Hỏi đáp: Du học Singapore hết bao nhiêu tiền?
Tư vấn Du Học Singapore

Hỏi đáp: Du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Singapore có nền kinh tế phát triển và đặc biệt là sự bắt nhịp nhanh chóng của nền giáo dục. Nhờ đó, nơi đây là miền đất hứa cho các bạn du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn phân vân du học Singapore hết bao nhiêu tiền? Cùng New Ocean tìm hiểu ngay thôi.

Học phí du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Học phí du học Singapore chia làm nhiều mức khác nhau. Tùy thuộc vào chương trình, trình độ cũng như chuyên ngành bạn sẽ theo học mà mức học phí sẽ có sự chênh lệch nhất định. Cụ thể học phí của trường công tại Singapore thường rẻ hơn trường tư và quốc tế.

Các ngành học cũng có ảnh hưởng tới học phí. Các ngành học có học phí cao gồm:

  • Các ngành về kỹ thuật,
  • Thiết kế thời trang
  • Xây dựng, …

Ngược lại, các ngành mà học phí thường thấp hơn có thể kể đến như:

  • Quản trị kinh doanh
  • Marketing
  • Quản trị du lịch khách sạn, …
Chương trình học Học phí tham khảo
Khóa tiếng Anh 550 SGD – 800 SGD/ tháng
Chương trình THPT Trường công 2.500 SGD – 3.500 SGD/ năm
Trường tư 9.500 SGD – 11.500 SGD/ năm
Các khóa cấp chứng chỉ 2.000 SGD – 2.500 SGD/ khóa
Chương trình Cao đẳng 7.000 SGD – 10.000 SGD/ khóa
Chương trình Cao đẳng nâng cao 6.900 SGD – 12.000 SGD/ khóa
Chương trình Đại học Trường công 6.000 SGD – 17.000 SGD/ năm
Trường tư 10.500 SGD – 22.000 SGD/ năm
Chương trình Sau Đại học Trường công 10.000 SGD – 24.000 SGD/ năm
Trường tư 17.000 SGD – 26.000 SGD/ năm

Lưu ý về học phí

Việc tính kinh phí cho 1 khóa học của các bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đặc biệt học phí du học Singapore phụ thuộc nhiều vào việc bạn có đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh, yêu cầu đầu vào hay chưa.

Chẳng hạn như khóa học đó yêu cầu điểm IELTS 6.0 để vào thẳng chương trình Cử nhân mà bạn chưa có IELTS hoặc IELTS thấp hơn 6.0 thì một số trường sẽ có bài test tiếng Anh đầu vào cho các bạn, điểm test đầu vào sẽ quy định số bậc độ tiếng Anh mà bạn phải học.

Sinh hoạt phí khi du học Singapore hết bao nhiêu tiền?

Theo kinh nghiệm du học của các nhiều bạn du học sinh Việt Nam, trung bình ước tính chi phí sinh hoạt của một sinh viên tại Singapore rơi vào khoảng 700 SGD – 2.000 SGD/ tháng. Chi phí này đã bao gồm cả tiền ăn, ở, đi lại, tiêu vặt, …

Khoản mục Chi phí Nội dung
Vật dụng sinh hoạt $80 – $100 Nếu các bạn ở tại ký túc xá của trường thì sẽ đỡ được một khoản tiền mua sắm các vật dụng. Còn nếu nhưng nếu bạn thuê nhà ở bên ngoài thì sẽ tốn một số tiền để mua sắm các vật dụng sinh hoạt cần thiết.
Thực phẩm $300 – $450 Nếu bạn thích nấu nướng, bạn nên mua thực phẩm ở chợ. Các cửa hàng và siêu thị ở Singapore bán với giá cao hơn một chút.

Ngoài ra, bạn có thể ăn một bữa ăn ngon chỉ vài đôla Singapore tại trung tâm ăn uống. 

Di chuyển (phương tiện công cộng) $20 – $150 Xe bus và MRT ở đất nước Singapore có giảm giá sinh viên. Mức giá cho phương tiện này cũng chỉ vào khoảng S$0.8 đến S$1.7.

Bạn có thể mua thẻ EZ-linkcard để đi xe bus và MRT. Thẻ này là thẻ điện tử (cũng có thể là thẻ lưu trữ tiền). 

Điện thoại Khoảng $30 Có 3 mạng lưới điện thoại di động tại Singapore đó là Singtel, Mobile One và Starhub. Do đó, giá cả của dịch vụ này rất cạnh tranh. 
Bảo hiểm y tế $100 – $300 Du học sinh quốc tế ở các trường đại học Singapore đều được yêu cầu đóng bảo hiểm y tế. Công ty bảo hiểm sẽ chi trả tiền viện phí và tiền thuốc nếu bạn bị ốm hoặc gặp tai nạn ở Singapore.

Trên đây là những thông tin cơ bản về du học Singapore hết bao nhiêu tiền. Tìm hiểu nhiều hơn nữa khi đến với công ty tư vấn du học New Ocean bạn nhé.