Du Học Singapore Tin Học Bổng

Học bổng du học Singapore toàn phần cho sinh viên Việt Nam

Bạn đang học đại học năm nhất, năm hai? Bạn mơ ước được du học Singapore nhưng còn phân vân vì học phí? Đừng lo lắng nữa bởi đã có học bổng du học Singapore toàn phần dành cho các bạn sinh viên Việt Nam nói riêng và các nước ASEAN nói chung. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Học bổng du học Singapore
Học bổng du học Singapore

Giới thiệu sơ lược về học bổng du học Singapore

Học bổng du học Singapore là học bổng của Chính phủ Singapore dành cho sinh viên các nước thuộc khối ASEAN và mong muốn hoàn thành quá trình học tập toàn thời gian bậc đại học ở Singapore (các trường NUS, NTU hoặc SMU)

Theo học bổng du học Singapore, Chính phủ Singapore sẽ không áp đặt ràng buộc đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được khuyến khích quay về làm việc và đóng góp cho chính đất nước của mình, góp phần vào sự phát triển và thịnh vượng chung của khối ASEAN.

Các trường tham gia chương trình học bổng du học Singapore

Trường đại học quốc gia Singapore
Trường đại học quốc gia Singapore

Trường đại học quốc gia Singapore (National University of Singapore, NUS)

Trường đại học công nghệ quốc gia (National Technological University, NTU)

Trường đại học quản lý Singapore (Singapore Management University, SMU)

Giá trị học bổng Singapore

Học bổng Singapore bao gồm:

– Học phí toàn phần cho suốt thời gian học đại học ở Singapore

– Trợ cấp sinh hoạt 4,300 đô la Singapore mỗi năm

– Lệ phí chỗ ở dựa trên mức giá phòng tại mỗi trường đại học trong suốt học kỳ

– Một vé máy bay hạng thương gia đến Singapore khi bắt đầu khóa học đại học và một vé máy bay hạng thương gia từ Singapore về nước sau khi hoàn thành khóa học.

Điều kiện nhận học bổng Singapore

Các công dân của các nước thành viên ASEAN có thành tích học tập xuất sắc, có khả năng tiếng Anh tốt và đáp ứng các yêu cầu đầu vào cho NTU, NUS và SMU đều có thể đăng kí nhận học bổng Singapore.

Ngoài ra sinh viên phải hoàn thành các yêu cầu cụ thể của mỗi quốc gia. Yêu cầu đối với sinh viên Việt Nam là sinh viên phải đang theo học đại học năm nhất hoặc năm hai của một trường đại học Việt Nam.

Các ứng cử viên sau khi được chọn lọc phải tham dự kỳ thi tuyển sinh và phỏng vấn tại Việt Nam.

Hướng dẫn ứng tuyển học bổng Singapore:

Đơn xin học bổng du học Singapore phải được nộp theo mẫu đăng ký. Bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán / Tổng Lãnh sự quán / Tổng lãnh sự quán Singapore tại Hà Nội để lấy bản sao của tờ thông tin học bổng Singapore và mẫu đơn xin học bổng.

Các ứng viên sẽ được yêu cầu nộp một bài luận văn đánh máy bằng khoảng 300-500 từ. Tất cả các tài liệu tham khảo phải được đính kèm.

Lưu ý rằng hầu hết các ứng cử viên được chọn trong danh sách sẽ phải tham dự kỳ thi tuyển sinh do NTU hoặc NUS thiết kế, đồng thời trải qua một cuộc phỏng vấn được tiến hành bởi những người phỏng vấn từ NTU, NUS và SMU.

Phỏng vấn học bổng du học Singapore
Phỏng vấn học bổng du học Singapore

Với học bổng du học Singapore, ước mơ du học Singapore không bao giờ còn xa vời với bạn nữa

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc gì về thông tin du học Singapore, về các học bổng, các trường đại học Singapore hay hồ sơ du học… hãy liên lạc với công ty tư vấn du học New Ocean. New Ocean – luôn bên bạn trên bước đường thành công.

Theo Mai Trang.