Trường Đại Học Của Singapore

Hỏi nhanh đáp gọn cùng học viện giáo dục quốc gia Singapore NIE

Luôn nổi bật bởi chất lượng giáo dục được đánh giá cao, học viện giáo dục quốc gia Singapore NIE được coi là “cái nôi” của những “người lái đò” xuất sắc. Vậy hãy cùng đến với những câu hỏi nhanh đáp gọn về chương trình du học Singapore của ngôi trường sư phạm nổi danh này.

Giới thiệu học viện giáo dục quốc gia Singapore NIE

Học viện giáo dục quốc gia Singapore NIE
Học viện giáo dục quốc gia Singapore NIE

Học viện giáo dục quốc gia Singapore NIE (National Institute of Education) là một học viện tự trị thuộc đại học công nghể Nanyang (Nanyang Technology University). Đứng thứ 10 thế giới và thứ 2 ở châu Á bởi bảng xếp hạng QS, đây là viện giáo dục sư phạm duy nhất dành cho những giáo viên tương lai tại đất nước Singapore.

NIE cung cấp chương trình học tập về sư phạm của các cấp, từ giáo dục ban đầu đến các chương trình sau đại học và thậm chí là các khóa học chuyên sâu cho các “sinh viên đặc biệt” là các giáo viên, trưởng khoa, hiệu phó, hiệu trưởng các trường.

Hỏi nhanh đáp gọn cùng NIE

Campus của NIE
Campus của NIE
 1. Học sinh trả toàn học phí có gì khác?

Sinh viên trả toàn học phí là các sinh viên không nhận được trợ cấp từ Bộ giáo dục Singapore (Ministry of Education, MOE). Với các bạn sinh viên đã nhận được trợ cấp từ MOE, các bạn sẽ được hoàn trả học phí sau đó và phải cam kết việc làm với employment bond của Bộ mà không được tự do lựa chọn công việc của mình sau này.

 1. Vậy chương trình trợ cấp từ MOE là gì?

Hàng năm, Bộ giáo dục Singapore có chương trình tài trợ cho các bạn sinh viên theo học tại học viện giáo dục quốc gia Singapore NIE. Theo đó, toàn phần hoặc một phần học phí theo học của các bạn sẽ được MOE chi trả.

Các bạn sinh viên và người có đam mê với ngành sư phạm có thể đăng kí với MOE để được đảm nhận vị trí giảng dạy tại các trường tiểu học, trung học và đại học chính quy của Singapore. Các bạn chưa qua đào tạo sư phạm khi đã đăng kí và nhận được chấp nhận của MOE sẽ được theo học tại NIE và do Bộ tài trợ việc học.

Để biết chi tiết về các điều khoản của chương trình tài trợ của MOE, tham khảo thêm TẠI ĐÂY.

 1. Có thể đăng kí cả hai chương trình toàn học phí và chương trình tài trợ của MOE cùng lúc không?

học viện giáo dục quốc gia Singapore NIE, bạn được phép nộp đơn vào cả hai chương trình toàn học phí và chương trình tài trợ của MOE cùng một lúc. Tuy nhiên, khi nhập học, bạn sẽ chỉ được chọn theo học một chương trình duy nhất kể cả khi bạn đã trúng tuyển vào cả hai chương trình.

Nhưng đương nhiên, đăng kí cả hai chương trình, cơ hội vào trường của bạn sẽ cao hơn.

 1. Cập nhật thông tin học phí chương trình toàn thời gian của trường ở đâu?

Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình học và học phí của chương trình toàn thời gian ở học viện giáo dục quốc gia Singapore, bạn có thể tìm hiểu TẠI ĐÂY (Program information and handbook) .

 1. Thời gian đào tạo của hai chương trình trên có gì khác nhau không?

Để được làm việc và đóng góp cho nền giáo dục Singapore, bạn phải hoàn thành chương trình học sư phạm ở trường. Thời gian học của các chương trình học đại học, sau đại học, thạc sĩ có sự khác nhau đáng kể. Bạn có thể tham khảo thêm chi tiết trong handbook bên trên.

 1. Có các bằng cấp, chứng chỉ sư phạm nào được cung cấp ở trường?

Các bằng cấp, chứng nhận sư phạm sẽ phụ thuộc vào chương trình mà sinh viên đăng ký. Một số chương trình học do NIE cung cấp được liệt kê như sau:

Chương trình đại học:

 • Cử nhân Văn học (Giáo dục)
 • Cử nhân Khoa học (Giáo dục)

Chương trình sau đại học

 • Các loại văn bằng sau đại học về giáo dục
 • Các loại văn bằng sau đại học về giáo dục thể chất

Chương trình chứng chỉ giáo dục

 • Văn bằng Giáo dục
 • Văn bằng Giáo dục thể chất
 • Văn bằng Giáo dục Nghệ thuật
 • Văn bằng Giáo dục Âm nhạc
 • Văn bằng Giáo dục đặc biệt
 1. Các chứng chỉ tiếng Anh cần thiết

Các ứng viên cần có chứng chỉ tiếng Anh phù hợp để theo học tại học viện giáo dục quốc gia Singapore.

Các loại chứng chỉ phổ biến như: IELTS, TOEFL, EPT, các bằng cấp EL khác được công nhận của nhà trường.

Sau phần hỏi nhanh đáp gọn cùng NIE ở trên, bạn còn có thắc mắc nào về chương trình du học Singapore không? Nếu có thì hãy đừng ngần ngại mà đến với công ty tư vấn du học New Ocean để được giải đáp chi tiết.

Theo Mai Trang.