Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore và những câu hỏi thường gặp

Bạn đang tìm hiểu về du học Singapore và còn băn khoăn với rất nhiều câu hỏi mà chưa có lời giải đáp. Để giúp các bạn trả lời một phần các câu hỏi đó, chuyên mục tư vấn du học Singapore xin gửi đến các bạn bài viết: “Du học Singapore và những câu hỏi thường gặp”. Hãy cùng tham khảo nhé!

Du học Singapore và những câu hỏi thường gặp
Du học Singapore và những câu hỏi thường gặp

1. Tôi đang muốn cho con đi du học tại Singapore nhưng cho con đi học ở lứa tuổi nào thì hợp lý?

Chị có thể cho con của chị đi du học từ lớp 9 và con của chị sẽ theo học bậc trung học tại Singapore. Điều này rất có lợi cho con của chị vì bé có thể làm quen sớm với một môi trường học tập hiện đại và quan trọng là con của chị sẽ được học trong một môi trường nói tiếng Anh từ bậc trung học. Bé sẽ làm quen với các phương pháp giảng dạy mới, hoàn toàn khác biệt với chương trình tại Việt Nam. Và đó sẽ là những bước đệm quan trọng cho con của chị sau này khi vào Đại học tại Singapore hay các nước khác.

2. Em không giỏi tiếng anh em có theo du học tại Singapore được không? – Du học Singapore và những câu hỏi

Tại Singapore, bạn có thể đăng kí học các khóa tiếng Anh từ ngắn hạn đến dài hạn. Và môi trường học tiếng Anh tại Singapore có thể nói rất là tốt cho các bạn muốn học tập trong một môi trường nói tiếng Anh, vì đa phần người dân Singapore sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai.

3. Con tôi đang theo học A-Level tại Anh. Sau khi kết thúc có thể xin vào một trường đại học tại Singapore dễ dàng không?

Những thắc mắc về du học Singapore
Những thắc mắc về du học Singapore

Sau khi con anh học xong A-Level thì có thể nộp hồ sơ vào các trường đại học tại Singapore. Thực ra, anh có thể nộp hồ sơ ngay từ khi con anh còn đang học A-Level, để sau khi con anh kết thúc A-Level thì có thể kịp vào học năm học tới ngay.

4. Học hệ cao đẳng hay đại học tại Singapore có sự khác biệt gì lớn không? Về thời gian và trình độ chẳng hạn? Nếu tốt nghiệp xong cao đẳng tại Việt Nam thì có khả năng học nốt đại học tại Singapore không?

Thời gian học cao đảng và đại học tại Singapore tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố:

  • Tuỳ thuộc vào khoá học của bạn.
  • Tuỳ thuộc vào trường đối tác với trường mà học.
  • Tuỳ thuộc vào trường bạn học là trường tư hay trường của chính phủ.

Do đó, sẽ rất khó so sánh về sự khác biệt giữa cao đẳng và đại học. Nếu bạn đã tốt nghiệp đao đẳng tại Việt Nam, bạn có thể nghĩ đến việc có thể đăng ký vào học viện PSB

5. Theo em được biết sinh viên nước ngoài không được thực tập tại Singapore mà phải về nước. Vậy thông tin đó có đúng không ạ? Tại sao lại có sự khác biệt như thế giữa sinh viên bản xứ và sinh viên nước ngoài?

Vì theo luật của Chính phủ Singapore, sinh viên các trường tư thục không được phép làm thêm trong suốt thời gian học. Chương trình thực tập không nằm trong khóa học của trường nên có thể là sinh viên quốc tế phải quay về nước của họ để thực tập.

>>Du học Singapore cần mang gì ?

Đăng bình luận