Trường Đại Học Của Singapore

Học kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore hay Đại học Công nghệ Nanyang?

Đại học Quốc gia Singapore (NUS) và Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) là hai trường dẫn đầu trong những cơ sở giáo dục đại học tốt nhất Singapore. Sinh viên nên học kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore hay Đại học Công nghệ Nanyang? Hãy cùng New Ocean tìm hiểu thế mạnh của từng trường trong bài viết dưới đây nhé!

Đại học Quốc gia Singapore với Viện Kinh doanh (NUS Business School)

Học kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore hay Đại học Công nghệ Nanyang?
Học kinh doanh tại Đại học Quốc gia Singapore hay Đại học Công nghệ Nanyang?

Thứ hạng trường trên các bảng xếp hạng toàn cầu:

Điều này rất rõ ràng, trường Đại học Quốc gia Singapore nổi tiếng với thứ bậc cao trên nhiều bảng xếp hạng uy tín toàn cầu như QS World University Rankings, Times Higher Education Rankings,… Có thể về chuyên ngành kinh tế, Viện Kinh doanh NUS Business School không có thứ hạng vượt bậc, nhưng nếu như bạn có ý định học tiếp lên cao ở các trường quốc tế ngoài Singapore, hoặc làm việc tại nơi khác trên thế giới, có thể một số nhà ứng tuyển sẽ rất coi trọng xếp hạng của toàn trường.

Chương trình bằng kép và song bằng hấp dẫn:

Không giống như Đại học Công nghệ Nanyang chỉ cấp bằng trong ngành Kinh doanh được kết hợp với bằng Kế toán hoặc Máy tính, Đại học Quốc gia Singapore cung cấp cho sinh viên sự đa dạng hơn khi cấp bằng kép kết hợp ngành Kinh doanh với các ngành khác như Truyền thông, Đa phương tiện, Máy tính, Kỹ thuật hay thậm chí cả Luật. Bên cạnh đó, chương trình học song bằng thu hút rất nhiều sinh viên. Đặc biệt là những sinh viên xuất sắc, theo học chương trình song bằng giúp những sinh viên này có thể nhận đồng thời bằng cử nhân và bằng thạc sĩ.

Đại học Công nghệ Nanyang với viện Kinh doanh Nanyang (Nanyang Business School)

Viện Kinh doanh Đại học Công nghệ Nanyang
Viện Kinh doanh Đại học Công nghệ Nanyang

Thời gian học ngắn hơn:

Chương trình cấp bằng cử nhân danh dự trong ngành Kinh doanh của Đại học Công nghệ Nanyang sẽ giúp sinh viên tiết kiệm một năm so với Đại học Quốc gia Singapore. Đối với nhiều sinh viên, vấn đề tiết kiệm thời gian một năm này rất quan trọng bởi nếu xét về ‘chi phí cơ hội’, một năm ra trường sớm sẽ giúp bạn có thêm thu nhập khởi điểm cùng kinh nghiệm làm việc, đồng thời không mất học phí thêm một năm. Cân nhắc về điểm này, nhiều sinh viên lựa chọn Nanyang Business School hơn.

Cơ hội học bổng cao hơn:

Trường Đại học Công nghệ Nanyang có vẻ “rộng rãi” hơn với sinh viên bằng việc hỗ trợ nhiều chương trình học bổng, trong khi cơ hội có được học bổng tại Đại học Quốc gia Singapore lại yêu cầu cao hơn, khó hơn nhiều.

Cơ hội học bổng khi học kinh doanh tại Đại học Công nghệ Nanyang
Cơ hội học bổng khi học kinh doanh tại Đại học Công nghệ Nanyang

Trên đây là một số điểm mạnh của từng trường trong ngành Kinh doanh, chúc các bạn có lựa chọn phù hợp để thực hiện ước mơ du học Singapore của mình.