Tư vấn Du Học Singapore

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền? Chi phí du học là bao nhiêu? Chi phí sinh hoạt hàng tháng khoảng bao nhiêu tiền là những câu hỏi đang hiện lên trong đầu bạn lúc này? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?
Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?

Được mệnh danh là 1 trong 4 con rồng của châu Á với nền kinh tế phát triển thịnh vượng, bình quân thu nhập GDP đầu người thuộc một trong những quốc gia cao nhất thế giới, Singapore còn được coi là trung tâm tài chính của châu Á với nhiều trụ sở của các tập đoàn, công ty đa quốc đặt tại đảo quốc Sư tử này.

Không những vậy, Singapore còn nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, đẳng cấp, bằng cấp được toàn thế giới công nhận vì vậy đi du học Singapore luôn là sự lựa chọn được nhiều du học sinh ưa chuộng.

Nhìn chung học phí ở Singapore so với các quốc gia khác có chất lượng tương đương như Anh, Úc, Mỹ , New Zealand thì học phí du học Singapore la tương đối phải chăng. Học phí ở Singapore khá đa dạng và mức học phí sẽ phụ thuộc vào trường, khóa học và thời gian của khóa học  mà bạn lựa chọn.

Nhìn chung bạn sẽ phải trả khoảng S$5000 to S$ 20000 cho khóa học 6 tháng đến các chứng chỉ 2 năm, học cử nhân sẽ mất khoảng S$ 24000 to S$55000 và khóa học thạc sĩ từ 1 đến 1,5 năm học phí vào khoảng S$ 18,500 to S$ 30000 và học phí Anh văn sẽ khoảng  S$ 1.000–  S$ 9.750/ khóa.

>>Điều kiện học thạc sĩ ở Singapore là gì?

Chi phí sinh hoạt khi du học Singapore:

Nhìn chung tùy vào điều kiện và hoàn cảnh của mỗi người mà chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau nhưng thông thường du học sinh sẽ mất khoảng S$ 700-800/tháng bao gồm tiền ăn ở, đi lại, tiền ký túc và tiền tiêu vặt.

  • Nhà ở: $400- $1,500 giá thuê tùy thuộc vào khu vực ở, nhu cầu trang thiết bị cung cấp và số lượng người ở cùng nhau
  • Vật dụng :$80- $100 không áp dụng cho trưởng hợp ở nội trú
  • Thực phẩm :$300 -$450 quần áo, bưu chính viễn thông, sách và văn phòng phẩm, bảo hiểm y tế/ bệnh viện, chi phí cá nhân khác.
  • Di chuyển: Từ $20-$150/tháng (nếu là học sinh trường Công lập, ban sẽ được giảm giá đến 50% khoản đi lại khi đăng ký thẻ EZlink card dưới danh nghĩa là học sinh của trường).

Đăng bình luận