Tư vấn Du Học Singapore

DU HỌC TẠI SINGAPORE VỚI LỘ TRÌNH NGẮN HẠN?

Với sự phát triển vượt bậc về mọi mặt, Singapore vươn lên trở thành một trong bốn “con rồng châu Á”, sánh vai với các cường quốc trên thế giới. Cùng với sự phát triển đó là nhu cầu du học Singapore ngày một tăng cao.

Tuy nhiên, du học sớm tại Singapore với một lộ trình ngắn hạn là một trong những cách du học mới hay còn được gọi là “du học Thông Minh” là băn khoăn của các bậc phụ huynh dành cho con em của mình. “Điều kiện học có đảm bảo không? Chi phí có đắt đỏ không? Trình độ giáo dục như thế nào? Bằng cấp thật sự có giá trị quốc tế? Tương lai sau khi du học sẽ đi về đâu?…

Du học sớm tại Singapore với lộ trình ngắn hạn là gì?         

Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean
Du học Singapore cùng công ty tư vấn du học New Ocean

Du học sớm tại Singapore là một lộ trình du học dành cho học sinh học đã hết lớp 9 hoặc đang học cấp 3 sẽ học tại các trường Tư thục tại Singapore được đảm bảo bởi chứng chỉ EduTrust do Hội đồng giáo dục tư thục (CPE) Singapore quản lý. Lộ trình học do Bộ giáo dục Singapore xét duyệt tập trung đào sâu vào chuyên ngành học với bằng cử nhân quốc tế do các trường Đại học Top 200 thế giới tại Anh, Úc, Mỹ liên kết cấp với chi phí học rẻ tại Singapore thay vì học tại Anh, Úc, Mỹ.

Không phải ngẫu nhiên mà nhiều phụ huynh lựa chọn du học sớm tại Singapore để chắp cánh tương lai cho con em mình. Có rất nhiều ưu điểm cho việc chọn du học sớm tại Singapore, tuy nhiên bên cạnh đó cũng không tránh khỏi những khó khăn cho các bạn học sinh khi mới bắt đầu vào môi trường quốc tế.

Ở Việt Nam, với lớp 9, học sinh chắc chắn vẫn chỉ là một đứa trẻ được bố mẹ chăm lo và quan tâm, nhưng đến với du học sớm tại Singapore thì điều đó đã không còn nữa, học sinh sẽ “tự thân vận động” để hòa nhập với môi trường mới, học tại một quốc gia có trình độ giáo dục chất lượng và đặc biệt là ngồi trên ghế giảng đường Đại học chứ không phải là học sinh cấp 3. Nhiều phụ huynh hỏi rằng: “Liệu du học thế này có làm nên chuyện trong tương lai?”. Chúng tôi sẽ trả lời là chắc chắn có chứ, rút ngắn thời gian học, môi trường học quốc tế, nhận bằng cử nhân quốc tế ngay từ khi 19 tuổi. Trong khi đó, ở Việt Nam 19 tuổi mới bắt đầu chập chững bước vào Đại học.

Khó khăn lớn nhất đối với bậc phụ huynh và các bạn học sinh chính là Tiếng Anh. Nếu trình độ tiếng anh của các bạn chưa đáp ứng được yêu cầu của khóa học thì các trường sẽ có các khóa học hỗ trợ Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai để các bạn có thể tự tin hòa nhập và theo kịp tiến độ học tập.

Một trong những ngôn ngữ thông dụng tại Singapore là tiếng Anh. Tiếng Anh được sử dụng trong hầu hết các hoàn cảnh giao tiếp chuyên nghiệp và tại trường học. Được tiếp xúc, giao tiếp và làm việc trong môi trường 100% tiếng Anh sẽ giúp các bạn nâng cao khả năng ngoại ngữ của bản thân. Điều này gần như là không thể đối với các bạn chỉ học tiếng Anh tại Việt Nam. Ngoại ngữ tốt là một ưu điểm vô cùng lớn trên con đường sự nghiệp của các bạn sau này.

