Học bổng NUS – những bí mật sẽ được du học sinh bật mí
Tin Học Bổng

Học bổng NUS – những bí mật sẽ được du học sinh bật mí

Đại học quốc gia Singapore ( NUS ) là trường đại học có tiếng hàng đầu khu vực. Sở hữu những bề dày thành tích nổi bật, trường được vinh danh thuộc top đầu các trường du học sinh muốn đến du học nhất. Hàng năm, để chiêu mộ anh tài, NUS có những chương trình học bổng tuyệt vời. Dưới đây là những bật mí về học bổng NUS của sinh viên quốc tế

Học bổng NUS - những bí mật sẽ được du học sinh bật mí
Học bổng NUS – những bí mật sẽ được du học sinh bật mí

Hồ sơ du học sinh

 • Sinh viên: Felecia Tay Jing Yi
 • Học bổng đại học NUS
 • Khóa học: Cử nhân phẫu thuật và y khoa

Phỏng vấn sinh viên

Đầu tiên, bạn muốn nói gì về Học bổng NUS? 

Học Y là một khát vọng từ nhỏ của tôi. Chính vì vậy, học bổng NUS đối với tôi rất quan trọng. Nó là sự công nhận cho những cố gắng nỗ lực của tôi trong thời gian qua. Với học bổng NUS , tôi sẽ được tiếp sức cả về vật chất và trí tuệ để theo đuổi ước mơ Y học của mình. Tôi rất lấy làm biết ơn trường NUS đã cho tôi cơ hội đó.

Quá trình tuyển chọn cho học bổng NUS diễn ra như thế nào? 

Quy trình tuyển chọn học bổng NUS Y học khá khác biệt so với các khoa khác. Những sinh viên có thành tích hàng đầu sẽ trải qua các kỳ thi tuyển sinh Y khoa. Những người được chọn sẽ đến vòng phỏng vấn học bổng. Tôi đã đi phỏng vấn với một tâm trạng cởi mở và thấy đó là một trải nghiệm thú vị. Vì nó rất giống như một cuộc trò chuyện thân thiện với các giáo sư để cho họ biết thêm về tôi, những câu chuyện và những khát vọng của tôi.

Theo bạn, để được học bổng NUS, sinh viên cần có những tố chất gì?

Ngoài những thành tựu và giải thưởng, những người phỏng vấn thực sự muốn hiểu hơn về tư cách cá nhân. Và tôi nghĩ rằng cuộc phỏng vấn của tôi diễn ra thuận lợi vì tôi cảm thấy thoải mái với làn da của chính mình. Tôi đã thể hiện bản thân và niềm đam mê của tôi rất tự nhiên. Tôi tin rằng một số phẩm chất cần thiết bao gồm:

 • Tầm nhìn, sự phục vụ và tác động tích cực đến cộng đồng
 • Ý thức mạnh mẽ về bản thân
 • Định hướng, sự sẵn sàng và khả năng chuyển đam mê thành hành động
 • Tự tin nhưng cũng cần khiêm tốn và biết lắng nghe

Trải nghiệm của bạn ở NUS như thế nào khi bạn nhận Học bổng NUS?

Cuộc sống đại học ở NUS là một sự chuyển tiếp mới mẻ với tôi. Tôi tự do và thoải mái để theo đuổi những niềm đam mê y học. Chúng tôi được cung cấp các kiến thức chuyên ngành tuyệt vời. Đây chính là nền tảng để tôi bước xa trên con đường học thuật.

Bên cạnh đó, tôi được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa vì cộng đồng. Tôi hiện đang tham gia Dự án Battambang -một chuyến công tác y tế đến Poipet, Campuchia. Trong những ngày đó, chúng tôi đã tổ chức chương trình Học bổng Ánh sáng Ước mơ (LADS). Đây là một chương trình hỗ trợ các sinh viên Campuchia tiếp tục theo đuổi giáo dục đại học. Cùng với các thành viên của Ủy ban tài trợ, tôi đã giúp tăng khoảng 1.800 đô la Singapore trong tổng doanh thu thông qua việc gây quỹ.

Cuối cùng bạn có thể bật mở một số “tip” để dành được học bổng NUS không?

Để nhận học bổng NUS , bạn cần trang bị lượng kiến thức tốt cho bài thi viết. Đến vòng phỏng vấn, bạn cần:

 • Hãy mỉm cười khi bạn bước vào và khi bạn rời đi.
 • Giao tiếp bằng mắt và thể hiện sự quan tâm.
 • Hãy chắc chắn rằng bạn đang nói ở mức âm lượng có thể nghe rõ.
 • Suy nghĩ trước khi bạn nói. Tạm dừng để thu thập suy nghĩ của bạn nếu cần thiết.
 • Trả lời tất cả các câu hỏi một cách trung thực.
 • Yêu cầu làm rõ nếu cần thiết, ví dụ khi bạn chưa rõ câu hỏi
 • Cảm ơn những người phỏng vấn đã có cơ hội nói chuyện với họ.

Đoạn kết

Trên đây là cuộc phỏng vấn bí quyết để nhận Học bổng NUS của du học sinh quốc tế. Để tìm hiểu thêm về du học Singapore mời bạn xem tại: