IELTS – điều kiện cần và đủ để du học Singapore
Cẩm Nang Du Học

IELTS – điều kiện cần và đủ để du học Singapore

Chứng chỉ tiếng Anh IELTS chắc hẳn chẳng còn xa lạ với các bạn đang mong muốn du học. Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế, và ngay cả trong giáo dục thì đó cũng là ngôn ngữ chung. Ở Singapore, hầu như mọi chương trình học tập đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bởi vậy, chứng chỉ IELTS – điều kiện cần và đủ để du học Singapore là điều bạn không thể bỏ qua.

Điều kiện IELTS khi du học Singapore

IELTS (International English Language Testing System) là hệ thống bài kiểm tra tiếng Anh quốc tế về 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Hệ thống này được 3 tổ chức ESOL thuộc Đại học Cambridge, Hội đồng Anh và tổ chức giáo dục IDP (Úc) thành lập.

Mỗi cấp bậc học lại có yêu cầu IELTS khác nhau khi du học Singapore.

Đối với các bạn du học sinh sớm, từ bậc tiểu học hay trung học khi chọn du học Singapore theo chương trình du học thông minh của New Ocean, các bạn sẽ không phải lo về yêu cầu IELTS. Thậm chí, chương trình này còn giúp học sinh không cần xin visa, không chứng minh tài chính hay mất phí tư vấn. Học sinh được học chương trình cải tiến tập trung vào các môn chuyên ngành. Nhờ đó, các bạn có thể ra trường sớm hơn và có nhiều cơ hội việc làm hơn. Một ưu thế nữa là các bạn sẽ có thể sử dụng tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ sau khi ra trường.

Với các bạn du học bậc đại học và hơn thế thì yêu cầu tiếng Anh du học cũng cao hơn. Thông thường, yêu cầu tiếng Anh đối với bậc cao đẳng là IELTS 5.0 – 5.5. Yêu cầu này đối với bậc đại học là khoảng 6.0 và thạc sĩ là 6.5.

Tuy nhiên, mỗi trường đại học Singapore thường sẽ có mức quy định khác nhau. Có thể tham khảo:

Bậc học James Cook University MDIS PSB Academy
  • Cao đẳng
  • Cao đẳng nâng cao
  • Dự bị đại học
IELTS 5.5 IELTS 5.5 IELTS 5.0
Đại học IELTS 6.0 IELTS 6.0 IELTS 6.0
Thạc sĩ IELTS 6.5 – 7.0 (tùy ngành) IELTS 6.5 IELTS 6.5

Không đủ điểm IELTS – điều kiện cần và đủ để du học Singapore thì phải làm thế nào?

Chứng chỉ IELTS - điều kiện cần và đủ để du học Singapore
Chứng chỉ IELTS – điều kiện cần và đủ để du học Singapore

Như đã nói, IELTS – điều kiện cần và đủ để du học Singapore là yếu tố quan trọng khi bạn muốn du học Singapore. Nhưng việc lấy được chứng chỉ IELTS cần thiết không dễ chút nào. Bởi vậy, vẫn có những con đường khác để bạn du học Singapore mà không cần IELTS .

Trước hết ở các cấp học thấp, các bạn học sinh hoàn toàn có thể du học mà không cần IELTS. Đây là điểm thuận lợi hàng đầu mà chương trình du học thông minh của New Ocean tạo cho bạn.

Ngoài ra, nếu không đủ điểm IELTS, các bạn cũng có thể tham gia kì thi kiểm tra năng lực. Kỳ thi này sẽ giúp nhà trường đánh giá khả năng tiếng Anh của mình đến đâu. Sau đó, các bạn sẽ tham gia các khóa học tiếng Anh tại trường trước khi chính thức nhập học. Các chương trình này thường kéo dài khoảng 6 tháng đến 1 năm. Sau khi hoàn thành, các bạn sẽ có đủ kiến thức tiếng Anh cần thiết cho chương trình của trường.

Hầu hết các trường của Singapore đều có chương trình tiếng Anh cho các bạn chưa đủ điều kiện IELTS. Việc cần làm của bạn là đến ngay công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu thông tin chi tiết và chuẩn bị hành trang du học ngay hôm nay.