Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore từ bậc THPT

Mong muốn con em sớm tiếp cận với phương pháp giáo dục mới, tăng cơ hội vào các trường đại học danh giá nên du học từ bậc THPT là phương án được nhiều gia đình lựa chọn. Tính riêng tại Việt Nam, du học Singapore từ bậc THPT luôn là từ khóa được nhiều người tìm kiếm.

Bạn biết gì về du học Singapore từ bậc THPT? Cùng Tư vấn du học New Ocean tìm hiểu bạn nhé.

Du học Singapore từ bậc THPT
Du học Singapore từ bậc THPT

1. Đôi nét về bậc THPT tại Singapore

Khi học THPT tại Singapore du học sinh có thể hưởng được rất nhiều lợi ích từ nền giáo dục chất lượng cao nhưng chi phí thấp. Đặc biệt với bằng tốt nghiệp ( GCE A) ở đây học sinh có thể nộp vào các ĐH danh tiếng của Singapore cũng như các nước Châu Âu một cách dễ  dàng.

Tuy nhiên, để có thể vào các trường THPT công lập hàng đầu của Singapore, học sinh cần phải qua những kỳ thi vô cùng khó khăn như:

Làm bài test để học trường chất lượng cao

Học sinh phải qua kì thi này để đánh giá chất lượng học tập mới có thể nộp đơn xin học tại trường mong muốn. Đặc biệt việc kiểm tra không quan trọng hóa số điểm mà chỉ đánh giá khả năng học của các em bằng việc đậu, rớt mà thôi.Để tham dự kì thi chúng ta sẽ nộp lệ phí 20 SGD và lệ phí này không được hoàn lại.

Vượt qua kỳ thi cấp giấy chứng nhận

Du học sinh cần phải tham kỳ thi cấp giấy chứng nhận Certification Test. Kỳ thi này được tổ chức bởi Viện Principals Academy Inc, với mục đích dành cho học sinh quốc tế muốn theo học THPT khi du học tại Singapore.

Học sinh sẽ thi hai môn: Toán và Tiếng Anh. Dựa trên kết quả này nhà trường đánh giá trình đô học sinh tạo điều kiện thuận lợi cho các bạn theo học ở đây.

2.Các trường THPT tại Singapore

Cũng giống như các quốc gia khác, du học Singapore từ bậc THPT bạn cần chuẩn bị mức học phí trong khoảng từ S$1,000- 3,000/năm học, học phí tại các trường tư thục khoảng S$7,000- 20,000 năm học và chi phí sinh hoạt tại Singapore khoảng S$10,000- 18,000/ năm.

Nhưng quan trọng nhất chính là bạn phải xác định được ngôi trường mà mình muốn theo học. Tư vấn du học New Ocean tin rằng danh sách trường THPT dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Các trường chuyên dành cho các học sinh xuất sắc

Mục tiêu khi thành lập những ngôi trường này chính là đào tạo những học sinh xuất sắc nhất. Tuy nhiên, do nhu cầu thực tế, các trường này hiện nay chuyển sang đào tạo đại trà và chỉ giữ lại các chương trình chuyên trong trường. Cụ thể:

 • Anglo-Chinese School (Primary)
 • Catholic High School (Primary)
 • Henry Park Primary School
 • Nan Hua Primary School
 • Nanyang Primary School
 • Rosyth School
 • Tao Nan School
 • Hilda’s Primary School
 • Raffles Girls’ Primary School

Các trường phổ thông tư thục và quốc tế Singapore

Bên cạnh các trường dành cho học sinh xuất sắc, Singapore cũng có một loạt các trường quốc tế và tư thục nhận học sinh Singapore, học sinh quốc tế nhập học. Cụ thể:

 • Anglo-Chinese School (International)
 • Hwa Chong International School
 • SJI International School

Liên hệ tư vấn để có cơ hội nhận các suất học bổng du học giá trị !

Đăng ký du học

Đăng bình luận