Du học Singapore từ bậc phổ thông
Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore từ bậc phổ thông

Hiện nay, có rất nhiều gia đình muốn cho con đi du học từ bậc phổ thông để con có thể tiếp xúc với nền giáo dục hiện đại từ sớm. Với nền giáo dục phát triển, Singapore trở thành điểm đến du học vàng cho các du học sinh. Vậy lộ trình du học Singapore từ bậc phổ thông thế nào mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Du học Singapore từ bậc phổ thông
Du học Singapore từ bậc phổ thông

Lộ trình du học Singapore từ bậc phổ thông

Học phổ thông ở hệ thống các trường công lập tại Singapore

Để vào học các trường công lập tại Singapore, học sinh tham gia lớp luyện thi vào các trường phổ thông công lập của Singapore kéo dài khoảng 6-12 tháng.

Bộ giáo dục Singapore tổ chức 2 kỳ thi đầu vào vào tháng 2 và tháng 10 hằng năm.

  • Bài kiểm tra chất lượng tập trung (CQT)

Học sinh du học Singapore từ bậc phổ thông cần phải làm bài kiểm tra chất lượng tập trung (CQT) do Bộ Giáo dục ra đề thi trước khi nộp đơn xin học tại những trường công lập. Học sinh chỉ có thể thi kiểm tra CQT một lần duy nhất.

  • Kỳ thi cấp giấy chứng nhận

Học sinh du học Singapore từ bậc phổ thông sẽ tham dự kỳ thi cấp giấy chứng nhận Certification Test. Dựa vào bài kiểm tra, nhà trường có thể đánh giá trình độ của học sinh quốc tế khi xét tuyển đầu vào.

Nếu đỗ học sinh sẽ vào học tại các trường phổ thông công lập. Sau khi hoàn thành khóa học học sinh sẽ nhận được chứng chỉ O level.

Nhận được chứng chỉ O level xong, học sinh có thể đăng ký xét tuyển vào các trường cao đẳng công lập hay học dự bị đại học để lấy bằng A level và tham gia học các trường đại học công lập tại Singapore.

Đối với những học sinh du học Singapore từ bậc phổ thông đã hoàn thành lớp 11, 12 tức là đủ 17 tuổi, học sinh sẽ được học luôn khóa luyện thi A level.

Học phổ thông tại các trường tư

Bài thi đầu vào phổ thông các trường công tại Singapore khá khó khăn. Vì vậy không phải du học sinh nào cũng có thể vượt qua và được học trong các trường công. Tuy nhiên học sinh có thể lựa chọn đăng ký học phổ thông tại các trường tư tại Singapore. Các trường tư tại Singapore có liên kết với các trường đại học của Úc, Anh.

Học sinh du học Singapore từ bậc phổ thông đã kết thúc lớp 9 tại Việt Nam khi sang Singapore sẽ vào học Secondary 4 hoặc ôn luyện 1 năm để thi lấy bằng O level. Sau khi có O level, học sinh có thể nộp đơn vào các trường cao đẳng công lập hoặc du học Singapore A level hay học lấy bằng đại học ở các trường tư.

Ưu điểm của lộ trình học trường tư tại Singapore:

  • Học sinh có thể lấy được bằng cử nhân đại học và thạc sĩ sớm ở tuổi 20 – 22.
  • Có thể xin được học bổng có giá trị tại các quốc gia khác
  • Có khả năng cạnh tranh việc làm cao.

Học dự bị đại học

Rất nhiều học sinh du học Singapore từ bậc phổ thông lựa chọn học dự bị đại học bởi chương trình này khá thuận tiện. Học sinh học hết lớp 9 sẽ học dự bị đại học tại các trường tư và học đại học. Phương pháp này giúp học sinh có thể lấy bằng sau khoảng 2,5 năm.

Tại Singapore, học sinh học hết lớp 9 có thể học lên và lấy được bằng đại học sớm. Học sinh sẽ tham gia một khóa học dự bị kéo dài từ 2 đến 7 tháng tùy từng trường. Khóa học trang bị những kiến thức thực tiễn trong cuộc sống về kinh doanh, quản trị,… Sau khi lấy được bằng đại học học sinh có thể học cao hơn nữa nếu có nhu cầu.

Lợi ích khi  du học Singapore từ bậc phổ thông

  • Singapore có chất lượng giáo dục giảng dạy hàng đầu
  • Có vị trí thuận lợi, nền văn hóa tương đồng
  • Được làm quen sớm với môi trường học cũng như sinh sống năng động và chất lượng
  • Được định hướng từ sớm
  • Cơ hội chuyển tiếp lên các trường đại học lớn dễ dàng hơn….

Khi du học Singapore từ bậc phổ thông, học sinh sẽ được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến. Phương pháp giảng dạy tại Singapore phù hợp với học sinh mọi quốc gia. Ngoài ra, môi trường học tập và cuộc sống năng động sẽ tạo cho học sinh cơ hội phát triển. Điều này rất có lợi cho tương lai học tập và làm việc sau này.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các chương trình du học xin liên hệ công ty tư vấn du học New Ocean để được tư vấn và hỗ trợ.

Các bài viết liên quan: