Tư vấn Du Học Singapore

Hỏi đáp về visa du học Singapore

Để đi du học Singapore nói riêng và các quốc gia khác nói chung, visa chính là tấm vé thông hành giúp bạn thực hiện được ước mơ du học của mình. Vậy xin visa du học Singapore có khó không? Mọi du học sinh có bắt buộc phải xin visa du học Singapore không? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Visa du học Singapore
Visa du học Singapore

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore gọi là Student Pass. Student Pass không phải là điều kiện bắt buộc để có thể theo học tại Singapore mà đây chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong khoản thời gian theo học tại đây.

1. Với những giấy tờ hoặc điều kiện sau đây, bạn không sẽ không cần Student Pass:

  • Bạn có visa du học phụ thuộc (Dependent pass -DP)
  • Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)
  • Thời lượng khóa học của bạn ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn

2. Visa du học Singapore sẽ có giá trị trong bao lâu ?

Thời gian visa du học sẽ phụ thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký. Thời gian tối thiểu của visa là 90 ngày nếu bạn đi du học ít ngày hơn, cục xuất nhập cảnh Singapore sẽ khuyên bạn nên sử dụng visa ngắn hạn.

3. Visa du học Singapore được xét trên tiêu chí nào?

Student Pass sẽ được xét trên tiêu chí đó  là bạn đã nhận vào một khóa học toàn thời gian  tại một học viện được công nhận  Singapore. Đó là:

Ngôi trường bạn học thuộc diện Edutrust certificate hoặc nằm trong danh sách này http://www.ica.gov.sg/page.aspx?pageid=325

>>Hỏi đáp về visa du học Singapore

Đăng bình luận