng kỹ năng và vốn ngoại ngữ tốt, một sức khỏe tốt với chế độ dinh dưỡng hợp lý.

Đăng bình luận