Tư vấn Du Học Singapore

Hướng dẫn đi tàu điện ngầm MRT khi du học Singapore

Ở Singapore hầu hết mọi người đi lại bằng phương tiện giao thông công cộng. Sinh viên du học chủ yếu đến trường bằng xe buýt và tàu điện MRT. Vậy đi lại bằng các loại phương tiện công cộng ở Singapore như thế nào?

Hãy tham khảo bài viết: “Hướng dẫn đi tàu điện ngầm MRT khi du học Singapore” của chúng tôi nhé!

Tàu điện ở Singapore
Tàu điện ở Singapore

Lần đầu đặt chân đến đảo quốc, bạn sẽ phải bỡ ngỡ trước vẻ đẹp, không khí trong lành, những con đường xanh mướt và rộng lớn, những hàng xe lao vun vút với tốc độ lên đến 100km/h. Singapore có một hệ thống giao thông vào loại bậc nhất thế giới. Tất cả điều khiển hoàn toàn tự động: từ việc điều phối giao thông, các thông báo kẹt xe hay các trạm thu phí.

Trên các phương tiện công cộng này không có người kiểm soát vé tất cả là tự động. Lần đầu tiên bạn đi MRT, bạn sẽ tìm ga tầu điện gần với bạn nhất, sau đó xác định trước bạn sẽ đến ga nào. Sau đó bạn vào ga và tiến tới boot (cột mua vé tự động).

Màn hình cảm ứng xuất hiện, bạn nhấn ga cần đến, máy sẽ tính toán xem bạn phải mất bao nhiêu tiền. Bạn sẽ nhét tiền xu hoặc tiền lẻ vào máy (máy sẽ cộng thêm 1 S$ tiền cọc vé). Nếu bạn trả dư thì máy sẽ nhả vé và tiền thừa cho bạn.

Hướng dẫn đi tàu điện ngầm MRT
Hướng dẫn đi tàu điện ngầm MRT

Có vé trong tay, bạn sẽ qua cửa kiểm soát vé. Bạn cầm thẻ quẹt lên thanh bariee để vào ga. Nhớ cầm cẩn thận thẻ này nhé, nếu mất là bạn sẽ không lấy lại được tiền thối đâu. Hệ thống tàu MRT của Singapore có 3 màu chính (đỏ, xanh, tím). Bạn xác định đi đến ga nào thì tìm màu đó (kẻo nhầm). Bây giờ bạn đang ở trong tàu rồi đó, bạn sẽ thấy tiếng vun vút của tàu lao đi. Mỗi một ga sẽ chỉ mất vài phút vì vậy bạn cần quan sát kỹ kẻo đi quá ga mình đến.

Đến ga cần đến bạn sẽ chỉ có khoảng 1 phút để ra khỏi tàu vì vậy bạn hay nhanh chóng ra cửa tàu, cửa mà bạn sẽ nhanh chóng ra ga. Lúc này bạn cần sử dụng thẻ để ra khỏi ga. Bạn tiến đến boot bán vé tự động và nhét thẻ để trả lại cho máy và lấy lại tiền thừa.

Đó là hướng dẫn đi tàu điện ngầm MRT khi du học Singapore lần đầu, những sinh viên theo học tại các trường đại học Singapore thường sử dụng thẻ Ezlink, với thẻ này bạn có thể nạp tiền và sử dụng đi lại bằng MRT và xe buýt. Khác biệt thẻ Ezlink với thẻ tiêu chuẩn là thẻ Ezlink bạn sẽ ko phải trả tiền mỗi lần đi tầu, máy sẽ trừ tiền trực tiếp trên thẻ của bạn.

Tham khảo:

Kinh nghiệm du học Singapore từ sinh viên du học

Những điều cần cảnh giác khi du học Singapore

Những rào cản bạn sẽ gặp khi đi du học Singapore

Đăng bình luận