Đối với chương trình du học sớm tại Singapore, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh sẽ chỉ cần học 1 năm với 6 môn học bắt buộc là đủ kiến thức tương đương chương trình THPT tại Việt Nam. Giấy chứng nhận đã hoàn thành lớp học dự bị đại học là tấm vé xanh cho các bạn đến với cánh cổng các trường đại học hàng đầu tại Singapore.

Du học bậc trung học có gì khác biệt với Việt Nam?

Du học Singapore bậc trung học - đi để trưởng thành
Du học Singapore bậc trung học – đi để trưởng thành

Chỉ có một chút khác biệt nhỏ giữa năm học tại Việt Nam và Singapore là thời gian học được chia thành hai kì, kì 1 từ tháng 1 đến tháng 6 và kì 2 từ tháng 7 đến tháng 12.

Việc đi du học ở bậc trung học cơ sở sẽ rất có lợi cho HS vì HS sẽ có cơ hội làm quen với môi trường học tập hiện đại, tân tiến, và điều quan trọng là các em sẽ được học tập trong một môi trường mà quá trình giảnh dạy và giao tiếp chỉ bằng tiếng Anh. HS sẽ được làm quen với các phương pháp giảng dạy mới, hoàn toàn khác biệt so với chương trình đã học tại VN. Đây được xem là một bước đệm vững chắc cho HS trước khi bước vào chương trình phổ thông tại Singapore hay nước ngoài.

+ Học chuyên ngành sâu hơn, không học nhiều các môn đại cương

Nếu chương trình giáo dục đại học ở Việt Nam mất 1 đến 2 năm để học các môn đại cương như lí luận chính trị, pháp luật hay tin học thì các du học sinh Singapore sẽ không phải theo học các môn tương tự như thế. Thay vào đó, các bạn sẽ được học thẳng vào các môn mang tính chất chuyên môn cao.

+ 19 tuổi nhận bằng cử nhân

Du học sớm tại Singapore sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian nhận bằng cử nhân. Ở Việt Nam, 19 tuổi là độ tuổi bước vào cánh cổng đại học. Nhưng với các bạn tham gia chương trình này thì 19 tuổi là khi các bạn đã nhận được tấm bằng cử nhân và sẵn sàng bước chân vào con đường sự nghiệp. Chương trình đã rút ngắn được 3 năm so với lộ trình 7 năm thông thường. Việc các bạn có đủ hành trang để tự tin đi làm sớm 3 năm giúp trưởng thành và thành công sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

+ Bằng cấp uy tín có giá trị quốc tế

Chất lượng giáo dục Singapore luôn được khẳng định và được đánh giá tốt nhất thế giới. Các trường đại học ở Singapore thường liên kết với các trường hàng đầu tại Anh, Úc, Mỹ. Các bạn sẽ được tiếp xúc và trải nghiệm chương trình học cũng như phương pháp học của các quốc gia này. Thêm vào đó, tấm bằng cử nhân cũng do các trường đại học tại Anh, Úc, Mỹ cung cấp. Vì vậy, các du học sinh có cơ hội được trải nghiệm nền giáo dục phương Tây với chi phí sinh hoạt rẻ tại phương Đông.

Chúng tôi tin chắc rằng việc lựa chọn du học sớm tại Singapore ngay từ khi chuẩn bị bước vào mái trường cấp 3 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Không chỉ được rút ngắn thời gian học tập, các bạn có cơ hội được trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới và có cơ hội trưởng thành và thành công sớm hơn các bạn cùng trang lứa.Chúng tôi tin chắc rằng việc lựa chọn du học sớm tại Singapore ngay từ khi chuẩn bị bước vào mái trường cấp 3 sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh. Không chỉ được rút ngắn thời gian học tập, các bạn có cơ hội được trải nghiệm một cuộc sống hoàn toàn mới và có cơ hội trưởng thành và thành công sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

Nếu quý phụ huynh và các bạn học sinh có quan tâm tới chương trình học tập hấp dẫn này, hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean để tìm hiểu rõ hơn về chương trình này. (Hotline: Hà Nội  096 456 2233 // Tp.HCM  096 456 1122).