Nền Giáo Dục Singapore

Du học Singapore trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle

Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle – College of the Arts (Singapore) là một trong những cái nôi đào tạo các ngành nghệ thuật hàng đầu tại châu Á – Thái Bình Dương. Du học Singapore ngôi trường nổi tiếng nghệ thuật này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng thể về nghệ thuật của châu Á và thế giới.

Cùng tìm hiểu trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle với New Ocean nhé!

Thông tin trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle được thành lập năm 1984, là một trường cao đẳng dẫn đầu trong việc đào tạo các ngành nghệ thuật. Trong hơn 20 năm, Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle đã và đang tổ chức các chương trình khác nhau các ngành Lịch sử Nghệ thuật, Thiết kế, Hội họa, v.vv…

Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle là nơi quan trọng trong việc đưa đất nước Singapore trở thành một thành phố nghệ thuật và trung tâm văn hóa của châu Á – Thái Bình Dương. Đây là ngôi trường giáo dục độc lập phi lợi nhuận và được hỗ trợ trực tiếp từ Bộ Giáo dục Singapore.

Du học Singapore trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle
Du học Singapore trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle
Ngôi trường được thiết kế với kiến trúc độc đáo
Ngôi trường được thiết kế với kiến trúc độc đáo

Bên cạnh đó, các giảng viên và sinh viên tốt nghiệp sẽ được mời tham dự vào các hoạt động, các sự kiện có uy tín trong ngành Nghệ thuật như Venice Biennale (Ý), Giải thưởng Creative Circle (Singapore), Giải thưởng Thời trang quốc tế Smirnoff (New York), Fukuoka Triennale (Nhật Bản), Học viện Nghệ thuật biểu diễn Tây Úc và trường Ballet Hoàng gia (Anh).

Lý do để bạn học tại đây:

– Sinh viên có nhiều có hội được tiếp xúc trực tiếp với các nghệ sĩ quốc tế, tham dự các buổi biểu diễn,các sự kiện  văn hóa nghệ thuật cao cấp.

– Sinh viên được phép làm thêm 16h/tuần

– Sau khi tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại Singapore.

– Khu học xá hiện đại ngay trung tâm Singapore

– Được tiếp xúc với phương pháp giảng dạy độc đáo nhấn mạnh sự sáng tạo của giảng viên – những nhà hoạt động văn hóa quần chúng.

Đây là một trong những trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu châu Á
Đây là một trong những trường đào tạo nghệ thuật hàng đầu châu Á
Không chỉ về thiết kế nghệ thuật mà còn có hội họa, truyền thông
Không chỉ về thiết kế nghệ thuật mà còn có hội họa, truyền thông

Các ngành đào tạo của trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle

Ngày nay, Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle tổ chức các chương trình đại học và sau đại học, với bằng cấp tương đương bằng Thạc sỹ, Cử nhân (Danh dự) và Bằng đại học của Vương quốc Anh. Trường tổ chức các khóa cơ sở; Cử nhân Nghệ thuật (Danh dự); và Thạc sỹ Nghệ thuật. Bên cạnh đó, các khóa học tiếng Anh và các khóa học ngắn hạn cũng được tổ chức và thiết kế để cung cấp các kỹ năng và kiến thức chuyên nghiệp cả đời trong nghệ thuật.

Các ngành đào tạo: – Khoa học Xã hội và Truyền thông – Kinh doanh và Quản trị- Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch – Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế – Tiếng Anh ngôn ngữ (EFL) – Nhân văn – Y tế và sức khỏe

Các chương trình đào tạo:– Thạc sỹ Các khóa học – Hướng nghiệp/Dạy nghề Các khóa học – Đại học Các khóa học – Chuyển tiếp lên Đại học Các khóa học

Cơ sở vật chất và hoạt động của nhà trường

Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle được tạp chí SPEAR’s đánh giá là một trong những trường nghệ thuật tốt nhất toàn cầu. Đội ngũ giảng viên là các nhà thực hành nghệ thuật quốc tế, cung cấp môi trường học tập phong phú và chất lượng cho sinh viên nhằm cải tiến tài năng nghệ thuật. Nghệ thuật tạo hình tại Singapore đang phát triển lành mạnh và đều đặn trong hơn 2 thập niên qua, là kết quả của những nỗ lực hàng đầu để phát triển Singapore như là trung tâm nghệ thuật của khu vực. Có nhiều cá nhân và công ty tư nhân sôi nổi mở đường cho việc phát triển hình ảnh nghệ thuật tại đây. Hiện nay, Singapore là một trung tâm nghệ thuật toàn cầu.

Các công ty sản xuất phim như Lucas Film và Universal Studios, đã có mặt tại Singapore, sẽ là cơ hội cho sinh viên của Lasalle sau tốt nghiệp.

Khuôn viên phát triển hiện đại với cơ sở hạ tầng được đầu tư hàng trăm triệu đô, cơ sở vật chất được trang bị hiện đại cho sinh viên thỏa sức sáng tạo trong một môi trường học tập lý tưởng. Đây là nơi mà bạn có thể biểu lộ chính mình với những cảm xúc nghệ thuật thăng hoa. Sinh viên Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle được làm việc 16 giờ mỗi tuần trong thời gian học tập (dành cho sinh viên chương trình Foundation và năm 1, 2 của chương trình Bachelor).

Bên trong của trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle
Bên trong của trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle
Những thiết kế của các bạn sinh viên trong trường
Những thiết kế của các bạn sinh viên trong trường
Sinh viên của trường trong giờ học ngoại khóa
Sinh viên của trường trong giờ học ngoại khóa

Trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle có đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm đồng thời là những nhà hoạt động nghệ thuật nổi tiếng. Bên cạnh đó, các giảng viên và sinh viên tốt nghiệp được mời tham dự các hoạt động trong các tổ chức cũng như các sự kiện có uy tín trong ngành nghệ thuật. Khu học xá của nhà trường là khu học xá nghệ thuật tương tác duy nhất trong khu vực, mang đến cho học viên lợi ích đặc biệt của sự tương tác liên ngành và phương pháp tiếp cận toàn diện để học tập trong một môi trường kỹ thuật đẳng cấp thế giới.

Sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các nghệ sĩ quốc tế và tham dự các buổi biểu diễn chuyên nghiệp cũng như các buổi triển lãm nghệ thuật cao cấp.  Tại Lasalle, sinh viên Việt Nam cũng đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc. Nhiều bạn tốt nghiệp về Việt Nam đã có được công việc như mong muốn.

Yêu cầu nhập học của trường Cao đẳng Nghệ thuật Lasalle

Để có thể trở thành sinh viên của Cao đẳng Nghệ thuật Lasallea, ngoài niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật, các bạn cần phải đáp ứng các điều kiện sau: tốt nghiệp lớp 12, có IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT 69 (Foundation), IELTS 6.0 hoặc TOEFL iBT 79 (level 1). Nếu như chưa đủ điều kiện tiếng Anh, các bạn có thể đăng ký học các khóa tiếng Anh từ cơ bản đến nâng cao tại trường.

Ngoài ra, quan trọng nhất là bạn phải thực hiện một bộ hồ sơ năng khiếu, trong đó các ý tưởng sáng tạo nghệ thuật của bạn sẽ được phát huy một cách tối đa. Mỗi năm nhà trường khai giảng một kỳ vào tháng 8 nên các bạn sẽ có nhiều thời gian để chuẩn bị cho hồ sơ đăng ký tốt hơn.