Kinh Nghiệm Du Học

Du học Tiếng Anh tại Singapore – Cơ hội mở rộng tri thức

Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ Quốc tế và đang trở thành yếu tố bắt buộc từ các nhà tuyển dụng. Du học Tiếng Anh là một vấn đề khá mới mà đặc biệt là du học Singapore với học Tiếng Anh. Vậy học tiếng anh ở Singapore như thế nào? Đó là câu hỏi mà rất nhiều bạn trẻ băn khoăn. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Học tiếng Anh ở Singapore như thế nào?

Học tiếng Anh ở Singapore thì dễ bị nhiễm Singlish (phát ẩm kiểu Sing). Đây là một quan điểm chưa hẳn đã chính xác! Đúng là người dân mỗi nước nói tiếng Anh đều có đặc thù riêng về giọng nói hay phát âm như Singlish (tiếng Anh Singapore), Indian English (tiếng Anh Ấn), American English (tiếng Anh Mỹ) …

Du học Tiếng Anh tại Singapore – Cơ hội mở rộng tri thức
Du học Tiếng Anh tại Singapore – Cơ hội mở rộng tri thức

Tuy nhiên, khi bạn đã theo học tiếng Anh ở các trường học tại Singapore hay bất kỳ quốc gia phát triển nào khác, bạn sẽ đều được học tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Phần lớn giáo viên của bạn sẽ là người bản ngữ, có trình độ sư phạm cao, được cấp chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế như TESOL hoặc tương đương. Điều quan trọng khi học tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào khác chính là phương pháp giảng dạy chuẩn mực và sự nỗ lực của chính bạn.

Nhiều bạn dù có học Tiếng Anh, Úc hay Mỹ thì cũng không hẳn đã có trình độ ngoại ngữ nổi trội vì lười luyện tập, không chú trọng phát triển toàn diện cả 4 kỹ năng (nghe – nói – đọc – viết), chỉ sống với người Việt, ngại tiếp xúc với bên ngoài … Do vậy, phát âm của các bạn này cũng không chuẩn như người bản ngữ, khả năng cũng chỉ dừng lại ở mức đủ nghe hiểu giao tiếp hàng ngày và vẫn mắc nhiều lỗi về ngữ pháp hay từ vựng.

Bên cạnh đó, suy cho cùng thì tiếng Anh cũng chỉ là công cụ để bạn sử dụng khi học chuyên ngành tại cao đẳng, đại học và đi làm sau này. Trên thực tế, có nhiều bạn rất thích học với giáo viên người châu Á chỉ vì họ giảng dễ hiểu, phát âm chậm rãi, dùng từ đơn giản, dễ nắm được nội dung bài giảng chuyên ngành. Ngược lại, cũng có nhiều bạn học với giáo viên Mỹ mà vẫn không thể học được gì nhiều do trình độ tiếng Anh chưa thực sự tốt.

Cơ hội để bạn tương tác nói chuyện bằng Tiếng Anh với mọi người
Cơ hội để bạn tương tác nói chuyện bằng Tiếng Anh với mọi người
Singapore là đất nước đứng đầu về môi trường tiếng Anh tại châu Á
Singapore là đất nước đứng đầu về môi trường tiếng Anh tại châu Á

Điều quan trọng nhất, du học không chỉ để học, mà còn để trải nghiệm phong cách sống. Là một đất nước đa chủng tộc, đa văn hóa với chất lượng giáo dục và đời sống cao hàng đầu thế giới, đất nước Singapore vẫn luôn là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế yêu thích. Vì vậy, nếu bạn dự định lựa chọn việc học Tiếng Anh ở Singapore trong thời gian tới, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn chính xác và phù hợp.

Tại sao chọn học tiếng Anh tại Singapore?

Nhiều bạn học sinh, sinh viên chia sẻ về khả năng tiếng Anh của mình không tốt, nhưng môi trường hiện tại lại không hỗ trợ gì được nhiều cho các bạn, bởi vì các bạn ít có điều kiện được giao tiếp với người nước ngoài. Chính vì vậy mà không ít bạn lựa chọn cách du học tiếng Anh tại Singapore.

+ Môi trường học tiếng Anh hiệu quả và tuyệt vời: Singapore là một đất nước nổi tiếng về an ninh, khí hậu trong lành, sạch sẽ thì Singapore còn được xem là một đất nước có nền giáo dục tốt nhất ở Đông Nam Á. Tại Singapore học Tiếng Anh được sử dụng chính và phổ biến rộng rãi, cho nên những bạn du học sinh qua đây có điều kiện tiếp xúc 100% với người nói tiếng Anh và từ đó nâng cao khả năng của mình nhanh chóng và hiệu quả. Tại khu vực châu Á, hiện Singapore đang là nước đừng đầu về EF EPI với 61,08.

Bảng xếp hạng trình độ Tiếng Anh tại khu vực châu Á năm 2015
Bảng xếp hạng trình độ Tiếng Anh tại khu vực châu Á năm 2015

+ Chất lượng giáo dục uy tín: Sinh viên tại đây được học ở những trường Đại học hoặc Học viên chất lượng cao, tạo điều kiện cho du học sinh trải nghiệm và so sánh chất lượng giữa trường này và trường khác từ đó đưa ra quyết định chính xác nhất. Có thể rút từ trường hoặc học viện này sang trường hoặc học viện khác phù hợp hơn với mình.

Trong môi trường mọi người đều nói tiếng Anh và bắt buộc du sinh phải nói, thực hành bằng tiếng Anh 100% cho nên các bạn có thể nâng cao kỹ năng rất nhanh.

Quy mô lớp học nhỏ, mỗi lớp chỉ có khoảng 10 học viên cho nên các bạn du sinh hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

+ Học viên tham gia lớp được sắp xếp đúng với khả năng của mình để kịp theo chương trình. Học viên có thể tập trung vào việc học, nếu như gặp những khó khăn gì trong quá trình học thì có thể liên hệ với trường để được đổi lớp phù hợp với trình độ.

Cánh cửa du học rộng mở: Tạo điều kiện cho du sinh nộp đơn xin Visa du học ở những nước lân cận như Úc, Anh, Mỹ, Caanada,…

+ Tiết kiệm thời gian: Bạn đang là sinh viên tại Việt Nam hay đang đi làm mà công ty của bạn yêu cầu có chứng chỉ về một lĩnh vực nào đó thì đó là lúc bạn thích hợp với các du học ngắn hạn tại Singapore. Thời gian tối đa là 6 tháng, sau đó bạn có thể trở về Việt Nam để tiếp tục công việc hay việc học của mình.

+ Đa dạng về khóa học: Singapore có rất nhiều khóa học ngắn hạn dành cho các du học sinh. Bạn có thể chọn học Tiếng Anh tại Singapore. Đó hầu hết là những khóa học Tiếng Anh kéo dài từ 3- 6 tháng. Tại hầu hết các trường Cao đẳng, Đại học ở Singapore đều cung cấp các khóa tiếng Anh dành cho học sinh có nhu cầu học tiếng Anh để nâng cao trình độ hoặc sinh viên thiếu điểm tiếng Anh để đi du học các Dự bị, Đại học, Thạc sỹ, Tiến sỹ.

+ Ngoài ra bạn có thể chọn các khóa học về chuyên ngành khác như: Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự, Quản lý bất động sản, Chuơng trình Phát triển kỹ năng chuyên môn… Các khoá học này đặc biệt dành cho những người đã và đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch và khách sạn muốn nâng cao kiến thức cũng như khả năng chuyên môn và muốn du học thạc sĩ ở Singapore.

+ Tiết kiệm chi phí: Vì khóa học có thời gian đào tạo ngắn nên hầu như học phí cũng như chi phí sinh hoạt sẽ không thể nào nhiều như các khóa du học dài hạn khác. Hơn nữa Singapore nằm ở khu vực Đông Nam Á, rất gần Việt Nam, chi phí đi lại cũng đỡ tốn kém hơn du học ở các nước Châu Âu.

+ Được thực hành nhiều hơn: Vì thời gian đào tạo hạn chế nên hầu hết ở các khóa du học Singapore ngắn hạn đều tập trung vào việc đào tạo kĩ năng cho sinh viên. Đây hẳn là một phương án cho những ai thích được thực tập, hướng dẫn trong môi trường thực tế ở nước ngoài.

Chi phí du học Tiếng Anh tại Singapore cũng tương đối rẻ
Chi phí du học Tiếng Anh tại Singapore cũng tương đối rẻ

Chi phí du học học Tiếng Anh tại Singapore

Một chương trình học Tiếng Anh tại Singapore rất phổ biến và chi phí phù hợp là Chương trình tiếng Anh nâng cao tại Học viện PSB. Hơn 500 sinh viên quốc tế du học Singapore đã đăng ký theo học chương trình này. Đây là một chương trình kéo dài trong bảy tháng bao gồm ba giai đoạn. Sau khi hoàn thành xong khóa học, sinh viên sẽ được trang bị vốn tiếng Anh thông dụng và tiếng Anh sử dụng trong học tập. Tiền học phí du học Singapore cho khóa học này là 4.620 SGD.

Môi trường tại Hoa Kỳ và châu Âu có những yêu cầu khác nhau. Thông thường, họ yêu cầu bạn phải có chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL. Sau khi hoàn thành chương trình Tiếng Anh nâng cao du học Singapore tại học hiện PSB, bạn sẽ có được những nền tảng cần thiết nhằm đạt kết quả tốt trong những kì thi lấy chứng chỉ này.

Học Tiếng Anh tại Singapore giúp cho bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình
Học Tiếng Anh tại Singapore giúp cho bạn cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình

Tham khảo học phí học Tiếng Anh tại Singapore của một số chương trình tiêu biểu

Chương trình học tiếng anh tại Thời gian   Học phí trung bình
Học viện Marketing Singapore (MIS) 8 tháng (2 tháng/ 1level)   S$ 8,000/ 8tháng
Học viện ERC 8 tháng (2 tháng/1level)   S$7,000
Học viện EASB 2-9 tháng   S$4,700 ( 2 tháng) – S$5,700 ( 4 tháng)
S$6,200 ( 6 tháng) – S$7,300 ( 9 tháng)
Đại học CURTIN làm bài test để xếp lớp   S$2,675 / 10 tuần
Đại học JAMECOOK 4 cấp độ (2tháng/1 cấp độ)   S$2,247/ 1cấp độ
Học viện Kaplan 5 cấp độ   S$2,033/1cấp độ

Với chi phí như trên, nhiều người sẽ coi đó là khoản đầu tư hợp lý và thông minh trong dài hạn Nếu so với việc học tiếng Anh tại các trung tâm ngoại ngữ lớn ở Việt Nam, học phí như vậy là phù hợp, chỉ cao hơn chút ít. Đó còn là chưa kể việc được tiếp xúc với người nước ngoài và sử dụng ngoại ngữ 24/7, bạn sẽ cải thiện khả năng ngôn ngữ của mình chỉ trong một thời gian ngắn, đồng thời rút gọn được thời gian, tiền bạc và công sức đầu tư cho việc học.